ประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายเช็คเลย! ต้องการประจานลูกหนี้

ลูกหนี้ไม่คืนเงินเจ้าหนี้ต้องประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมาย

การติดตามทวงถามหนี้ในปัจจุบันนั้นนอกจากจะต้องหาวิธีในการทวงหนี้ให้ได้เงินคืนแล้วเจ้าหนี้จะต้องคำนึงถึงกฎหมายทวงหนี้ร่วมด้วยเพราะหากท่านทำการทวงหนี้แบบผิดกฎหมายท่านย่อมได้รับผลเสียอย่างแน่นอน และด้วยเหตุนี้เองเราจึงอยากจะมาแชร์เกี่ยวกับวิธีประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายเพื่อให้เจ้าหน้าสามารถทำการติดตามทวงถามหนี้จากคนยืมเงินแล้วไม่คืนให้ได้จริงและอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของกฎหมาย โดยวิธีประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายที่เรานำมาแชร์ในวันนี้จะประกอบไปด้วย

  1. ท่านจะต้องไม่ประจานลูกหนี้หรือติดตามทวงถามหนี้นอกเหนือระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งท่านสามารถทวงหนี้ได้ระหว่างวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 08.00 น.- 20.00 น. และวันหยุดราชการ 08.00 น.-18.00 น.
  2. การประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายนั้นท่านจะต้องทำการประจานหรือติดตามทวงถามหนี้ในสถานที่ที่ระบุไว้เพื่อการทวงหนี้เท่านั้น ยกเว้นในกรณีที่สัญญามีการระบุไว้ว่าสามารถทวงหนี้ที่ทำงานหรือที่ภูมิลำเนาได้ ดังนั้นการทวงหนี้ที่ทํางานผิดกฎหมายจึงเป็นคำกล่าวที่ไม่เป็นจริงเสมอไป

 

สิ่งที่เจ้าหนี้ต้องรู้เกี่ยวกับการประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายบนโลกออนไลน์

โพสประจานแบบไหนไม่ผิดกฎหมายมาดูกัน สำหรับท่านที่กำลังมองหาวิธีในการประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายบนโลกออนไลน์ท่านจะต้องไม่พลาดบทความนี้เพราะการที่เจ้าหนี้โพสต์ประจานลูกหนี้ pantip บนโลกออนไลน์นั้นมีความเสี่ยงที่ผิดต่อกฎหมายทวงหนี้ทำให้ท่านจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก และสำหรับการประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายบนโลกออนไลน์ท่านจะต้องไม่ระบุชื่อและนำรูปภาพของลูกหนี้มาเผยแพร่เพราะการประจานลูกหนี้ในรูปแบบนี้จะเข้าข่ายผิดกฎหมาย ซึ่งใน พ.ร.บ. ทวงหนี้ 2558 นั้นมีการกำหนดวิธีประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายไว้ว่า การเปิดเผยข้อมูลของลูกหนี้หรือการเปิดเผยการเป็นหนี้ของลูกหนี้ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องทราบนั้นมีความผิด ดังนั้นการที่เจ้าหนี้ประจานลูกหนี้ในรูปแบบที่มีการระบุตัวตนแบบชัดเจนจึงเป็นเรื่องที่ผิด

ประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายหรือมีข้อห้ามในการทวงหนี้อะไรบ้าง? 2024

ต่อมาเราจะพาท่านมาดูกันว่าประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายหรือมีข้อห้ามในการทวงหนี้อะไรบ้างเพื่อที่การท่านจะได้ระวังตัวและสามารถประจานลูกหนี้หรือติดตามทวงถามหนี้ได้อย่างถูกต้อง โดยข้อห้ามที่มักจะถูกแนะนำอยู่บ่อยครั้งเมื่อมีคนมองหาวิธีประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายหรือการกระทำใดที่ไม่ควรทำเมื่อเจ้าหนี้ไม่อยากทวงหนี้ผิดกฎหมายจะประกอบไปด้วยข้อห้ามดังต่อไปนี้

  1. ท่านจะต้องไม่ทวงหนี้กับบุคคลที่ไม่ใช่ลูกหนี้ เว้นแต่ในสัญญายืมเงินลูกหนี้มีการระบุรายชื่อของบุคคลอื่นที่สามารถทวงหนี้ได้

วิธีประจานลูกหนี้แบบไหนไม่ผิดกฎหมายหรือการกระทำใดที่ไม่ควรทำเมื่อเจ้าหนี้ทำการทวงเงินจากคนยืมเงินแล้วไม่คืนวิธีต่อมาจะเป็นการข่มขู่ ใช้ความรุนแรง หรือทำให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกายของลูกหนี้ ซึ่งหากท่านมีการประจานและติมตามทวงถามหนี้โดยใช้ความรุนแรงเมื่อไหร่ท่านจะทำผิดต่อกฎหมายทวงหนี้ทันที

Scroll to Top