กู้เงินกรุงไทย

กู้เงินกรุงไทย

ฐานเงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 1 ล้านบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
12-60 เดือน

บริการกู้เงินกรุงไทยตอบรับทุกโอกาสพร้อมเคียงข้างทุกก้าวเดิน

ธนาคารกรุงไทยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารเก่าแก่คู่เมืองไทยมานาน และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ในการให้บริการที่มาพร้อมกับความร่วมมือกับโครงการรัฐบาลในหลายด้าน จึงทำให้บริการกู้เงินกรุงไทยมาพร้อมกับความหลากหลายที่รองรับต่อโจทย์ในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินเงินก้อนธนาคาร, กู้เงินเพื่อศึกษาต่อ หรือรวมไปถึงการกู้อเนกประสงค์กรุงไทยก็พร้อมรองรับการใช้งานในส่วนเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันสินเชื่อกรุงไทยได้มีการพัฒนาเพื่อให้รองรับต่อโลกที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก จึงทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการกู้เงินกรุงไทยผ่านวิธีสมัครที่เรียบง่ายด้วยช่องทางออนไลน์อีกทั้งยังมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงแหล่งเงินได้อย่างอิสระจากทั่วทุกที่ในประเทศไทย ด้วยเหตุนี้การกู้เงินธนาคารกรุงไทยจึงไม่ใช่เรื่องยากในการเข้าถึงหากเปรียบเทียบการให้บริการในยุคก่อน ๆ อย่างที่เป็นมา

ส่องผลิตภัณฑ์กู้เงินกรุงไทยล่าสุดมีสินเชื่ออะไรน่าสนใจบ้าง [อัปเดตรับปีใหม่ 2567/2024]

ปัจจุบันสำหรับปี 2567 หรือ 2023 บริการกู้เงินกรุงไทยได้รองรับกับความต้องการต่าง ๆ ที่ครอบคลุมในหลายด้านการใช้งาน ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะมาส่องข้อมูลโดยสรุปของสินเชื่อกรุงไทยล่าสุดว่าปัจจุบันบริการประเภทเงินกู้กรุงไทยได้มาถึงจุดไหนแล้ว และครอบคลุมวัตถุประสงค์ของการใช้วงเงินในรูปแบบไหนกันบ้าง มาดูกันได้เลย 

ขอจำแนกประเภทของบริการกู้เงินกรุงไทยตามกลุ่มอาชีพที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ ประกอบด้วย

 1. กลุ่มผู้ประกอบอาชีพข้าราชการ, พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจสามารถจำแนกสินเชื่อออกได้ทั้งหมด 5 ประเภทได้แก่ 
 • สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย (สำหรับข้าราชการ/พนักงานราชการ/กลุ่มรัฐวิสาหกิจ)

มีจุดเด่นในเรื่องของ วงเงินสูงแม้มีรายได้ไม่สูงมากนัก เพียง 13,000 บาทก็สามารถทำการสมัครยื่นกู้เงินกรุงไทยได้ ซึ่งวงเงินที่ได้รับสูงถึง 2 ล้านบาทกรณีไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันและหากใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันวงเงินสูงสุดถึง 5 ล้านบาท

 • สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทย (สำหรับผู้รับข้าราชการบำราญ/บำเหน็จรายเดือน และบำเหน็จพิเศษรายเดือน)

ให้วงเงินสูงสุดตามหนังสือรับรองสุทธิถึง 100% มาพร้อมกับตัวเลือกในด้านการผ่อนชำระที่สามารถเลือกได้ว่าจะผ่อนชำระทั้งเงินต้นและอัตราดอกเบี้ย หรือจะเลือกผ่อนชำระเฉพาะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้กรุงไทยเพียงอย่างเดียวก็ได้ ผู้ที่จะสามารถกู้เงินกรุงไทยได้คือผู้ที่ได้เกษียณอายุแล้ว

 

 • สินเชื่อโครงการเงินกู้อเนกประสงค์เพื่อเป็นสวัสดิการพนักงานหน่วยงานเอกชน 
 • สินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยของพนักงานราชการ 
 • สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

เปรียบเสมือนการให้บริการเงินกู้กรุงไทยในลักษณะของวงเงินสำรองพร้อมใช้ พร้อมเข้าถึง เพื่อรองรับกับสถาณการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ วงเงินสูงสุดถึง 15 เท่าของรายได้ ดอกเบี้ยต่ำ และจัดอยู่ในกลุ่มสินเชื่อประเภทสวัสดิการของพนักงานราชการ, ข้าราชการ และกลุ่มรัฐวิสาหกิจ

 1. กลุ่มสินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยทั่วไป
 • สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ

จัดว่าเป็นสินเชื่อออนไลน์กรุงไทยสามารถทำการกู้เงินกรุงไทยผ่านสินเชื่อประเภทนี้ได้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Krungthai Next ที่สำคัญกำหนดรายได้ขั้นต่ำในการกู้ไว้ที่ 15,000 บาท/เดือน รับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท หรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

 • สินเชื่อกรุงไทยเปย์เดะ

เป็นสินเชื่อกรุงไทยที่ออกมาเพื่อให้พนักงานบริษัทเอกชนที่รับบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงไทย สามารถเข้าถึงวงเงินในการกู้เงินได้ และยังสามารถทำการกู้เงินกรุงไทยประเภทนี้ได้ผ่านช่องทางแอป Krungthai Next

 • สินเชื่อกรุงไทยสมาร์ทมันนี่

เป็นสินเชื่อเงินกู้กรุงไทยที่สามารถเข้าถึงได้ทั้งพนักงานเอกชนที่มีรายได้ประจำ หรือเจ้าของกิจการที่ต้องการนำเงินไปใช้ในการเพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจ โดยกำหนดฐานรายได้ขั้นต่ำไว้ที่ 30,000 บาท โดยไม่กำหนดว่าต้องมีรายได้ผ่านบัญชีของธนาคารกรุงไทยโดยตรง ทั้งนี้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท

 1. กลุ่มสินเชื่อประการศึกษา
 • สินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ 
 • สินเชื่อเพื่อการศึกษาต่างประเทศ

นอกจากนี้แล้วการกู้เงินกรุงไทยยังสามารถตอบโจทย์ในด้านอื่น ๆ ได้ ไม่ส่าจะเป็นบริการกู้บ้านกรุงไทย, สินเชื่อเพื่อการศึกษา (กยศ.) และรวมถึงบริการทรัพย์มือสองที่การขายทรัพย์สินมือสองในราคาที่ถูกกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป 

อย่างไรก็ตามปัจจุบันธนาคารกรุงไทยยังไม่มีสินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทยไว้ให้บริการเหมือนอย่างที่หลายคนเข้าใจ ซึ่งต้องจับตาดูกันอีกครั้งว่าเมื่อไหร่ธนาคารกรุงไทยจะออกผลิตภัณฑ์ที่อาชีพอิสรถสามารถทำการกู้เงินกรุงไทยได้

ควรเลือกกู้เงินกรุงไทยผ่านสินเชื่อประเภทไหนดี?

สำหรับเกณฑ์ในการเลือกรับบริการกู้เงินกรุงไทยนั้น ก่อนอื่นอาจต้องพิจารณาว่าผู้กู้ต้องการกู้เงินธนาคารไปใช้ทำอะไร และใช้วงเงินมากน้อยขนาดไหน ตลอดจนต้องพิจารณาว่าผู้กู้นั้นมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่การให้บริการกู้สินเชื่อกรุงไทยนั้นรองรับอย่างไรบ้าง เช่น หากเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของรัฐ ก็สามารถเลือกบริการกู้เงินกรุงไทยที่ให้ข้อเสนอในและสิทธิพิเศษตามประเภทของสินเชื่อ หรือหากเป็นพนักงานเอกชนก็สามารถเลือกรับบริการสินเชื่ออีกประเภททดแทน

 

สินเชื่อทางการเงินอื่นๆ

ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ภายในรอบเติมเงินถัดไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ภายในรอบเติมเงินถัดไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
Scroll to Top