แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.รับทำเว็บ สมุทรปราการ


Topics - ทีมงานสายไหม

หน้า: [1]
1
      ทีมงาน FM 103.70 MHz ร่วมกับทีมงานอีสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ ขอเชิญชมมหกรรมคอนเสิร์ต คณะพระเอกใหญ่ นำทีมโดย ไหมไทย หัวใจศิลป์(ใจตะวัน) พร้อมสมาชิกทีมงาน ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยระบบแสง สี เสียง..เต็มพิกัด ณ สนาม โรงเรียนหน่อมฟ้าเหลื่อมวิทยา บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป...และร่วมสนุกเล่มเกมตอบคำถามบนเวที่พระเอกใหญ่กับทีมงาน FM 103.70 MHz.นำทีมโดยดีเจบ่าวชูศิลป์ บ่าววีระคนโก้ บ่าวเลาะบ้าน บ่าวสรสิช บ่าวเซียงหน่อง บ่าวจอรอ บ่าวกาแฟโบราณ  สาวหนูดำ พร้อมกับบ่าวสน คนเดิม มาๆๆม่วนๆๆๆนำกานเด้อพี่น้องๆๆๆๆๆๆ

2
ข่าวอัพเดทล่าสุด...ที่ทีมงานอีสานรอรักไปพิสูจน์มื้อคืนที่ผ่านมาในการแสดงที่วัดบ้านโพนยานาง ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ล่าสุดตอนนี้ด้านหน้าเวทีจะร้องเพลงเก่า กลอนลำเก่าๆสมัยร่วมค่ายท๊อบไลน์ ไดมอนด์ ทางบริษัทแกรมมี่ไม่อนุญาติให้ร้องเพลงของค่ายได้ ร้องได้แต่ต้องเสียงค่าลิขสิทธิ์เพลงละ 20,000 หมื่นบาท และอ้ายไหมมีท่าทีจะกลับไปสังกัดค่ายท๊อบไลน์ ไดมอนด์ สัญญาปีต่อปี อย่างไรก็ต้องติดตามต่อๆๆไปครับบบ....กลอนลำเก่าๆๆมาร้องม่วนดีครับบบ พวกเราทีมงานอีสานรอรักจะเป็นกำลังใจให้ตลอดไปครับบบ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

3
ไหมไทย หัวใจศิลป์ / ไหมไทย ณ บ้านหน่อม
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2012, 02:21:32 PM »


ทีมงาน FM 103.70 MHz ร่วมกับทีมงานอีสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ ขอเชิญชมมหกรรมคอนเสิร์ต คณะพระเอกใหญ่ นำทีมทีมโดย ไหมไทย ใจตะวัน พร้อมสมาชิกทีมงาน ยิ่งใหญ่ อลังการ ด้วยระบบแสง สี เสียง..เต็มพิกัด ณ สนาม โรงเรียนหน่อมฟ้าเหลื่อมวิทยา บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด วันศุกร์ที่ 23 พ.ย. 55 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป...และร่วมสนุกเล่มเกมตอบคำถามบนเวที่พระเอกใหญ่กับทีมงาน FM 103.70 MHz.นำทีมโดยดีเจบ่าวชูศิลป์ บ่าวฮ้างห์ บ่าววีระคนโก้ บ่าวเลาะบ้าน บ่าวสรสิช บ่าวจอรอ บ่าวกาแฟโบราณ บ่าวทุย สาวหนูดำ พร้อมกับบ่าวสน คนเดิม มาๆๆม่วนๆๆๆนำกานเด้อพี่น้องๆๆๆๆๆๆ

4
ทุกสิ่งที่ทำมีคำว่าลูกอีสานค้ำคอ! ไหมไทย ใจตะวัน เน้นสร้างสรรค์งานคู่อนุรักษ์ฯ      ทุกสิ่งที่ทำมีคำว่าลูกอีสานค้ำคอ! ผู้บ่าวไทบ้าน'ไหมไทย ใจตะวัน'' เน้นสร้างสรรค์งานควบคู่อนุรักษ์วัฒนธรรมเป็นนักร้องลูกทุ่งอีสานที่มีผลงานโดดเด่นมากในยุคนี้ สำหรับ ''ไหมไทย ใจตะวัน'' เจ้าของเสียงร้องเพลงที่ได้รับความนิยมอย่าง เพลงดาวมีไว้เบิ่ง, คนอ่อนไหวกำลังใจสำคัญที่สุด ฯลฯ ในสังกัดแกรมมี่ โกลด์    ไหมไทยได้รับการยอมรับว่า เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีลูกคอเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และลีลาการแสดงด้านหน้าเวทีเป็นเลิศ ทำให้วงดนตรี ''ไหมไทย ใจตะวัน'' ของเขาเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้โดยไม่มีสะดุด จุดสำคัญที่ทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ฟังที่ชื่นชอบแนวเพลงลูกทุ่งอีสานและหมอลำ ไหมไทยมองว่า การทำงานคุณภาพ สร้างสรรค์งานหลากหลายออกมานำเสนอภายใต้เงื่อนไขที่เขาตั้งขึ้นมาเป็นกฎบังคับตนเอง คือไม่ลืมเรื่องการรักษาวัฒนธรรมและประเพณีอีสานอันงดงามเอาไว้ด้วย มีส่วนช่วยให้ประสบความสำเร็จบนเส้นทางการเป็น
    ''ที่สร้างสรรค์งานออกมาวันนี้ก็คิดเองนะครับ โดยคำนึงว่าทำอย่างไรให้มีกลิ่นอายในความเป็นลูกทุ่งอีสานนะครับ ทำอย่างไรถึงจะออกมาดูดี มีความกระชับ บทเพลงที่ผมร้องส่วนใหญ่เกี่ยวกับการฟ้อนรำ การเต้นผสมผสานไปด้วย ชุดที่ใส่ต้องเป็นชุดที่กระชับ อีกส่วนคือภาพสื่อให้แฟนเพลงได้เห็น นั่นเป็นแนวคิดทางครู อยากให้ไหมไทยเป็นตัวแทนผู้บ่าวไทบ้าน อาจจะมีเสื้อผ้า ที่คาดหัว ใส่แขนแบบบ้านๆ เดิมๆ ไม่ยุ่งยาก กับทรงผมที่เปลี่ยนออกมาให้เห็นแล้วแนว ผมก็คิดว่าถ้าเป็นทรงผมธรรมดา มันก็ง่ายแบบไทบ้าน แต่ผมอยากให้ความเป็นศิลปะที่เรียกว่าหาดูยาก โดยเฉพาะตัวผมนี่กว่าจะทำอะไรขึ้นมาได้ในแต่ละวัน ต้องมีการเรียงร้อยเส้นผม ต้องถักต้องร้อย แต่ผมคิดว่าทำแล้วแฟนเพลงคุ้มผมก็ทำ คือปกติเนี่ยถ้าผมไม่ขึ้นเวทีจะไม่ทำอะไรเลย หน้าเวทีเท่านั้นที่จะได้ดู อยู่บ้านผมก็แต่งธรรมดาเหมือนคนปกติทั่วไปนะครับ การทำงานของเรามันต้องมีเอกลักษณ์ มีคำว่าลูกอีสานค้ำคออยู่ การนำเสนออะไรเราก็ต้องเน้นรักษาวัฒนธรรมอีสานเอาไว้ให้ดี แม้การนำเสนอผลงานต้องเน้นงานที่หลากหลาย คุ้มค่ากับแฟนเพลงก็จริง แต่เราก็ต้องให้ความสำคัญกับตรงนี้ด้วย''
 
การนำทัพวงดนตรีที่มีทีมงานเป็นร้อยๆ ชีวิต ไหมไทยยอมรับว่าเหนื่อยเอาการ แต่เขาก็มีความสุขกับงานที่ได้ทำ แม้บางวันรายได้ที่เข้ามาจะค้านกับรายจ่ายที่มีออกไปมากกว่าก็ตาม
 
''การทำงานทุกวันก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรมดานะครับ แต่เราก็มีความสุขกับการที่ได้ทำ ดินฟ้าอากาศมีผลกับการทำวงดนตรีไหมไทยทั้งหมด เมื่อก่อนลักษณะหมอลำก็เป็นชาวไร่ชาวนา พอเสร็จจากไร่จากนา ก็มาเดินสายกับวงหมอลำเป็นงานเสริม แต่ในยุคปัจจุบันโรงงานเริ่มมีเยอะ ทางเลือกมีมาก กำลังที่จะมีคนเข้ามาอยู่กับวงก็ลดน้อยลงตามลำดับ การคัดเลือกคนมาร่วมทีมก็ทำให้เราต้องเพิ่มความเข้มข้นขึ้น งานเนี่ยถ้าเป็นช่วงเปิดวงเราต้องทำให้มีงานทุกวัน เพื่อเลี้ยงดูลูกทีมในวง มีรายได้หมุนเวียนให้กับเพื่อนสมาชิกที่ร่วมงานกัน อย่างทุกวันนี้การทำงานนี่ไม่ใช่สวยงามเหมือนภาพที่เห็น ไม่ใช่กำลังคนดูจะมาก ส่วนมากรายได้ที่เข้ามานี่จะแค่พอพยุงเพื่อให้มีการเคลื่อนตัวให้ได้หมุนเวียนอยู่กันได้ เมื่อก่อนผมคิดนะครับว่าทุกวันหนึ่งเมื่อมันลงล็อกแล้วจะอยู่ได้สบาย แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว คำว่าอยู่ด้วยกันเนี่ยก็ไม่มีอะไรที่ถาวร มีการหมุนเวียนเป็นวัฏจักร แต่ละปีต้องปรับต้องเปลี่ยน ถ้าเค้าไม่อยู่เราก็หาวิธีที่ต้องเติมช่องว่างเพื่อให้คนดูรู้สึกว่ามาดูเราแล้วคุ้มค่า ผมทำงานทุกครั้งตั้งใจทุกครั้ง แต่มันก็มีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นบ่อยๆ นะครับ มันเหมือนกับนักกีฬานั่นแหละ บางครั้งก็รู้สึกเต็มที่แล้ว คำว่าหมอลำที่จะเป็นมหรสพของชาวอีสานเนี่ยต้องแสดงกันจนสว่าง เราก็พยายามที่จะหาสมาชิกที่เหมาะสมในแต่ละบทบาทมากที่สุด''
 
ในการทำงานที่เน้นรักษาอนุรักษ์วัฒนธรรมที่มีคำว่าลูกอีสานค้ำคออยู่ ไหมไทยบอกว่า ที่ผ่านมา เขาได้ให้ความสำคัญกับการปั้นคนรุ่นใหม่ขึ้นมาสานต่อเจตนารมณ์ด้วย แต่มีน้อยคนที่จะก้าวขึ้นมาตามที่ใจต้องการได้
 
''ผมทำตรงนี้มานานแล้วนะครับ เหมือนคำที่เขาบอกว่าจากรุ่นสู่รุ่น ผมอยากให้มีคนรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาอนุรักษ์วัฒนธรรมอีสาน ประเพณีพื้นบ้าน มองมานาน คิดมานาน แต่คำว่าหาเนี่ยยากมากนะครับ คนเนี่ยมีแต่จะให้เขาก้าวขึ้นมาตามแบบฉบับที่เราต้องการเกิดขึ้นน้อย คนที่จะก้าวขึ้นมาได้ชีวิตเขาต้องทุ่มเทกับจุดนี้และรักจริงๆ รักในสิ่งที่ตนเองเป็น รักการแสดง การรำ บางครั้งเพลงอย่างเดียวไม่พอต้องรักในเรื่องของดนตรี รักเรื่องการแสดงด้วย จะรักแต่การร้องเพลงอย่างเดียวเนี่ยมันยังไม่พอ คนที่จะเข้าไปสานต่อเรื่องราวคำว่าหมอลำแล้วก็เดินต่อไป ต้องตั้งใจเรียนรู้ และมีใจรักในแขนงนั้นจริงๆ ไม่อย่างนั้นการผลิตผลงานออกมามันอาจจะไม่ดีพอ''
 
กับเรื่องความรักครั้งใหม่ หลังจากแต่งงานกับแฟนสาวที่มีอายุห่างกันหลายรอบไปเมื่อปีก่อน ไหมไทยเปิดใจว่า ทุกอย่างไปได้สวย แฮปปี้ดี ความต่างของอายุไม่ได้สร้างปัญหาใหญ่ให้กับชีวิตคู่แต่อย่างใด พร้อมกับบอกว่า ทุกวันนี้เขาภาวนาให้โชคดีกับเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ เพราะที่ผ่านมาเขามีความรู้สึกว่ามีกรรมกับเรื่องความรัก
 
''ก็ภาวนานะครับ ขอให้ผมโชคดีไปเรื่อยๆ เพราะเรื่องราวความรักกับผมเนี่ยไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน รู้สึกเหมือนได้อย่างเสียอย่าง ผมรู้สึกเหมือนผมมีกรรมในเรื่องนี้ ผมไม่อยากตั้งความหวังอะไรมาก รู้สึกเหมือนว่าเราไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ผมถึงได้บอกว่าผมมีกรรม ไม่รู้ว่ามันเป็นกรรมอะไร มันก็แปลก บางครั้งมีหลายคนมองว่าผมเลือกได้ แต่ผมก็รู้ว่าทำไม ผมไม่อยากจะคิดเรื่องนี้แล้วล่ะ รู้ตัวเองดี อย่าไปใฝ่เรื่องนี้เลย เราทำงานให้ดีที่สุดดีกว่า เรามีแค่ไหนก็แค่นั้น ไปไขว่คว้ามากมันก็เหนื่อยเปล่า เพราะเรื่องงานของเรามันก็เป็นภาระสำคัญที่เราต้องเดินทางต่อ'' ไหมไทย กล่าว

6


ภาพทีมงานเบื้องหลังการถ่ายทำปกอัลบั้มชุดพิเศษ (ตามฮอยอีสาน) เพลงจากแผ่นดินอีสานที่เคยโด่งดังเมื่อในอดีตรุ่นครูบาอาจารย์กลับมาถ่ายทอดกันใหม่ผ่านน้ำเสียงศิลปินทั้งหมด 6 คนค่ะ วันนี้มาร่วมถ่ายปกครึ่งหนึ่งของอัลบั้มค่ะ นำทีมโดยพี่ใหญ่สุดของวันนี้คือพี่ไหมไทย ใจตะวัน พี่มนต์แคน แก่นคูณ และต่าย อรทัยค่ะ อีกครึ่งหนึ่งถ่ายในวันถัดไป มีพี่นางศิริพร อำไพพงษ์ น้องไผ่ พงศธร และน้องข้าวทิพย์ ธิดาดินค่ะ อัลบั้มวางเมื่อไหร่อย่าลืมติดตามเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วยนะคะ ๆๆๆ

: ขอบคุณข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค พี่ต่าย อรทัย นะคะ
: อ้างอิงจากไหมไทยแฟนคลับ วันที่ 25/04/55

7


เมื่อเร็วๆ นี้(9 ก.พ.55) ได้มีการประกาศผลรางวัล “คม ชัด ลึก” อวอร์ด ครั้งที่ 9  ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง  มีผลดังนี้             
1. สาขาดาวดวงใหม่ลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วิน ธนาเดช
เพลง อกหักมือใหม่ บริษัท ลีโอ มาสเตอร์
2. สาขาดาวดวงใหม่ลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ พิน ดารา
เพลง นั่งคิดคนเดียว บริษัท บ้านเพลงสตูดิโอ
3. สาขาเพลงอมตะรังสรรค์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ขุดดินแช่ง
ร้องโดย ฝน ธนสุนทร บริษัทชัวร์เอนเตอร์เทนเมนท์
4. สาขาคำร้องยอดเยี่ยม ได้แก่ ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี
เพลง วีรบุรุษสุดที่รัก ร้องโดย การะเกด
5. สาขาทำนองยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง รวงรักรวงแรงใจ
ทำนองโดย พยัต ภูวิชัย ร้องโดย น้อย นพเก้า
6. สาขาเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยม ได้แก่ ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว
เพลง มนต์เพลงลูกอีสาน ร้องโดย ไหมไทย ใจตะวัน

7. สาขานักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม ได้แก่ กุ้ง สุธิราช
เพลง อยากบอกรัก อัลบั้ม กุ้ง สุธิราช-วิรดา วงเทวัญ อาร์สยาม
8. สาขานักร้องลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ครีม อาร์สยาม
เพลง สองรุมหนึ่ง ซิ้งเกิล
9. สาขาเพลงยอดเยี่ยม ได้แก่ มนต์เพลงลูกอีสาน
      ร้องโดย ไหมไทย ใจตะวัน  อัลบั้ม สังกัดพรรคเพื่อเธอ

10. ป็อบปูล่า โหวต  สาขานักร้องเพลงลูกทุ่งยอดนิยม ได้แก่ 'อ๊อฟ' ศุภณัฐ

8
ภาพบรรยากาศทีมงานพระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน @ ตลาดนัดคลองถม จ.กาฬสินธุ์ วันที่ 24 พ.ย. 54 นำทีมโดยท่านสารวัตรชู บ่าวลูกแพร บ่าวสน บ่าวเจษพร้อมครอบครัว กับได้ไปทำสัญญาว่าจ้างกับ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ใจตะวัน คอร์ปอเรชั่น ทำการแสดง วันที่ 15 มีนาคม 55 ณ วัดกาบเชิง จ.สุรินทร์ งานประเพณีบุญประจำปี ขอบคุณเจ้าภาพที่มอบความไว้วางใจหลายๆๆเด้อครับบบบ

บ่าวชูทำสัญญาว่างจ้างกะผจก.อ้น ครับบ


บ่าวชูทำสัญญาว่างจ้างกะผจก.อ้น ครับบ


บ่าวชูทำสัญญาว่างจ้างกะผจก.อ้น ครับบ


บ่าวชูทำสัญญาว่างจ้างกะผจก.อ้น ครับบ


สัญญาว่างจ้างห้างหุ้นส่วนจำกัด ใจตะวัน คอร์ปอเรชั่น ครับบ


หลังเวทีครับบ


หลังเวทีครับบ


หลังเวทีครับบ


อ้ายไหมกำลังจะขึ้นไปบนเวทีพบแฟนเพลงครับบ


อ้ายไหมกำลังจะขึ้นไปบนเวทีพบแฟนเพลงครับบ


บ่าวชู/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


บ่าวชู/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


บ่าวสน/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


บ่าวสน/บ่าวชู/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


บ่าวสน/บ่าวชู/อ้ายไหม/บ่าวลูกแพร/


บ่าวชู/บ่าวลูกแพร/


อ้ายไหมมาแล้วๆๆๆๆ


สาวหลง/บ่าวลูกแพร/บ่าวชู/


อ้ายไหมมาแล้วๆๆๆๆ


อ้ายไหมร้องเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมร้องเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมร้องเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมร้องเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมร้องเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมแนะนำเพลงชุดใหม่


อ้ายไหมแนะนำเพลงชุดที่ 5 สังกัดพรรคเพื่อเธอ


อ้ายไหมแนะนำการดาวน์โหลดเพลงชุดใหม่ กด *123 รหัส 7013 ทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่า


อ้ายไหมแนะนำการดาวน์โหลดเพลงชุดใหม่ กด *123 รหัส 7013 ทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่า


ไหมไทยพบแฟนเพลงแฟนคลับทางกาฬสินธุ์


ไหมไทยพบแฟนเพลง

9
ค่าย แกรมมี่ โกลด์ ส่ง 3 เพลงปลอบขวัญผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดย 3 ศิลปิน เป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลง......
       
               ปัญหาอุทกภัยสร้างความเดือดร้อนไปทั่วทุกหย่อมหญ้า หลายคนกลายเป็นคนไม่มีบ้าน ไม่มีที่ทำมาหากิน นักเรียนต้องเลื่อนวันเปิดเทอม ทางเดียวก็คือต้องตั้งใจยอมรับ ในส่วนของศิลปิน โดยเฉพาะนักร้องลูกทุ่งในช่วงเดือน พ.ย. ตามปกติจะป็นช่วงงานชุก เพราะกำลังเข้าฤดูหนาว แต่ปีนี้เวลาล่วงเลยจนจะหมดเดือน พ.ย. งานจ้างที่อยู่ในบริเวณที่ประสบภัยก็ยังถูกยกเลิกกันเป็นแถว สิ่งหนึ่งที่บรรดาศิลปินจะได้ช่วงนี้คือใช้เวลาว่างออกช่วยเหลือนำอาหาร น้ำ ข้าวของไปแจกผู้ประสบภัยดังกล่าว อีกทางหนึ่งก็คือการออกเพลงเพื่อให้กำลังใจและฟื้นฟูจิตใจผู้ประสบภัยดังกล่าว วันนี้เรามี 3 เพลง ที่ 3 ศิลปินจากแกรมมี่ โกลด์ ส่งผ่านให้กกำลังใจผู้ประสบภัยดังกล่าว......ครูสลา คุณวุฒิ กับเพลง "บ้านพี่ก็ถูกน้ำท่วมเหมือนกัน" "เพลงนี้ผมได้คุยกับ อ.บอย ธีระพงษ์ และน้องๆ ที่ห้องอัด ว่า ในช่วงที่ผ่านมา ที่ห้องอัดที่อยู่แถวๆ รามอินทรา ก็โดนน้ำท่วมเช่นกัน ตอนที่แต่งเพลงนี้ น้ำกำลังเข้าบางบัวทองอย่างหนัก ดูข่าวแล้วเห็นว่าสถานการณ์เครียด ก็เลยแต่งเพลงนี้มาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตของกลุ่มคนที่เจอปัญหาน้ำท่วมเหมือนกัน เพลงนี้ชื่อ "บ้านพี่ก็ถูกน้ำท่วมเหมือนกัน" ให้ผู้ที่ฟังรู้สึกว่า พวกเราก็โดนเหมือนกัน ทำนองลูกทุ่งฟังง่าย เพลงนี้แต่งมาไม่ได้โปรโมท หรือเกาะกระแสตามแรงน้ำ เพียงต้องการร่วมแสดงความรู้สึกที่โดนเหมือนกันเท่านั้นครับ ยังไงผมก็ขอเป็นหนึ่งกำลังให้สู้ไหวกันทุกๆ คนนะครับ"ไหมไทย ใจตะวัน กับเพลง "คนอ่อนไหว..กำลังใจสำคัญที่สุด" "เพลงนี้ ครูสลา เป็นคนแต่งครับ แต่งตั้งแต่ก่อนที่น้ำจะท่วม จะเป็นการให้กำลังกับทุกคนที่กำลังอ่อนแอ อ่อนไหว เป็นเพลงที่มีความหมายดีมากๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่คนต้องการกำลังใจ เราจึงปล่อยเพลงนี้ออกมา เนื้อหาเพลงจะกล่าวถึงคนที่กำลังท้อแท้ต่อปัญหา แค่เพียงแค่โทรมาก็ช่วยให้มีกำลังใจที่สู้กับปัญหาได้ต่อไป มิวสิควิดีโอก็
เลยทำเรื่องเกี่ยวกับน้ำท่วม สำหรับตัว ไหมไทยเอง แม้อาจจะไม่ได้ผลกระทบโดยตรงกับปัญหาน้ำท่วม แต่ขอส่งความห่วงใยให้ทุกๆ คน น้ำท่วมก็มีวันน้ำลด อดทนรอวันน้ำลดกันนะครับ"ไผ่ พงศธร กับเพลง ฝันจมน้ำตา "เพลงฝันจมน้ำตา เป็นเพลงที่ อ.วสุ ห้าวหาญ เป็นคนดูแลเนื้อ ทำนอง สำหรับ ตัวไผ่ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบ อุทกภัยเหมือนกัน และก็มีโอกาสลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลายครั้ง เห็นถึงความเดือดร้อน สิ่งหนึ่งที่ ไผ่ จะช่วยได้ในฐานะที่เป็นคนร้องเพลง คือ การส่งเสียงเพลงมาให้กำลังใจ เพลงนี้จะกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากที่น้ำลดแล้ว ชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีฝันมาหางานทำที่โรงงาน วันหนึ่งโรงงานโดนน้ำท่วม โรงงานปิดทำการ จึงทำให้เขาต้องหอบฝันที่จมน้ำตากลับบ้าน ความฝันต่างๆ หายไปน้ำที่ถาโถมเข้าท่วมโรงงาน อยากให้ลองฟังกันดูนะครับ ไผ่ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ส่งผ่านเสียงเพลงไปมอบให้แก่ผู้ประสบภัยทุกคนนะครับ สู้ๆ เด้อ"

Link : http://www.innnews.co.th/แกรมมี่-โกลด์-ส่ง3เพลงปลอบขวัญคนน้ำท่วม--322810_11.html

10
!!!แกรมมี่โกลด์ เริ่มโปรโมท เพลง "คนอ่อนไหวกำลังใจสำคัญที่สุด" ไหมไทย ใจตะวัน ชุดที่ 5 สังกัดพรรคเพื่อเธอ..!!!


ตามนี้เลยครับบ =>>http://music.gmember.com/คนอ่อนไหว-กำลังใจสำคัญที่สุด-ไหมไทย-ใจตะวัน/Song-1105623101

หากเพื่อนๆ ชื่นชอบเพลง คนอ่อนไหว..กำลังใจสำคัญที่สุด สามารถกด loved หรือ Like เพื่อให้คะแนนเพลง คนอ่อนไหว..กำลังใจสำคัญที่สุด ไหมไทย ใจตะวัน ช่วยกัน Comment ให้กำลังใจ ไหมไทย ใจตะวัน กันเยอะๆ นะครับ.. ดาวน์โหลดเพลง คนอ่อนไหว..กำลังใจสำคัญที่สุด ได้ผ่าน *123 10306003

11
@@@ภาพบรรยากาศทีมงานดีเจ FM 103.90 MHz.@@@ทีมงานอีสานรอรัก@@@ทีมงานไหมไทย ใจตะวัน บ้านหน่อม จ.101 วันที่ 31 ต.ค. 54@@@
เมิดละครับบบบเอาไว้โอกาสหน้าฟ้าใหม่เด้อครับบบ

12
ประกาศแถลงการณ์ฉบับที่1..ด่วนๆๆเนื่องจาก มีพายุฝนตกหนักหลายพื้นที่กระจายทั่วไปในภาคอีสานและอีกอย่างหนึ่งพี่ไหมจะเดินทางไปถ่าย MV ชุดใหม่ด้วย  ดังนั้น จึงขอประกาศเลื่อนทำการแสดงทีมงานพระเอกใหญ่ ไหมไทย ใจตะวัน ที่โรงเรียนบ้านหน่อม-ฟ้าเลื่อมวิทยา ตำบลหน่อม อ.อาจสามารถ จว.ร้อยเอ็ด  จากเดิมวันที่ 18 ตุลาคม 2554...เป็นวันที่ 31 ตุลาคม 2554  สถานที่เดิม  ...ขออภัยในความไม่สะดวก  ด้วยครับ/////บ่าวชู  ให้ประกาศ/////

13
ภาพบรรยากาศเปิดวงฤดูกาล@@พระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน ปี54@@ วันที่ 9 ต.ค. 54 บ้านหัวแฮด บ้านพักพระเอกใหญ่

=>>>พอกานใหม่ วันที่ 18 ต.ค. นี้ ที่ บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.101 เด้อครับบบบบ<<<=

15


]
ดีเจนักจัดรายการ คลื่น FM 103.90 MHz


ทีมงานอิสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ

วันที่ 18 ตุลาคม 2554 นี้...วิทยุชุมชนเมืองอาจสามารถ หน่อมเรดิโอ FM 103.90 MHz..ร่วมกับทีมงานอิสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ..ขอเชิญร่วมงานมิตติ้งและเชิญชมการแสดงมหกรรมคอนเสิร์ตหมอลำคณะพระเอกใหญ่ ไหมไทย ใจตะวัน ไหมไทย ใจตะวัน ประจำปีที่ 5 มาพร้อมอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 5 "ไหมไทยเบอร์5พักเพื่อเธอ" ภูมิใจเสนอหมอลำเรื่องต่อกลอนสไตล์ลูกทุ่งบ้านนา ภาษาบ้านทุ่ง ในเรื่อง" มนต์รักบ้านนา "ติดตามบทบาท,กลอนลำของบรรดาสมาชิก เก่า,ใหม่ ของชาวคณะ พระเอกใหญ่  ณ สนามโรงเรียนบ้านหน่อมฟ้าเลื่อมวิทยา บ้านหน่อม ตำบลหน่อม อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเเอ็ด*** ช่วงกลางคืน เวลา 20.00 น. พบดีเจนักจัดรายการ คลื่น FM 103.90 MHz นำทีมโดย บ่าวชูศิลป์ บ่าวฮ้างห์ บ่าวสรสิช บ่าวสน คนเดิม สาวหนูดำ สาวยามิตรา บ่าวเลาะบ้าน และทีมงานอิสานรอรักไหมไทยแฟนคลับพร้อมเล่นเกมส์รับเสื้อไหมไทยแฟนคลับและของรางวัลมากมาย..ตั้งแต่เวลาเวลา 18.00 เป็นต้นไป...ทีมงานอิสานรอรักในต่างจังหวัดสำรองที่พัก ที่บ่าวชู (คืนละ 500บาท)โทร 081-8731517 ฟรีค่าอาหารตลอดวัน...มาม่วนนำกันครับบบบบบบบบบบบ

16
เสียงครวญของน้ำค้าง - ไหมไทย  ใจตะวัน ชุดที่ 5 เร็วๆนี้"บ่ทันบอกน้องเลยว่าแม่น น้องกะมีแฟนมาตัดหน้ากัน
 เจ็บปานน้ำค้างถืกแสงตาเว็นสาดใส่...เป็นฮักที่มาพร้อมเจ้บปวดกะยังเลือกฮักน้อใจ
หวังที่วาดยังพังลงไป ผู้ใด๋สิซอย..."

17
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 54 งานบุญบั้งไฟ อ.อาจสามารถ จ.101 รับเชิญครับบ..หน้าปั้มตำรวจ อ.อาจสามารถ หน้าบ้านเจ๊กเตี้ย  อรุณ ชัฏพลชัย เบิ่งลำชิ่งเมิดมื้อครับบบ...ไปให้กำลังใจก็แล้วกันนะครับบบ...เดี๋ยวผมเก็บภาพมาฝากครับบบบ..


18


เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปี ก้าวสู่ปีที่ 7 ของ ''หนังสือพิมพ์สยามดารา'' หนังสือพิมพ์บันเทิง รายวันฉบับแรก และฉบับเดียวของประเทศไทย ในเครือบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ''สยาม ดารา'' จึงได้ จัดงานประกาศผลรางวัลเกียรติยศเพื่อคนวงการบันเทิง ภายใต้ชื่อ ''SIAMDARA STAR AWARDS 2011 (สยามดารา สตาร์ อวอร์ดส์ 2011)'' ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยงานนี้จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2554 ที่ สโมสรทหารบก วิภาวดี....

ทั้งนี้การประกาศผลรางวัลในปี 2554 ยังจัดให้มีการมอบรางวัลหลากหลายประเภท ทั้งรางวัลประเภทละคร โทรทัศน์, รางวัลประเภทภาพยนตร์, รางวัลประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง, รางวัลเพลงไทยสากล และรางวัลพิเศษต่างๆ เพื่อ เป็น ขวัญและกำลังใจในการทำงานของเหล่าคนบันเทิง ซึ่ง สยามดารา ได้ทำการเปิดโผรายชื่อรางวัลทั้งหมดไปแล้ว และทำการเปิดโผรายชื่อบุคคลในวงการบันเทิงที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในรางวัลต่างๆ ให้กับประชาชนได้รับทราบ เป็นลำดับไป โดยรางวัลทั้งหมดมีหลักเกณฑ์การพิจารณาผลงานในรอบขวบปีที่ผ่านมา (ครึ่งปีหลังของปี พ.ศ. 2553  และครึ่งปีแรกของปี พ.ศ.2554) หลังจากที่ได้ทราบรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม วันนี้ถึงคิวของรางวัล ''นักร้องลูกทุ่งชาย ยอดเยี่ยม'' ซึ่งผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายรางวัลนี้ประกอบไปด้วย


1. ดำรง วงศ์ทอง เพลงสวรรค์บ้านทุ่ง อัลบั้มสวรรค์บ้านทุ่ง
2. ไผ่ พงศธร เพลงเป็นเพื่อนไม่ได้ หัวใจอยากเป็นแฟน อัลบั้มเป็นเพื่อนไม่ได้หัวใจอยากเป็นแฟน
3. แจ๊ค ธนพล เพลง ตชด.ขอร้อง อัลบั้มตามรอบตำนานลูกทุ่ง 1
4. ไหมไทย ใจตะวัน เพลงคนน่าฮักอกหักบ่คือ อัลบั้มบ่มีสิทธิ์เหนื่อย
5. ยิ่งยง ยอดบัวงาม เพลงกันตรึมสการ์ อัลบั้มกันตรึมสการ์
  ใครจะเป็นผู้คว้ารางวัล ''นักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม'' ไปครอง ติดตามได้ในงานประกาศรางวัลเกียรติยศ '' สยามดารา สตาร์ อวอร์อส์ 2010'' วันพฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย.นี้ ที่สโมสรกองทัพบก วิภาวดี ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป แน่ นอนว่างานนี้มีเหล่าดารา-ศิลปินทั่วฟ้าวงการบันเทิงในเมืองไทย และบุคคลทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ตบเท้า มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นเคย รวมถึงเพื่อนๆ สื่อมวลชนทุกแขนงทั้ง สื่อสิ่งพิมพ์, วิทยุ, โทรทัศน์, เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามความคืบหน้าเกี่ยวกับรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบในรางวัลอื่นๆ นั้น สยามดาราจะรายงานให้ทราบต่อไป......

ขอบคุณข้อมูลข่าว : ''หนังสือพิมพ์สยามดารา''

19
ไหมไทย - มนต์แคน หมอลำ หยินหยาง ความแตกต่างของ น้ำเสียง ลีลา และท่าเต้น

สองสิงห์คะนองลำ "การปะทะกันแบบกลอนต่อกลอนของนักร้องหมอลำอีสานแห่งยุคของค่ายแกรมมี่ โกลด์ "ไหมไทย ใจตะวัน" ปะทะ "มนต์แคน แก่นคูน" ความสนุกสนานจะบังเกิดขึ้น หากคุณมีอัลบั้มนี้ไว้ครอบครอง

สำหรับ อัลบั้มสองสิงห์คะนองลำ เป็นการนำ 2 สุดยอด นักร้องหมอลำแห่งยุค ซึ่งเปรียบให้เป็น "สิงห์" ในการร้องหมอลำ สำหรับ สิงห์ตัวที่หนึ่ง พระเอกใหญ่ในสเปค "ไหมไทย ใจตะวัน" นักร้องหมอลำร็อก ที่มีสไตล์การลำโดดเด่น และการเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ เปรียบให้ "ไหมไทย ใจตะวัน" เป็นการลำที่ร้อนแรงดั่งไฟที่ลุกโชนโชติช่วงชัชวาลย์ ส่วนอีกฟากฝั่งของสิงห์ตัวที่สอง พระเอกคนใหม่น้ำเสียงกินใจแฟน "มนต์แคน แก่นคูน" นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ที่มีน้ำเสียงนุ่มนวล ออดอ้อนสะท้านทรวง มีสไตล์การลำที่เป็นเอกลักษณ์ และเปรียบให้ "มนต์แคน แก่นคูน" เป็นการลำที่มีลีลาล้ำลึกเหมือนกับน้ำ ที่ดูนุ่มนวลแต่ทรงพลัง ทั้งสองรวมตัวกันจึงกลายมาเป็นความลงตัวของอัลบั้ม "สองสิงห์คะนองลำ"

และสำหรับทีเด็ดของอัลบั้มชุดนี้ จะเป็นการรวบรวมกลอนลำที่แฟนเพลงเคยชื่นชอบ แล้วมาตอบใหม่ด้วยเสียงร้องของศิลปินที่ทุกคนบอกว่าใช่ สำหรับ กลอนลำสุดฮอต อย่าง กุหลาบแดง, เหล้ากลมสุดท้าย,คิดฮอดสาวฟังลำ และกลอนลำใหม่อินเทรนด์ที่มีชื่อคล้ายกับชื่ออัลบั้ม "สิงห์คะนองลำ" และอีกหลาย ๆ กลอนลำฮิตๆ ที่อยู่ในใจก็ถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มชุดนี้ด้วย

แฟนเพลงคอหมอลำแท้ ๆ ของไหมไทย ใจตะวัน และ มนต์แคน แก่นคูน สามารถพบกับความพิเศษของเขาทั้งคู่ได้แล้ววันนี้ทุกแผงกับ อัลบั้มชุดพิเศษ "สองสิงห์คะนองลำ"

*********************************************************************

20
มนต์แคน-ไหมไทยอัลบั้ม สองสิงห์คะนองลำรายชื่อเพลง

01: กุหลาบแดง
02: สิงห์คะนองลำ
03: อยากลืมผู้หญิงคนนั้น
04: แยกทางเพราะห่างเหิน
05: ฝากเสียงลำถามเสียงใจ
06: เหล้ากลมสุดท้าย
07: แพ้รบสนามรัก
08: คิดฮอดสาวฟังลำ
09: ลำล่อง สายลมฟ้องว่าน้องลืม
10: ลำล่อง ลำลาหน้าฮ้าน

21
ค่าย"แกรมมี่ โกลด์" ตอบโจทย์แฟนหมอลำ ผุด อัลบั้ม "สองสิงห์คะนองลำ" จับไหมไทย ใจตะวัน ประกบ มนต์แคน แก่นคูณ ลำ 12 กลอนดัง ครูสลา แต่ง"สองสิงห์คะนองลำ" ให้ใหม่จากกระแสการเรียกร้องของแฟนเพลงคอหมอลำ ที่ส่งเสียงผ่านมาทางศิลปินและครูเพลง ว่าอยากจะฟังเพลงสไตล์หมอลำแท้ ๆ
"เสี่ยตี่" กริช ทอมมัส กรรมการผู้จัดการสังกัดแกรมมี่ โกลด์ จึงคิดโปรเจกต์ทำอัลบั้ม "สองสิงห์คะนองลำ" เพื่อตอบสนองความ
ต้องการของแฟนเพลงทันที
"สองสิงห์คะนองลำ" เป็นโปรเจกต์พิเศษ ที่มีความพิเศษมากมายซ่อนอยู่ภายในอัลบั้ม อย่างแรกก็คือ เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 นักร้องหมอลำตัวจริง แห่งยุคของค่ายแกรมมี่ โกลด์ "คู่หมอลำในฝัน" นั่นก็คือ "ไหมไทย ใจตะวัน" ขวัญใจคนเดิม และ "มนต์แคน แก่นคูน" ขวัญใจคนใหม่ คุณจะได้พบกับเพลงหมอลำสุดฮิต บทกลอนลำที่อยู่ในใจจากปลายปากกาของครูเพลงคุณภาพ "พ่อคำเกิ่ง
ทองจันทร์", ครูพงษ์ศักดิ์ จันทรุกขา, อาจารย์ดาว บ้านดอน และครูสลา คุณวุฒิ ในอัลบั้ม "สองสิงห์คะนองลำ" นี้ ยังมีความพิเศษอยู่ตรงที่บทเพลง ที่ไม่เคยถูกนำมาทำใหม่ แต่จะมีอยู่ในอัลบั้มนี้ คือเพลง "ปากโกรธใจคิดถึง" และ "ความรักเหมือนควันบุหรี่" กลอนลำที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลง นอกจากจะมีเพลงเก่าแล้ว ครูสลา ยังแต่งกลอนลำบทใหม่ ที่มีชื่อเพลงว่า "สิงห์คะนองลำ" กลอนลำ
ที่ถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นชาวอีสาน ได้อย่างตรงใจ ซึ่งเข้ากับยุคสมัยมากๆ ในอัลบั้มชุดนี้ ยังเป็นการรวบรวมนักเรียบเรียงเสียงประสานขั้นเทพ ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว, สวัสดิ์ สารคาม, สมศักดิ์ พิลารัตน์ และ ธนกร เลิศวาทิน และเป็นครั้งแรก ที่นักเรียบเรียงทั้งหมดนี้มาทำงานร่วมกันอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชายคา "แกรมมี่ โกลด์""ไหมไทย ใจตะวัน" เผย ความรู้สึกในการได้ทำอัลบั้มชุดนี้ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น.ลูกทุ่งบันเทิงว่า "ผมรู้สึกดีใจที่ แกรมมี่ โกลด์ ให้โอกาสผม ได้ทำอัลบั้มชุดนี้ และรู้สึกยินดีที่ได้ทำงานร่วมกันอีกครั้งกับ

"มนต์แคน แก่นคูน" สำหรับอัลบั้ม "สองสิงห์คะนองลำ" เป็นการรวมเพลงหมอลำ ที่เคยเป็นที่ชื่นชอบ และก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงอยู่จนถึงทุกวันนี้ โดยอัลบั้มชุดนี้ มีทั้งหมด 12 กลอนลำ เชื่อได้เลยครับ ว่าถ้าผู้ใด๋ ซื้อเก็บไว้เป็นเจ้าของ บ่ผิดหวังแน่นอนครับ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม กลอนลำเพราะๆ ที่ถูกถ่ายถอดใหม่ โดยผมและมนต์แคน จะเพราะขนาดไหน จังใด๋ก็หาฟังกันเอาเด้อ" ไหมไทย เผย

22
แกรมมี่ / ไผ่ พงศธร รับปริญญา 16 ม.ค. นี้
« เมื่อ: มกราคม 07, 2011, 03:51:52 PM »


ความเคลื่อนไหวของคนในแวดวงเพลงลูกทุ่งของค่ายแกรมมี่ฯ เริ่มจาก ไผ่ พงศธร หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในเรื่องการงานแล้ว ตอนนี้ หนุ่มไผ่ ก็เป็นว่าที่บัณฑิต จากรั้วมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เรียบร้อยแล้ว นี่ก็เตรียมตัวจะเข้ารับประทานปริญญาบัตร ในวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคมนี้ ณ ไบเทค บางนา

23
ขอให้พี่ไหมไทย มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่าเจ็บ อย่าไข้ เป็นที่พึ่งของสมาชิกในวง ในเพลงอัลบั้มชุดใหม่นี้ก็ขอให้เป็นที่นิยมของแฟนเพลงทุกเพศ ทุกวัย บ่ว่าชุดนี้หรือชุดไหนๆสร้างผลงานเพลงดีๆให้แฟนเพลงได้ติดตามต่อไปครับ.....ผมหนึ่งทีมงานสายไหมขอเป็นกำลังใจให้....สวัสดีปีใหม่ครับ....

24ออกมาเรียกเสียงฮือฮา เขย่าแผงเทปทั่วประเทศ มาได้สักพัก สำหรับอัลบั้ม เฮฮาปาร์ตี้ ที่รวมเหล่าศิลปินชัวร์ฯ แบบยกค่าย นอกจากพี่ใหญ่ ในค่าย อย่าง ฝน ธนสุนทร, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไชโย ธนาวัฒน์ และนักร้องดาวรุ่งอย่าง ตุ้ม พิชิตชัย, ไอดิน อภินันท์, อั้ม นันทิยา, ศักดา คำพิมูล, โรส บุญเจริญฯลฯ อีกมากมายแล้ว นักร้องน้องใหม่ในค่ายอย่าง เดียร์ ดารินทร์, ซอ เกษตรวิสัย และ สุทธิดา ยิ้ม ก็ได้รับความสนใจ มีแฟนเพลงถามถึง ว่าเป็นใคร มาจากไหน กันยกใหญ่ เรียกว่า งานนี้ค่ายชัวร์ฯ ได้แฟนคลับเพิ่มมาอีกอื้อซ่าแน่ๆ ซึ่งน้องใหม่ ทั้งสามคน ก็ได้ฝากมาอ้อนแฟนๆ ผ่าน ไอ.เอ็น.เอ็น.ลูกทุ่งบันเทิงว่า

"พวกเรารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้ม เฮฮาปาร์ตี้ และที่สำคัญ ได้มาอยู่ในสังกัดค่ายชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ในค่ายทุกๆ คน นี่ถือเป็นอัลบั้มรวม อัลบั้มแรก ที่พวกเราได้ทำ ร่วมกับพี่ใหญ่ อย่างพี่ฝน ธนสุนทร และ พี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย อีกด้วย ยิ่งทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก ก็เกร็งๆ บ้าง เพราะก็เป็นน้องใหม่ ไม่อยากให้พี่ๆ มาเสียเวลากับเรา แต่พี่ๆ ก็ให้กำลังใจพวกเราดีมาก ยังไงก็ขอฝากอัลบั้ม เฮฮาปาร์ตี้ กับ แฟนๆ ทุกคนด้วย แล้วคอยติดตามผลงานของพวกเรา ที่จะออกต่อๆ ไปด้วย" แต่ถ้าใครอยากรู้จักน้องใหม่ ทั้งสามคนนี้มากขึ้นไปอีก คลิ๊กตามไปดูได้เลยที่ www.sure-entertainment.com รับรองว่าต้องหลงรักน้องใหม่ ทั้งสามคนนี้ เหมือนที่หลงรักพี่ๆ ในค่ายแน่นอนที่มา http://www.innnews.co.th/tung.php?nid=257991

25
นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดีของค่าย แกรมมี่ โกลด์ 'ต่าย อรทัย' เร่งงานในอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 8 อย่างหนัก หวัง ให้ทันวางแผง ในวันที่ 9 ธันวาคม ที่จะถึงนี้จากการติดตามความเคลื่อนไหวของคนในวงการเพลงลูกทุ่ง โดย ไอ.เอ็น.เอ็น. ลูกทุ่งบันเทิง ทำให้ทราบว่า งานเพลงอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 8 ของ ต่าย อรทัย นั้น ใกล้เสร็จแล้ว เหลือเพียงการปรับแต่งเรื่องร่องเสียงอีกเล็กน้อยก็เสร็จสมบูรณ์ และหลังจากงานเทศกาลลอยกระทงเสร็จแล้ว ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ก็จะมีการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง ในอัลบั้มดังกล่าว ส่วนเพลงที่เป็นที่คาดหมายว่า จะได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี น่าจะเป็นเพลง "ไม่ร้องไห้ไม่ใช่ไม่เจ็บ" ผลงานการแต่งของครูสลา คุณวุฒิ และเรียบเรียงดนตรี โดย บอยธีรพงษ์ศักดิ์แก้ว

สำหรับ กำหนดในการวางแผงของงานเพลง ในอัลบั้มชุดที่ 8 ของ ต่าย อรทัย นั้น วางกันไว้ที่วันที่ 9 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่า อัลบั้มเพลงชุดนี้ จะได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงค่อนข้างสูง

26
บ่าววี / บ่าววี กับงานเพลงชุดใหม่ ใกล้เสร็จ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2010, 11:30:34 AM »


บ่าววี ถือว่า เป็นขุนพลเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตที่มีคุณภาพอีกคนของค่ายเพลงอาร์สยาม และต้องถือว่าเป็นนักร้องที่มีกิจกรรมช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ล่าสุด ก็เดินทางไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ถูกน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
และเมื่อเสร็จจากภารกิจช่วยเหลือประชาชน ก็เขาห้องอัดเพลงในอัลบั้มใหม่ทันที

จากการติดตามความเคลื่อนไหวของคนในวงการเพลงลูกทุ่ง โดย ไอ.เอ็น.เอ็น.ลูกทุ่งบันเทิง ทำให้ทราบว่า บ่าววี นักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตคนดังของค่ายอาร์สยาม ได้เข้าห้องอัดเพลงในอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 5 ของเขาเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพลงการมิกซ์เสียงและเลือกเพลงโปรโมต รวมไปถึง การถ่ายมิวสิกวิดีโอ

สำหรับเพลงที่คาดว่าน่าจะเป็นเพลงโปรโมตนั้น น่าจะเป็นเพลง "เวียนครก" ที่เป็นเพลงแนวรำวงย้อนยุคของชาวภาคใต้ ที่กลับมามีกระแสนิยมอีกครั้ง นอกจากนั้นแล้ว หนู มิเตอร์ ก็ยังเขียนเพลง "ห่วงหาย" ให้บ่าววีร้องอีกเพลงและเป็นสไตล์เพลงลูกทุ่ง

ในการทำงานเพลงในอัลบั้มนี้ นอกจาก หนู มิเตอร์ จะคอยดูแลการผลิตอย่างใกล้ชิดแล้ว ก็ยังมี อ.สนอง โสตถิลักษ์ อีกท่านหนึ่ง ที่ดูแลอย่างใกล้ชิด คาดว่า อัลบั้มใหม่ชุดที่ 5 ของบ่าววี น่าจะวางแผงต้อนรับปีใหม่ ปี 54 แน่นอน

27
พูดคุยทั่วไป / ไหมไทยเล่นที่ร้อยเอ็ด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2010, 01:38:13 AM »
7 ตุลาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ ข้างปั้๊ม  ปตท. อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด

28
พูดคุยทั่วไป / พระเอกใหญ่ ไหมไทย ใจตะวัน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2010, 01:36:07 AM »
6 ธันวาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ สนามโรงเรียนบ้านหน่อมฟ้าเลื่อมวิทยา บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด
   ***เชิญร่วมงานมิตติ้งคร้งยิ่งใหญ่ ทีมงานอีสานรอรักครั้งที่ 3 ประจำปี 2553 ในวันที่ 6 ธันวาคม 2553 และชมการแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของทีมงานพระเอกใหญ่ไหมไทยใจตะวัน ณ สนามโรงเรียนบ้านหน่อมฟ้าเลื่อมวิทยา บ.หน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ช่วงตอนกลางวันจะมีการสัมภาษญ์สดพระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน ทางสถานีวิทยุ FM 103.90 MHz วิทยุชุมชนเมืองอาจสามารถ บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด สำหรับที่พักแฟนคลับติดต่อแจ้งล่วงหน้าที่พี่ชู โทร.081-8731517***

29
ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตคณะ พระเอกใหญ่ ไหมไทย ใจตะวัน อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด


30
คิวการแสดงอัพเดทล่าสุดจากทีมงานพระเอกใหญ่ไหมไทย  ใจตะวัน  บ่าวระเบียบครับ...

ฤดูกาลปี 2553-2554 ลำเรื่อง  สงครามแม่น้ำสองสีคิวการแสดง เดือน ธันวาคม 2553

5 ธันวาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
6 ธันวาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ สนามโรงเรียนบ้านหน่อมฟ้าเลื่อมวิทยา บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด
   ***เชิญร่วมงานมิตติ้งคร้งยิ่งใหญ่ ทีมงานอีสานรอรักครั้งที่ 3 ประจำปี 2553 ในวันที่ 6 ธันวาคม 2553 และชมการแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของทีมงานพระเอกใหญ่ไหมไทยใจตะวัน ณ สนามโรงเรียนบ้านหน่อมฟ้าเลื่อมวิทยา บ.หน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ช่วงตอนกลางวันจะมีการสัมภาษญ์สดพระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน ทางสถานีวิทยุ FM 103.90 MHz วิทยุชุมชนเมืองอาจสามารถ บ้านหน่อม ต.หน่อม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด สำหรับที่พักแฟนคลับติดต่อแจ้งล่วงหน้าที่พี่ชู โทร.081-8731517***

7 ตุลาคม 2553  คอนเสิร์ตซูเปอร์ลูกทุ่งชวนเซิ้งเบิ่งไหมไทย แสดงที่ ข้างปั้๊ม  ปตท. อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด
8 ธันวาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ งานไหมขอนแก่น
23 ธันวาคม 2553  ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ งานกาชาดอุดร
31 ธันวาคม 2553 ไหมไทย ใจตะวัน แสดงที่ บ้านช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
31สำหรับแฟนๆ ที่คึดฮอดความม่วน หน้าเวที ของ ศิลปินในสเปก พระเอกในดวงใจ "ไหมไทย ใจตะวัน" เจ้าของเพลงฮิตฮอต อย่าง น้องมากับคำว่าใช่, ดาวมีไว้เบิ่ง, คือเจ้าเท่านั้น ขอกลับมารับใช้แฟนเพลงตามคำเรียกร้อง เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ฤกษ์ดีวันเปิดวง 09.09 น. เปิดฤดูกาลทัวร์ครั้งใหม่ ของหนุ่ม "ไหมไทย ใจตะวัน" ณ บ้านหัวแฮด ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่เช้าตรู่ "ไหมไทย" ขอเรียกโชคหมาน ด้วยการทำบุญเลี้ยงพระ 9 รูป ก่อนจะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ต้อนรับผู้มาเยือน รวมทั้งญาติพี่น้องและลูกวง
คณะพระเอกใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้เดินสายทัวร์ได้อย่างราบรื่นด้วยดี

ตกเย็น... ไหมไทย ขอ "เตะตะกร้อ" เรียกเหงื่อกันสักหน่อย แถมยังมีกองเชียร์จากน้องๆ ศิลปินร่วมค่ายแกรมมี่ โกลด์ มาร้องเพลงเชียร์ข้างสนามกันอย่างคึกครื้น ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตในปีนี้ "ไหมไทย" กล่าวว่า"มาแล้วๆ มหกรรมคอนเสิร์ตลูกทุ่งหมอลำ คณะพระเอกใหญ่ นำทีมโดย ผม "ไหมไทย ใจตะวัน" ครั้งนี้ เราจะนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ไปสมทบทุนสร้างศาลาพักญาติ ที่เมรุประจำหมู่บ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ

ความพิเศษในปีนี้จะอยู่ตรงที่ พี่น้องแฟนเพลงจะพบกับความสนุกด้านหน้าเวที จากแดนเซอร์ กว่า 100 ชีวิต พร้อมทั้งระบบ แสง สี เสียง สุดอลังการ ชุดแดนเซอร์เราตัดเย็บใหม่เกือบทั้งหมด ให้ดูพิเศษมากยิ่งขึ้น ถือว่าปีนี้เราทุ่มทุนไปเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ดูแปลกใหม่ และพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้คณะพระเอกใหญ่โชว์เพลงกว่า 30 เพลง ไม่ว่าจะเป็น เพลง ดาวมีไว้เบิ่ง , เหนื่อยจังอยากฟังเสียง , ไหมไทยหัวใจเดิม และเพลงใหม่ล่าสุด บ่มีสิทธิ์เหนื่อย , คนน่าฮัก อกหักบ่คือ และอีกหลายๆ เพลงจากทั้งอัลบั้มชุดที่ 4 บ่มีสิทธิ์เหนื่อย มาโชว์กันแบบเต็มที่

รวมทั้งการลำเรื่องต่อกลอนเรื่องใหม่ กับเรื่อง "สงครามแม่น้ำสองสี" นำเสนอในรูปแบบจีนๆ ซึ่งไม่เคยทำมาก่อน เนื้อหา เป็นเรื่องของ 2 พรรค ระหว่าง พรรคสุริยันต์ กับ พรรคใจตะวัน ที่ครั้งหนึ่งผู้ก่อตั้งพรรคได้ร่วมสาบานเป็นเพื่อนรักกัน และจะคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนกระทั่งมาถึงรุ่นลูก รุ่นหลาน แล้วความไม่เข้าใจกันก็เกิดขึ้น จึงนำมาสู่การเข่นฆ่าแย่งชิง

เรื่องราวจะสนุกแค่ไหน ต้องติดตามกันให้ได้นะครับ และวันนี้มีศิลปินในค่ายมาคอนเสิร์ตกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ครูสลา คุณวุฒิ, ไผ่ พงศธร, แพรวา พัชรี, รัชนก ศรีโลพันธุ์ , แสน นากา , จั๊กจั่น วันวิสา และดอกอ้อ ทุ่งทอง ที่มาช่วยด้วยแฮงใจ ขอบคุณหลายๆ ครับ สุดท้ายนี้ อยากบอกว่า ผม "ไหมไทย ใจตะวัน" รู้สึกซาบซึ้งใจหลายๆ ที่พี่น้องแฟนเพลงให้กำลังแฮงใจ จั่งแม่นภูมิใจหลายครับ"


ขอขคุณ ข้อมูลจากสำนักข่าว ไอเอ็นเอ็น

32
ในวันเดียวกันนี้มีการถ่ายทำ 2 รายการพร้อมกัน คือ รายการที่นี่หมอซิตและรายการแฟนทีวี สำหรับรายการแฟนทีวีมีการสัมภาษณ์สดแฟนคลับทั่วสารทิศครับ หนึ่งในนั้น คือ "ทีมงานอีสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ" ซึ่งจะมีกำหนดออกอากาศทาง FAN TV วันที่ 30 ต.ค. นี้  สำหรับแฟนคลับที่พลาดโอกาสก็รอชมก็แล้วกันนะครับ....  
33


จากการติดตามอันดับยอดดาวน์โหลดริงโทน ของค่ายแกรมมี่โกลด์ โดย ไอ.เอ็น.เอ็น.ลูกทุ่งบันเทิง ทำให้ทราบว่า เพลงที่อยู่อันดับ 1 ของยอดดาวน์โหลด ประจำสัปดาห์ (13 ก.ย. 53) คือ เพลง "อย่าทำอย่างนี้กับคนที่เธอไม่รัก"
ของนักร้องเอิร์น เดอะสตาร์ จากผลงานในชุดที่ 3 คำขอจากว่าที่คนถูกทิ้ง ส่วนผลงานเพลงใหม่ของไหมไทย ใจตะวัน "คนน่าฮัก...อกฮักบ่คือ" จากอัลบั้มที่ 4 บ่มีสิทธ์เหนื่อย แรงสุดๆ เพิ่งเปิดตัวก็วิ่งเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 9...
ส่วนอันดับที่ 2 คือ เพลง คืนใจให้กัน ของ ตั๊กแตน ชลดา จากผลงานใน ชุดที่ 4 คนเหงาที่เข้าใจเธอ
สำหรับอันดับ 3 ได้แก่ เพลง โล...โล ของ พี สะเดิด ในผลงาน ชุดที่ 6 ยกซด
ส่วนอันดับอื่นๆ ก็มี อันดับ 4 เพลง เพิ่งคิดถึงไป คิดถึงก็มา ของเสถียร ทำมือจากผลงาน ชุดที่ 6 อยากเป็นคนที่เธอ...เรียกว่าแฟน
อันดับ 5 เพลง มื้อใด๋สิคิดฮอด ของ ต่าย อรทัย จากผลงาน ชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว
อันดับ 6 เพลง รู้ว่าเขาหมดใจ...ทำไมยังฮักเหลือเกิน ของ ต่าย อรทัย จากผลงาน ในชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว
อันดับ 7 เพลง ทบ.2 ลูกอีสาน ของไผ่ พงศธร จากผลงาน ชุดที่ 5 มีเธอจึงมีฝัน
อันดับ 8 เพลง คำขอจากว่าที่คนถูกทิ้ง ของ เอิร์น เดอะสตาร์ จากผลงาน ชุดที่ 3 คำขอจากว่าที่คนถูกทิ้ง
อันดับ 9 เพลง คนน่าฮัก..อกหักบ่คือ ของ ไหมไทย ใจตะวัน จากผลงานชุดที่ 4 บ่มีสิทธิ์เหนื่อย
อันดับ 10 เพลง โหลดใครมารักฉันที ของ สน สนธยา จากผลงาน ชุดที่ 3 เรื่องของคนปนกับหมา

*** อย่าลืมกดดาวน์โหลดเพลงของอ้ายไหมไทย ใจตะวัน กด *1237013 เด้อครับ...***


34
คลื่นเพลงลูกทุ่งฮิตจริง พิสูจน์ได้ ''เอฟ เอ็ม 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์'' จัดกิจกรรมส่งท้ายเดือน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จตุจักร (หมอชิต 2) กับกิจกรรม ''ลูกทุ่งอินเตอร์ส่งเธอกลับบ้าน'' ให้กับชาวลูกทุ่งได้กลับบ้านแบบฟรีๆ


ทั้งยังได้ชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่ง ที่ยกขบวนมาสร้างความสนุกอีกเพียบ อาทิ ไหมไทย ใจตะวัน, พจน์ สุวรรณพันธ์ และ เบียร์ วรวุฒิ พร้อมโชว์สุดพิเศษจากเหล่าดีเจเอฟ เอ็ม 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ และ เทพธิดาโรงงานเสียงหวาน ''ไก่ฟ้า ณัฐฐาพร''

ไหมไทย ใจตะวัน ตัวแทนศิลปินกล่าวว่า สำหรับพี่น้องชาวลูกทุ่ง ที่จะกลับบ้านในต่างจังหวัด ในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มาเจอกับผม และศิลปินอีกมากมาย รวมไปถึงทีมดีเจจากเอฟ เอ็ม 94.5 ลูกทุ่งอินเตอร์ และ เทพธิดาโรงงาน ไก่ฟ้า ณัฐฐาพร ที่ขนโชว์สุดพิเศษมามอบให้กับชาวลูกทุ่ง ''กติกาการร่วมสนุกไม่ยากอย่างที่คิดครับ เพียงคุณมีตั๋วกลับบ้านอยู่ในมือ เดินเข้ามารายงานตัวภายในงาน เพียงเท่านี้ คุณก็มีสิทธิ์รับค่าตั๋วกลับบ้านไปฟรีๆ แล้วครับ'' ไหมไทย เผย

35
ลองฟังเบิ่งครับ.....ตามนี้เลยครับ http://music.gmember.com/ไหมไทย-ใจตะวัน-ไหมไทย-ใจตะวัน-ชุดที่4-บ่มีสิทธิ์เหนื่อย/Album-6810

36
ภาพแสดงที่ อ.กุดรัง มหาสารคาม 4-02-53 มาฝาก

37
ทีมงานอีสานรอรักไหมไทยแฟนคลับ

38
บ่..กล้าหวังอีหยังดอก ผู้ชายบ้านนอกคนจนคืออ้ายแค่บ่ลืมก็ปลื้มแล้วใจ แค่จำได้ว่ากาลครั้ง แค่ได้เป็นถึง คนที่อยู่ในใจ"
ภาพบรรยากาศ happy brithday 2553 ทีมงานอีสานรอรักไหมไทยแฟนคลับแสดงความยินดีกับรางวัลที่ภูมิใจที่สุดในชีวิตของพระเอกใหญ่ ไหมไทย  ใจตะวัน ลงจากเครื่องมางานกาชาดจังหวัดมหาสารคาม 22 ม.ค. 53........

39
พูดคุยทั่วไป / ดอกรัก ดวงมาลา
« เมื่อ: มกราคม 21, 2010, 11:23:40 AM »
งานบุญเดือนสาม บ.สั้น ต.อาจสามารถ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด
วันที่ 30 ม.ค. 53 ดอกรัก ดวงมาลา
วันที่ 31 ม.ค. 53 วงศิลา
วันที่   1 ก.พ. 53 สาวใหม่  เทพนิมิต

40
เชิญชม...การเปิดวงประจำปีงบประมาณ 2553 ทีมงานพระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน  วันท่ 2 ตุลาคม 2552 พบกับแสง สีเสียง เต็มพิกัด  พร้อมนักร้องรับเชิญจากแกรมมี่โกลด์    ศร สินชัย /ดอกอ้อ ทุ่งทอง/พี สะเดิด/มนต์แคน แก่นคูณ/ไผ่ พงศธร/ต่าย อรทัย /ศิริพร  อำไพรพงษ์/รัชนก  ศรีโลพันธ์ พร้อมทีมงานดีเจ วิทยุชุมชนอาจสามารถ(บ้านหน่อม ) FM 103.90  และทีมงานอิสานรอรัก ทุกท่าน  เริ่มแต่ 18.00น.  เป็นต้นไป ที่บ้านพักพระเอกใหญ่ไหมไทย ใจตะวัน บ้านหัวแฮด ต.ธัญญา  อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธิ์(เส้นทางสายร้อยเอ็ด -กาฬสินธิ์)  พบกันอยู่หน้าเวทีเด้อคับ.........หากต้องการฟังเพลงไหมไทย สามารถเช้ามาฟังในห้องสนทนาในระบบแคมฟอกที่ห้อง อิสานรอรักESARN_RAW_RUK


41
ผมเชียร์ชุดนี้เต็มที่เลยครับ และก็สมหวังดังใจหมายมั่น แฟนเพลงชอบมากๆๆ ตอนนี้ตามมาด้วย หน่อไม้ส้ม และ ดาวมีไว้เบิ่ง ยอมรับเลยว่าเพลงชุดนี้ ทำขึ้นมาเพื่อคนรุ่นใหม่จริงๆ เป็นกำลังให้พี่ไหมไทยครับ สู้ๆๆๆ ไหมไทยจงเจริญ

42
ต้อนนี้อ้ายวิเชียร-ซำเหมามีอัลบั้มชุดใหม่แล้วชื่อชุด"มักสาวลำซิ่ง" คงจะถูกใจขาโจ๋หน้าเวทีคับ....นอกจากนี้ยังมีเพลง จ้างกะบ่เชื่อ เสน่ห์น้องตอนเมา ตั๋วอ้ายไว้หยอก โอละนอหมอลำ  มือถึง  ให้เขาเป็นเจ้าของ คืนนี้หลับหรือยัง แฟนเพลงขาจร  จำใจลา ช่วยสนับสนุนของแท้ด้วยนะคับ..

43
เฉลิมพล มาลาคำ / อัลบ้มชุดใหม่ของพี่หำ
« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2009, 03:09:37 PM »
ต้อนนี้พี่หำ เฉลิมพล มาลาคำ มีอัลบั้มชุดใหม่แล้วชื่อชุด"เต้ยอย่างเดียว" คงจะถูกใจขาโจ๋หน้าเวทีคับ....นอกจากนี้ยังมีเพลง ให้อ้ายอยู่จังใด๋ เสื้อแดงเป็นใคร มอเตอร์ไซด์ซ้อนหลัง ศิลปะอิสานใต้ จนถึงวันนี้  อยากเห็นหน้า  หมานไผ๋หมานมัน  ยิ้มเถิดที่รัก เต้ยลา  ล้วนแต่ประพันธ์เองทั้งนนั้นคับ..ผมฟังแล้วสนุกมากคับและช่วยสนับนุนของแท้ด้วยนะคับ

หน้า: [1]