ลงทะเบียนกู้กยศ 2567 อัปเดตเงื่อนไขในการสมัครกู้กองทุนเพื่อการศึกษา

อัปเดตด่วนการกู้ กยศ 2567 บุคคลใดเป็นผู้รับรองรายได้ได้บ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กยศ 2567 เป็นหนึ่งในช่องทางสำหรับการหาเงินเรียนของใครหลาย ๆ ท่านเพราะการกู้เงิน กยศ เป็นการกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาที่มีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างถูกทำให้การกู้ กยศ เป็นตัวเลือกในการกู้เงินเรียนที่ดีเป็นอย่างมาก และสำหรับการสมัครกู้ กยศ 2567 นั้นผู้กู้จำเป็นที่จะต้องมีบุคคลใดเป็นผู้รับรองรายได้หรือบุคคลในการค้ำประกันสำหรับการกู้ยืมเพื่อการศึกษา ทำให้ในบทความนี้เราจะพาท่านมาอัปเดตกันว่าการกู้ กยศ 2567 บุคคลใดเป็นผู้รับรองรายได้ได้บ้าง โดยเราจะแบ่งผู้รับรองรายได้ออกเป็นดังนี้

  • ผู้รับรองรายได้สำหรับการสมัครกู้ กยศ 2567 ที่มีรายได้ประจำ

สำหรับผู้รับรองรายได้ที่มีรายได้ประจำจะต้องยื่นเอกสารในส่วนของสลิปเงินเดือน/หนังสือรับรองเงินเดือนจากหน่วยงานประกอบการลงทะเบียน กยศ

  • ผู้รับรองรายได้สำหรับการสมัครกู้ กยศ 2567 ที่มีรายได้ประจำหรือผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ

สำหรับผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำที่ต้องมารับรองการลงทะเบียนกู้เงินเรียนกับทาง กยศ ท่านจะต้องยื่นแบบฟอร์ม กยศ 102 หนังสือรับรองรายได้ครอบครัวของผู้กู้ยืมเงิน ประกอบการลงทะเบียน

 

ลงทะเบียนกู้ กยศ 2567 ได้เงินเท่าไหร่?

ไขข้อสงสัยทุน กยศ ได้เท่าไหร่! สำหรับการกู้ยืมเงินกับ กยศ นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นการกู้เงินเรียนที่มีขั้นตอนการกู้ กยศ ที่ยุ่งยากแต่หากพูดถึงวงเงินที่จะได้รับจากการลงทะเบียนกู้ กยศ 2567 ต้องบอกเลยว่ามีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเพราะการกู้ กยศ 2567 มีวงเงินที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในช่วงวัยเรียนทำให้หลาย ๆ ท่านสามารถผ่านช่วงระยะเวลาที่ยากลำบากมาได้ โดยกู้ยืมเงินจากกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาจะแบ่งวงเงินออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

  1. วงเงินที่เป็นค่าเล่าเรียน ซึ่งจะประกอบไปด้วยค่าหน่วยกิต ค่าบำรุง ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่สถานศึกษาเรียกเก็บ โดยทาง กยศ 2567 จะทำการโอนเงินตามจำนวนเงินที่ทางสถานศึกษามีการเรียกเก็บ ทำให้ผู้กู้เงินเรียนกับทาง กยศ บางท่านได้วงเงินในส่วนนี้ไม่เท่ากัน
  2. วงเงินที่ค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ซึ่งจะได้เดือนละ 2,400 หรือหากคิดเป็นปีท่านจะได้วงเงินจากการกู้ กยศ 2567 ปีละ 28,800 บาท

กู้ กยศ 2567 มีข้อดีอะไรบ้างมาดูกัน!

ส่องข้อดีของการลงทะเบียนกู้ กยศ 2567 ที่เป็นหนึ่งในช่องทางการกู้เงินเรียนสำหรับเด็กไทย สำหรับท่านที่สงสัยว่าการกู้ กยศ ดีไหมในบทความนี้เราได้ทำการรวบรวมคำตอบมาไว้ให้ท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

  • การลงทะเบียนกู้ กยศ 2567 ถือได้ว่าเป็นทางเลือกในการกู้เงินเรียนที่ดีเป็นอย่างมากเพราะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ไม่แพง โดยมีการคิดดอกเบี้ยไม่เกิน 1% ต่อปี และเบี้ยปรับลดเหลือ 0.5% ต่อปีเท่านั้น
  • กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาเป็นองค์กรที่ปล่อยเงินกู้สำหรับนักเรียนและนักศึกษาโดยตรง ซึ่งการดำเนินการในส่วนนี้ของ กยศ 2567 เป็นการช่วยเหลือนักเรียนและนักศึกษาที่ไม่มีเงินทุนสำหรับการศึกษาต่อทำให้ผู้ที่ต้องการกู้ยืมเพื่อการศึกษามีทางเลือกมากยิ่งขึ้น

 

Scroll to Top