สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจริงหรือไม่ ทำความรู้จักกับแอพสินเชื่อฉับไว 2024

เตือนภัยสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพก่อนตกเป็นเหยื่อ

ปัจจุบันแอพกู้เงินเถื่อนกำลังแพร่ระบาดเป็นจำนวนมากทำให้บางท่านตกเป็นเหยื่อของแอพกู้ยืมเงินประเภทนี้ ซึ่งหนึ่งในแอพกู้เงินเถื่อนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจะเป็นการให้บริการของแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพที่มาพร้อมคำโฆษณาดึงดูดใจให้คนไปกู้ยืมเงินไม่ว่าจะเป็นการสมัครสินเชื่อฉับไวที่สามารถทราบผลการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว การคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ฉับไวที่ถูกมาก โดยคำกล่าวข้างต้นนี้ของแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเป็นเพียงคำโฆษณาเพื่อเชิญชวนให้คนทำการสมัครกู้ผ่านแอพสินเชื่อฉับไวเพียงเท่านั้นเพราะหากเราทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์เราจะพบว่าการแชร์ประสบการณ์หรือรีวิวสินเชื่อฉับไวส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ไม่ดีมากนักและบางคนมีความต้องการที่จะร้องเรียนสินเชื่อฉับไวเพราะถูกติดตามทวงถามหนี้ค่อนข้างโหด และด้วยเหตุนี้เองเราจึงอยากจะออกมาเตือนภัยเกี่ยวกับแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพว่าเป็นแอพกู้ยืมเงินที่ไม่มีความปลอดภัยและไม่น่าเชื่อถือเพื่อที่ท่านจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของแอพกู้เงินเถื่อน

จุดสังเกตที่ทำให้เราต้องระวังสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ

สำหรับจุดสังเกตที่จะทำให้เราทราบว่าแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเป็นแอพกู้เงินเถื่อนท่านจะสังเกตได้จากข้อมูลดังต่อไปนี้

  • มีคำโฆษณาเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อผ่านแอพสินเชื่อฉับไวที่เกินจริง เช่น ได้รับเงินทันที ไม่ต้องใช้เอกสาร และมีดอกเบี้ยถูกมาก เป็นต้น
  • หากท่านทำการตรวจสอบรายชื่อแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพบนเว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้วไม่พบรายชื่อของผู้ให้บริการสินเชื่อฉับไวนั่นหมายความว่าแอพกู้ยืมเงินข้างต้นนี้เป็นเงินนอกระบบรายเดือน แอพกู้เงินเถื่อน
  • มีช่องทางในการติดต่อที่ไม่ชัดเจน ในกรณีที่ท่านต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อฉับไวติดต่อแต่กลับพบว่าข้อมูลสำหรับการติดต่อนั้นไม่มีความชัดเจนนั้นแสดงให้เห็นว่าแอพกู้ยืมเงินตัวดังกล่าวนี้เป็นแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพแน่นอน

 

สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่เช็คเลย!

จากบทความก่อนหน้านี้เราเชื่อว่าท่านน่าจะได้คำตอบเกี่ยวกับคำถามที่ว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้บางท่านอาจจะอยากทราบว่าแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งรายละเอียดในส่วนของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ฉับไวนั้นจะไม่มีการระบุไว้ชัดเจนเพราะแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเป็นแอพกู้เงินเถื่อนที่มีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่แพงมากทำให้ไม่มีการระบุอัตราดอกเบี้ยผ่านแอพสินเชื่อฉับไวนั่นเอง แต่จากการตรวจสอบรีวิวสินเชื่อฉับไวข้อมูลส่วนใหญ่จะระบุว่ายอดที่ต้องชำระนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นหมายความว่าแอพสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่แพงกว่ากฎหมายกำหนดอย่างแน่นอนซึ่งอาจจะสูงถึง 36% ต่อปี และจากรีวิวของบางท่านที่ไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามกำหนดทำให้ยอดที่ต้องชำระเพิ่มมากขึ้นจึงส่งผลให้ต้องเผชิญกับปัญหาแอพเงินด่วนอย่างสินเชื่อฉับไวทวงหนี้โหด

Scroll to Top