แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.รับทำเว็บ สมุทรปราการ


Topics - among601/2543

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1
จัดไปครับพี่น้อง ยังเหลือเวลาอีกสามวันในการเดินสายม่วนครับผม

12 ตุลาคม 2556 หนึ่ง รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ แสดงที่ หน้าห้างไทวัสดุ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
13 ตุลาคม 2556 หนึ่ง รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ แสดงที่ ปากซอยรามคำแหง39 (วัดเทพลีลา) กรุงเทพฯ
14 ตุลาคม 2556 หนึ่ง รุ่งทิวาอำนวยศิลป์ แสดงที่ หน้านิคมลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
2
เริ่มกระทู้นี้ ด้วยภาพสุดท้าย ของหมอลำที่เก็บไว้ในความทรงจำของปีนี้

และเป็นภาพถ่ายภาพสุดท้ายอีหลี หลังจากถ่ายภาพนี้เสร็จแล้ว กล้องถ่ายรูปข่อย เจ้งเลย เหอะ เหอะ


3
จัดไปพี่น้อง อีกงานหนึ่ง สวดยอดมากๆ

หมอลำเต้ยดีอีหลี เต้ยแหลกลาน 555


6
พร้อมการถ่ายทำบันทึกการแสดงสดนะครับพี่น้อง....

ขอแยกออกมาเป็นกระทู้พิเศษเฉพาะกิจนะครับ พี่น้องผ้มมมมมมม....


7
หลังจากที่ได้รับข้อเสนอของแฝนเพลงแฟนหมอลำ เป็นเล่มที่สองในรอบปี

เสียงอิสาน น้อมรับคำติ คำชม และนำไปปรับปรุงการแสดงด้านหน้าเวทีใหม่อีกครั้งในปี

ปัดฝุ่นผลงานเพลงดังๆ เก่า ที่แฟนเพลงอยากฟัง มาแสดงด้านหน้าเวทีอีกครั้ง...ครับ

อะบานีบี มนต์เพลงเสียงอิสาน และสาวหางเครื่อง

รูปแบบการแสดงจะเป็นเช่นไรนั้น เราทีมงาน ได้เก็บภาพบรรยากาศบางส่วนมาฝากครับ

แต่ถ้าจะให้ถึงใจในอรรถรส ขอแนะนำให้ทุกท่านติดตามชม ที่หน้าเวที เสียงอิสาน นะครับ

8
ขออภัยนะครับพี่น้องที่มาช้า....แต่มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาเนาะ โฮ๊ะ โฮ๊ะ


9
ถึงกับเป็นที่ฮือฮา ในวงการหมอลำของเมืองไทย ที่วงหมอลำอันยิ่งใหญ่จากถิ่นที่ราบสูง อย่างวงเสียงอิสาน นำทีมโดยคุณแม่นกน้อย อุไรพร ได้เจอปัญหารับงานจ้าง หรืองานเจ้าภาพ (เกือบ) หลอก แม่นกน้อย เล่าให้ทีมงานของเราฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมารับงานจ้างให้ไปแสดงคอนเสิร์ต ทางวงมีแพลนที่จะไปทำการแสดงในเขตจังหวัดนครพนมเป็นงานปิดวิก แต่ก่อนถึงคิวงานที่จะไปแสดงที่จังหวัดนครพนม ก็ได้มีเจ้าภาพเข้าไปติดต่อจ้างงานถึงบ้านพัก ซึ่งเลขาที่อยู่สำนักงานที่บ้านพัก จังหวัดอุดรธานี เป็นคนรับงาน ให้ไปแสดงงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับญาติที่เสียชีวิต ในจังหวัดศรีสะเกษ

          เลขาคุณแม่นกน้อย ซึ่งเป็นคนรับงานจ้างครั้งนี้เล่าให้ฟังว่า มีเจ้าภาพเข้าไปติดต่อจ้างวงเสียงอิสานให้ไปทำการแสดงงานทำบุญ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้ตกลงราคา และทำสัญญาจ้างงานไว้ แต่ยังไม่ได้มัดจำเงินค่างานแสดง ซึ่งทางเจ้าภาพก็บอกว่ากลับถึงบ้านตอนเย็นจะโอนเงินมัดจำมาให้ เวลาผ่านไปหลายวันเจ้าภาพคนจ้างงานก็ยังไม่ได้โอนเงินมัดจำ โทรสอบถาม ทวงถาม ก็ผลัดวัน ประกันพรุ่ง ไปเรื่อย ๆ จนถึง 2 วันสุดท้ายก่อนวันทำการแสดง ทางเจ้าภาพก็ยังไม่ได้โอนเงินมัดจำค่างานแสดงคอนเสิร์ตมาให้

          คุณแม่นกน้อยเล่าต่ออีกว่า พอถึงเวลาก่อนถึงวันงานแสดงคอนเสิร์ตเพียง 2 วัน ทางเจ้าภาพได้โทรติดต่อมาว่า จะไม่โอนเงิน แต่ขอจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด ตอนที่รถทีมงานไปถึงลานที่ใช้ทำการแสดง ในวันนั้นตั้งแต่ช่วงเช้ารถทีมงานตีขบวนกลับมาจากจังหวัดเลย ทางเจ้าภาพก็โทรสอบถามเป็นระยะ ๆ ว่าเดินทางถึงไหนแล้ว ทุก ๆ ชั่วโมง จนทีมงานไปถึง แต่ทางเจ้าภาพก็ยังไม่มาแสดงตัวเรื่องค่าจ้างให้แสดงคอนเสิร์ต คุณพ่อหลอดก็ยังให้ทีมงานทั้งหมด ทำหน้าที่ของตัวเอง ติดตั้งเวที เครื่องเสียง และระบบไฟ ต่าง ๆ ให้เรียบร้อย หวังว่าเจ้าภาพคงจะมาจ่ายเงินตามที่นัดหมายกันไว้

          จนเวลาล่วงเลยไปถึง 2 ทุ่มครึ่ง ซึ่งเป็นเวลาทำการแสดงของทีมงาน แขกที่มาร่วมงานที่เจ้าภาพจัดเป็นโต๊ะจีน ก็เต็มไปหมด แถมมีชาวบ้านในระแวกนั้น มายืนมุงล้อม รอชมการแสดงเต็มพื้นที่ เวลาผ่านไปเจ้าภาพได้มาบอกให้ทีมงานทำการแสดง แต่ทางทีมงานได้บอกไปว่า จะไม่ทำการแสดง หากยังไม่จ่ายค่าจ้าง ที่ได้ตกลงกันไว้

          น่าแปลกใจที่ทางเจ้าภาพได้บอกกับทีมงานว่า ได้โอนเงินค่าจ้างทั้งหมดให้เรียบร้อยแล้ว แต่ทางทีมงานยังไม่ได้รับเงิน ทั้งที่ก่อนหน้านั้นได้นำสมุดบัญชีไปปรับยอดดูหลายรอบ ทางทีมงานเลยขอดูสลิปโอนเงิน ทางเจ้าภาพแจ้งว่า รอสักครู่จะให้คนที่โอนเงินแฟกซ์ใบสลิปมาให้ เวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง เจ้าภาพก็นำใบสลิป โอนเงินมาให้ แต่เอกสารที่ส่งแฟกซ์มาดำมาก มองเห็นเพียงชื่อและเลขที่บัญชีผู้รับโอน แต่ ณ นาทีนั้นได้เลยเวลาทำการแสดงมาเกือบครึ่งชั่วโมงแล้ว ยังไม่มีเวลาตรวจสอบเลยทำการแสดงไปก่อน จนถึงสว่าง

          เช้าวันรุ่งขึ้นหลังการเก็บอุปกรณ์เสร็จ ทางทีมงานก็ได้ไปติดต่อธนาคารที่ทางเจ้าภาพอ้างว่าได้ไปทำการโอนเงินที่นั่น แต่ทางธนาคารแจ้งกลับมาว่า สลิปนี้เป็นของ ปลอม !!! รหัสสาขาก็ไม่ใช่ และวันเวลาที่ระบุ ธนาคารไม่เปิดทำการ ทางทีมงานถึงกับอึ้ง เพราะทำวงมากว่า 30 ปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน

          หลังจากวันนั้น ทางทีมงานก็ติดต่อหาเจ้าภาพ แต่ถูกหลบเลี่ยง บ่ายเบี่ยง จนทำให้แน่ชัดแล้วว่า “ถูกหลอก” ชัวร์ ๆ ทางทีมงานจึงได้ให้ทนายความของวง แจ้งความ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จนล่าสุดเจ้าภาพได้นำเงินทั้งหมดมาจ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          คุณแม่นกน้อย อุไรพร ฝากเตือนเป็นอุธาหรณ์ ถึงวงหมอลำ วงดนตรีคณะอื่น ๆ ว่าหากรับงานจ้าง ต้องทำสัญญาและให้สืบประวัติเรื่องที่อยู่ สถานที่ที่ให้ทำการแสดง ที่สำคัญต้องวางเงินมัดจำอย่างน้อย 40 เปอร์เซ็น ไว้เป็นทุนค่าใช้จ่ายการเดินทาง เพราะวงดนตรี ลูกทุ่งหมอลำ หลาย ๆ คณะ ต้องใช้รถขนอุปกรณ์การแสดงหลายสิบคัน และวงหมอลำที่รับงานจะต้องได้รับเงินทั้งหมด ก่อนถึงเวลาทำการแสดง วงเสียงอิสาน ยังถือว่าโชคดี ที่มีทีมทนายความประจำวง และมีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษา จึุงสามารถตามเล่นงานเจ้าภาพรายนี้ได้ แต่หากเป็นวงดนตรีเล็ก ๆ หรือหมอลำคณะอื่น ๆ ที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้ อาจจะต้องเสียเงินจ้างทนายความ เสียเวลาติดตามเรื่อง จึงขอฝากเตือนภัยไว้ก่อน เพื่อจะไม่ได้เกิดปัญหากับวงการหมอลำของเราอีก...

ที่มา : ท๊อปไลน์.....มิวสิค แต่ข่อยกะได้อยู่ในเหตุการณ์นำช่วงที่แม่นกเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง...ฝากเตือนไปยังหมอลำทุกคณะด้วยนะครับ....

10
ปีนี้มาลายนี้เนาะพี่น้อง ขอรวมภาพบรรยากาศการแสดงมาโฮมกันในนี้ทั้งหมดเลยนะครับ

ปีนี้ผมนำเบิ่งหมอลำแบบโสตายอีหลี ห้างานรวดต่อกันสองรอบแล้ว ส่วนสองหรือสามวันต่อกันบ่ต้องเว่าเถิง 55

ถ้าจะลงภาพเป็นงานๆ ไปเหมือนแต่ก่อนกะคงบ่ทันเบิ่ง กะเลยมาโฮมกันที่นี่ที่เดียวดีกว่าเนาะ พี่น้องสิได้นำเบิ่งอยู่บ่อนเดียว

จัดไปเลยครับผม....12
บรรยากาศ สด สด หน้าเวทียามนี้ครับผม ส่วนภาพแจ่มๆ ชัดๆ มื่ออื่นสิคัดมาปันสู่เบิ่งครับผม

13
1 ธันวาคม 2555 บางปู กม.30 จ.สมุทรปราการ
2 ธันวาคม 2555 งานร้อยดวงใจถวายพ่อของแผ่นดิน สนามศุภชลาสัย ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
3 ธันวาคม 2555 งานวันพ่อ ลานอเนกประสงค์ อบจ.ปทุมธานี
4 ธันวาคม 2555 งานประจำปี วัดทุ่งสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
5 ธันวาคม 2555 งาน 5 ธันวามหาราช ลานอเนกประสงค์ อบจ.ปทุมธานี

จัดไปครับผม14
งานนี้ทีมงานแฟนคลับ ออกเดินทาง จาก กทม.ไปฮอดงานประมาณ สี่ทุ่ม แม่นกออกพอดี

อยู่ใสหนอกำลังใจ กำลังใจอยู่ใสกันหนอ รอแรงมาดูแลกันหน่อย อย่าปล่อยให้อยู่ลำพังฮู้บ่
เจ็บช้ำอยากมีคนถามใถ่ อยู่ใกล้ๆ ยามมื่อน้ำตาคลอ เบิ่งหน้าจอ ยังอยากผ้อข้อความห่วงหา...


แล้วกะอยู่นำกันจนหมอลำเลิก เต้ยลากันเลยทีเดียว....ครับผม..

15
ขอนำภาพบางส่วนมาปันพี่น้องเฮาชมกันครับ

งานนี้ผมขอเจาะไปที่ภาพศิลปินนะครับพี่น้อง ส่วนบรรยากาศโดยรวมผมได้รายงานสด

บนแฟนเพสของเสียงอิสานแฟนคลับ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมๆ กับการแสดงบนเวที

ครับผม...


16
จัดหนัก จัดเต็ม จัดพรึบให้พี่น้องเฮาแล้วปีนี้

ท่านขออะไรไป เสียงอิสาน จัดเต็มให้ทุกอย่าง และล่าสุด

เรื่องราคาที่หลายๆ ท่านเคยบอกว่า สูงไปนิดนึง เสียงอิสาน เราก็ยินดีรับฟัง

และก็ปรับราคาใหม่ ในปีนี้ลงแล้วนะครับ เหลือเพียง 270,000 - 280,000 รวมค่าเดินทางจากวันแสดงก่อนหน้าอีกเล็กน้อย ต่อรองกันได้เป็นงานๆ ไป

ติดต่อสอบถาม หรือ ติดต่อการแสดงได้เลยที่ 089 8120230 ครับพี่น้องผ้มมมม


17
ขออภัยที่มาช้ากว่ามาตรฐานของข่อยเอง เหอะ เหอะ ลางานไปสองวัน กลับมาฮอด กทม. หวิ่นคัก พี่น้องผม....จัดไปได้เลย สิคัดภาพแจ่มๆ มาให้เบิ่งคือเก่า


18
คอนเสิร์ต M-150 เสียงอิสาน อย่างเป็นทางการ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ที่ เสียงอิสานแฟนคลับแฟนเพส นะครับพี่น้อง เดี๋ยวผมรายงานให้ทราบแบบเรียลทาม นาที ต่อ นาที ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ตลอดทั้งคืน ครับผม ส่วนภาพบรรยากาศแจ่มๆ ตามสไตน์ผม กลับถึง กทม.แล้ว จะรีบโพสให้ทุกท่านได้ชมอีกทั้งครับ

19
สด สด ตลอดคืนที่เสียงอิสานแฟนคลับแฟนเพสนะครับพี่น้อง

ตอนนี้ทีมงานแฟนคลับได้เดินทางถึงบ้านตองห้าโดยสวัสดิภาพ เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

20
'นกน้อย'ฉลองอายุ55ปีระดมเซียนเพลงปั้นอัลบั้ม

          นกน้อย อุไรพร เปิดบ้านทำบุญวันเกิด 55 ปี ดีเจทั่วอีสานร่วมงาน เจ้าตัวระดมเซียนเพลงทั้งนักแต่ง นักดนตรีเตรียมอัลบั้ม ด้านวง "เสียงอิสาน” ได้ 4 สินค้าใหญ่หนุน
 
          นกน้อย อุไรพร ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวบันเทิง "คม ชัด ลึก" ระหว่างทำบุญวันคล้ายวันเกิดที่บ้าน 555 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี
 
          "ฤดูกาลรับงานของปีนี้ดีกว่าปีที่แล้ว ในส่วนของเจ้าภาพขยับขึ้นมา 20% การพัฒนาวงก็จะดีกว่าปีที่แล้ว ปีนี้ก็เน้นเรื่องการแสดงเต็มที่เหมือนเดิม มีลูกแพร อุไรพร กลับมาอยู่กับวงแล้ว จะซ้อมใหญ่ 20 ตุลาคม และก็ 27 ตุลาคม จะมีการจัดรวมแฟนเพลงลูกทุ่งมหานคร มาเยี่ยมทำกิจกรรมกันที่บ้าน"
 
          ในส่วนของการทำบุญวันเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น นกน้อยบอกอย่างปลื้มใจว่า
          "ทำบุญวันเกิด กับทำบุญ 555 ถวายวัดป่าบ้านหนองใส 2 ไปพร้อมกันเลย ก็มีเพื่อนพ้อง มีนักจัดรายการมากันด้วยใจ เราไม่ได้บอกใคร อาทิ คุณขวัญชัย ไพรพนา เราไม่มีการ์ดเชิญ ดีใจที่ทุกคนยังรักและสนับสนุนเราอยู่เช่นเดิม และต้องกราบขอโทษแฟนคลับด้วยที่อาจจะบอกได้ไม่ทั่วถึง"
 
          เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงงานเพลงในปีนี้ว่าเป็นอย่างไรนกน้อยบอกด้วยน้ำเสียงใสอย่างมั่นใจว่า “สำหรับงานเพลงก็เน้นวัฒนธรรม ลำนำพิณแคนทำงานโชว์ด้านหน้าเวที จิตวิญญาณของคนอีสานยังคงมีอยู่ งานเพลงนี้มีหลากหลายมากขึ้น เมื่อปีที่แล้วออกไม่ทัน ปีนี้เลยพิเศษหน่อย เพลงก็จะมีแนวกำลังใจ มีความสนุกสนาน ความรักอกหักมีบ้าง ได้เพลงครูสลา กับทิพย์บดินทร์ ทองศิลป มันทำให้เพลงเราแน่นขึ้น พิเศษจริงๆ แก้แล้วแก้อีกจนทุกฝ่ายพอใจ เพลงออกมาแล้วชื่อ “ผู้สาวเฒ่ากับบ่าวเหล้าขาว” หน้าเวทีทีมดาวทองจะเป็นผู้ถ่ายทอดอย่างสนุกสนาน มีนักร้องน้องใหม่มาเพิ่ม มีน้องเบล คณิฐาน ปาล์มมี่ บุญหลง ท๊อปศรี ภูเวียง"
 
          ด้าน อ.สัญญาลักษณ์ ดอนศรี กล่าวถึงอัลบั้มเพลงของวง "เสียงอิสาน” ในปีนี้ ว่า
          "สำหรับเพลงเสียงอิสานในปีนี้มีผมรับผิดชอบลูกแพร อุไรพร ที่กลับมาอยู่กับเสียงอิสานอีกครั้ง กลุ่มพระเอกเสียงอิสาน ดาวรุ่งหญิง ตลก ส่วนครูสลา คุณวุฒิ มาดูเพลงของปอยฝ้าย มาลัยพร, นกน้อย อุไรพร, สายใย อุดมพร และอ.กำปั้น บ้านแท่น อ.วสุ ห้าวหาญ ดูคำมอด พรขุนเดช ส่วนนักดนตรีมีสวัสดิ์ สารคาม, สมศักดิ์ พิลารัตน์, บอย พงษ์ศักดิ์ เซียนเพลงเซียนดนตรีมาเพิ่มเติมหลายคน สีสันน่าจะออกมาสนุกไพเราะครับ"

สำหรับปีนี้สินค้าที่มาสนับสนุนวงเสียงอิสาน ยังคงมี M-150 เป็นหลัก มี ธนาคารธนชาต ไวไว และไทยสมุทรประกันชีวิต โดยเสียงอิสานจะเปิดวง 29 ตุลาคม ที่ อ.บ้านดุง และ 30 ตุลาคม ที่สนามทุ่งศรีเมือง อุดรธานี

ที่มา หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 15 ตุลาคม 2555

21
วันนี้เวลา 20.00 น. เป็นต้นไปจนจบการแสดง

สามารถรับฟังผ่าน คลื่นวิทยุลูกทุ่งบันเทิงทุกคลื่นทั่วประเทศ

http://www.nn-radio.com/

http://www.siangesanfanclub.com/index.php

ครับพี่น้องผม.....

22
ขอบคุณเอ็มร้อยห้าสิบมากๆ เลยนะครับที่สรรหาคอนเสิร์ตดี ดีแบบนี้มาให้ชมกันครับ

งานนี้ศิลปินเยอะมาก เปา เปาวลี, กัปตัน ภูธเนศ, รัสชนก, ไชยโย ธนวัตร , เอิร์น สน เดอะสตาร์, ตั๊กแตน ชลดา, ไอซ์ ศรัญญู, ฝน ธนสุทร , แช่ม แช่มรัมย์ ,ใหม่ เจริญปุระ, ไมค์ ภิรมพร, ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, ศิริพร อำไพพงษ์, ตูน บอร์ดี้สแลม, ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, แพนเค๊ก เขมนิช จามิกร

หยิบเครื่องดื่มขวดต่อไป M-150 ชีวิตเกินร้อยเด้ออออออ

เผิ่นสิได้สรรหา คอนเสิร์ตดี ดี มาให้เราได้เบิ่งกันเรื่อยๆ ครับผม

23
ใกล้เข้ามาทุกที กับฤดูกาลลำใหม่ที่จะมาถึง ประจำปี 2555 - 2556

ศิลปินสังกัด บ้านตองห้า เดินสายเข้าห้องอัดเป็นว่าเล่น นำทีมโดยคุณแม่นกน้อย อุไรพร อ้ายลูกแพร

และที่เด็ดดวงในปีนี้ น้องสุ สายใย อุดมพร ได้มีโอกาสได้ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรก

และในขณะนี้ผลงานเพลงชุดใหม่ของศิลปิน ได้เริ่มที่จะโปรโมตผ่านสถานีวิทยุกันบ้างแล้ว

ไม่ว่าจะเป็น มาลาฝั่งซ้าย ผลงานเพลงใหม่ล่าสุด ของคุณแม่นกน้อย  อุไรพร ที่ประพันธ์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ที่จะหอบไปฝากพี่น้องฝั่งเวียง ฝั่งซ้ายแม่น้ำโขงในปีนี้ รับรองถูกอก ถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยท่วงทำนองที่ไพเราะ และเนิ้อหาที่โดนใจ

และเร็วๆ นี้ ผลงานชุดใหม่ชุดแรกของน้องสุ สายใย อุดมพร จะวางแผงให้แฟนเพลงได้ติดตามรับฟัง และสนับสนุนอย่างแน่นอน ในชุด คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม โดยผลงานเพลงทั้งสิบเพลงใจชุดนี้ประกอบด้วย

เอิ้นน้องว่าทางผ่าน
สาวบ้านนอก..อย่าหลอกเด้อ
ระวังเขาฮักอ้ายเด้อ
แฟนเก่าสาวหมอลำ
บอกขี้เมา..ลืมเขาได้แล้ว
น้องหลายใจบ่เป็น
ตั๋วแฟนว่าจังใด๋
จังแม่นใจดำเนาะ
คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม
กินเหล้าบ่เซาเจ็บ

พิเศษสุดในชุดนี้ ได้รับความกรุณาประพันธ์เพลง และควบคุมการผลิตโดย อ.สลา คุณวุฒิ


รับประกันคุณภาพ ไพเราะเพราะพริ้ง โดนใจ ทุกบทเพลง ครับผม

นายก อบต.มง สำนักข่าว หมึน รายงาน24
มีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบเรื่อยๆ.....อันนี้ฟันจึกได้เลย เอาหัว นายก อบต.เป็นประกัน 55 ตายแท้ข่อยบาดนิ

นอกจากข่าวอ้ายไหมจะมาอยู่นำเสียงอิสานแล้วปีหน้า ข่อยได้ข่าวล่ามาแรงอีกเรื่อง...

ปีหน้า ลูกแพร อุไรพร คือสู่สังเวียน เสียงอิสาน อีกครั้ง อย่างแน่นอน ครับพี่น้อง..

เสียงอิสาน ปีหน้า จัดเต็ม จัดหนัก จัดพรึบ......สุดยอดไปเลยทีเดียว

ลาออกจากงานไปเดินสายเบิ่งหมอลำสิดีบ่น้อ 55

25
ขออภัยที่มาช้า หยุดงานหลายวันพี่น้อง คาแต่ไปพักร้อนตากอากาศทางอื่น กั่วสิได้เข้า กทม. เล่นไปซะหลายวันเลยทีเดียว...

งานนี้ถือเป็นงานสุดท้ายของข่อยอีหลี งานที่ 34 ที่ได้ติดตามนำเบิ่งหมอลำของฤดูกาลลำปีนี้

เสียดายเมื่อคืนเป็นอย่างมาก เสียงอิสาน ที่วัดมัชชิมาวาส อ.เมือง จ.อุดรธานี กับการต้อนรับลูกนกคืนรัง ไหมไทย  อุไรพร กลับมาเยี่ยม มาหย่าม พร้อมขึ้นเวทีร่วมแสดง บนเวทีเสียงอิสาน อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับการเต้ยเพลงนักร้องท่านอื่นที่ข่อยยังบ่ได้ฟัง อีกหลายๆ เพลง เช่น อย่าลืมคนคอยงี้ ข้อมูลมากไม่อยากรักงี้ อีก 1 ชั่วโมงเต็ม

ฝากประกาศนำแหน่ ปีหน้าทีมงานเสียงอิสาน รับสมัครแดนซ์ชายเพิ่มอีกเด้อ โดยจะรับทั้งหมด 60 ท่าน สนใจติดต่อที่บ้านตองห้าได้เลยครับ หรือวันที่ 1 สิงหาคม 2555 เป็น วันนัดซ้อมรวมพลที่บ้านตองห้า อ.เมือง จ.อุดรธานี ท่านจะหอบผ้าหอบผ่อนไปออดิชั่นเองกะได้ครับผม.....ยินดีต้อนรับล่วงหน้า สำหรับการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเสียงอิสาน ในปีหน้าครับ33
แฟนคลับข่อยเสิ้ยนอยากเต้ย....หลังจากหมอลำเปลี่ยนคิวงานไปเล่นอยู่ บ่อวิน แทนกลางซอยอุดมสุข

แต่กะบ่ใช่ปัญหา นัดรวมพล พร้อมเหมารถตู้หนึ่งคัน โก้ โก้

ออกเดินทางจาก กทม. สามทุ่มฝ่า ไปฮอดงานห้าทุ่ม ไปทันช่วงอ้ายฝ้ายพอดึ....

จนฮอดช่วงเพลงเสียงอิสานโชว์ แม่ใหญ่นกออกมา แนมเห็น จั่งได้ถาม

หมู่สูพากันไปอยู่ใสมา จั่งมาฮอดเดิกปานนี้....

งานนี้หมอลำจัดหนักครับผม เต้ยลาน่าจะฮอดชั่วโมงหนึ่งเลย สมใจพี่น้องข่อยคัก เหอะ เหอะ

36
ได้ปรึกษาหารือกันแล้ว คลิปการแสดงที่ถ่ายมา

อนุญาตให้ลงได้ ไผมีเชิญสรรหา ขนมาลงกันไปเลย เต็มที่...

ส่วนการแสดงที่มาจากแผ่นบันทึกการแสดงสด ยังลบทิ่มคือเก่าครับ...

ปล.ที่ว่าลบทิ่มคือ ลบทิ่มจากยูทูปเลยนะครับ พี่น้องข่อยมีสิทธิในการลบ

ถ้าไผเห็นบอกกันแหน่กะดี ข่อยสิได้ให้พี่น้องข่อยเมี่ยนเข้าป่าต่อไป

ขอบคุณหลายๆ ครับผม.....

39
มีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบ ยามนี้ทางค่ายต้นสังกัต อนุญาตให้โพสผลงานของเสียงอิสานได้แล้ว

แต่ต้องมาจาก http://www.youtube.com/user/T0PLINEdigital เท่านั้นนะครับ

ถ้ามาจากทางอื่น ข่อยกะยังลบทิ่มคือเก่า 555 และจะดีมากๆ


ถ้าชอบใจในผลงาน อย่าลืม *4985 ผู้ใหญ่ใจดีที่อนุญาตให้นำผลงานมาเผยแพร่ได้ครับผม....

46
พระเอกลูกทุ่งหมอลำ
พระเอกลูกทุ่งหมอลำ:คมเคียวคมปากกา โดย... บรรณวัชร

          ในรอบปีที่ผ่านมา แฟนๆ คงได้อ่านบทสรุปความเคลื่อนไหววงการลูกทุ่งจากทีมข่าวบันเทิงไปแล้ว คนเขียนคอลัมน์ทุกวันพุธอย่างผม ก็ขอเขียนถึงที่สุดของนักร้องหมอลำ ซึ่งอาจจะแตกต่างจากมุมมองของหลายๆคน

    
              ต้องบอกกับผู้อ่านแบบตรงไปตรงมา ผมฟังเพลงแนวใช้ถ้อยคำรุนแรง ขายความสะใจไม่ค่อยได้ เพราะหากจะฟังเพลงพวกนี้ ผมออกไปยืนกลางตลาดให้แม่ค้าด่ายังสบายใจกว่า ฉะนั้นผมจึงโหวตเลือกนักร้องหมอลำที่ร้องเพลงนี้
    
              "คนอ่อนไหว กำลังใจสำคัญที่สุด อยากฟังคำพูด ที่แปลว่ายังมีคนห่วงใย ทุกสิ่งที่เจอ อยากฟังเสียงเธอโทรมาถามไถ่ พอเป็นเชื้อไฟให้คนคืออ้าย ยังหายใจต่อ"
    
              ท่อนฮุกที่ฮิตติดปาก เชื่อว่าคอลูกทุ่งหมอลำคงร้องได้ เพราะเพลงนี้กำลังมาแรง และทำให้ ไหมไทย ใจตะวัน กลายเป็นแชมป์เทศกาลงานบุญอีกปีหนึ่ง
    
              ว่ากันว่า วงไหมไทย ใจตะวัน ยังคงอลังการงานสร้างทั้งรูปแบบวงดนตรี และการแสดงลำเรื่องต่อกลอนทำนองขอนแก่น ที่ได้พระเอก นีโน่-ปรีชา โพธิ์สุวรรณ์ กับ ปูเป้-ดาหลา ธัญญาพร มาประชันบทบาทกัน
    
              ปัจจุบัน ตลาดหมอลำยังคึกคักในกลุ่มลำซิ่ง เพราะเจ้าภาพต้องการมหรสพราคาถูก แต่ม่วนระเบิดโลก ส่วนคณะลำเรื่องต่อกลอนนั้น ราคาสูงเกินไป จนเจ้าภาพไม่เสี่ยงว่าจ้างไปแสดง
    
              แต่ฤดูกาลนี้ วงไหมไทยยังมีงานการแสดงทุกคืน และแฟนๆตอบรับชนิดวิกแตกเกือบทุกสถานที่ คิวงานของเขายังยาวไปจนจบเทศกาลงานบุญ
    
              นับจากวันที่ "ไหมไทย" เก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านเลขที่ 555 ของแม่นกน้อย ก็คงไม่มีใครคาดคิดว่า "พระเอกใหญ่" คนนี้จะประสบความสำเร็จอย่างสูงอยู่ในเวลานี้
    
              จากเพลงดังในอดีตอย่าง รักสาวนครสวรรค์, ลารักกลับแนวรบ, เห็นเธอที่เยอรมัน, บักสิเด๋อ, แฟนเลือนสะเทือนใจ ฯลฯ เป็นต้นทุนที่ไหมไทย นำไปต่อยอดกับค่ายใหญ่แกรมมี่โกลด์
    
              เพลง "น้องมากับคำว่าใช่" นำไหมไทยคืนสู่เวทีลูกทุ่งหมอลำอย่างยิ่งใหญ่ และลบคำสบประมาทของใครบางคน จนมาถึงอัลบั้มชุดล่าสุด เพลง "คนอ่อนไหว กำลังใจสำคัญที่สุด" มาแรงในทุกคลื่นวิทยุชุมชน
    
              ดูเหมือนว่า ไหมไทยจะถูกโฉลกกับรางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด" โดยในครั้งที่ 6 ปี 2551 ไหมไทยได้รางวัลนักร้องชายยอดเยี่ยม รางวัลคำร้องยอดเยี่ยม และรางวัลเพลงยอดเยี่ยม จากเพลง "เสียงแคนจากแมนชั่น" อัลบั้มนักสู้หัวใจเซิ้ง
    
              ครั้งที่ 7 ปี 2552 ไหมไทยได้รางวัลนักร้องชายยอดเยี่ยม รางวัลคำร้องยอดเยี่ยม รางวัลเพลงยอดเยี่ยม จากเพลง คือ "เจ้าเท่านั้น" อัลบั้มเวลคัม ทู ทำนา
    
              ผมเองก็เฝ้าติดตามผลงานไหมไทยมาตั้งแต่อยู่วงเสียงอิสาน ชื่นชอบในความเป็นนักแสดงใจเกินร้อย และยอมรับในความเป็นตัวจริงของเขา
    
              รูปลักษณ์ไหมไทยในสีเสื้อค่ายใหญ่ อาจจะแตกต่างจากสมัยอยู่กับแม่นกน้อย แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยคือ เนื้อเสียงและลีลาถึงลูกถึงคน แฟนๆที่ซื้อตั๋วเข้าไปชมการแสดงจึงรู้สึกว่า ดูไหมไทยแล้วคุ้ม
    
              วันที่ผมอ่านรายงานข่าว "ลูกแพร" หันหลังให้เวทีการแสดง ก็นึกถึง "ไหมไทย" ทันที เพราะในอดีตทั้งสองคือไอดอลของขาโจ๋บ้านทุ่ง ซึ่งวันเวลาแบบนั้นมันไม่หวนกลับมาอีกแล้ว
    
              ไหมไทยยังโลดแล่นไปตามกระแสหมอลำลุคใหม่ ขณะที่ลูกแพรก็เลือกวิถีพอเพียง อยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น
    
              ตำนานลูกแพร-ไหมไทย คงจะอยู่ในความทรงจำของมิตรหมอแคนแฟนหมอลำไปอีกนาน!
    ...................
    ที่มา : จากคอลัมป์  พระเอกลูกทุ่งหมอลำ:คมเคียวคมปากกา โดย... บรรณวัชร หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 11 มกราคม 2555

48
เอากับมันซิ รูปกระทู้เก่ายังไม่เสร็จเลย...มาตั้งใหม่อีกแล้ว เหอะ เหอะ


49
ก่อนสิเบิ่งภาพในห้องนี้ พี่น้องติดตามภาพบรรยากาศการเดินทางสู่สถานที่ทำการแสดง ที่ห้องนี้เด้อพี่น้อง ตามลิงค์ได้เลยครับผม..

http://www.luktungmohlum.com/t/22863


หน้า: [1] 2 3 ... 7