รับทำเว็บ สมุทรปราการ


มิตร มงคลชัย -(หัวหน้าวง)"คณะพรนิมิตร มงคลศิลป์"

  • 0 ตอบ
  • 1633 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิตรมงคลชัย" - ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง เจ้าของวงหมอลำ“พรนิมิตร มงคลศิลป์”

“ปีที่ 4 กับ ก้าวที่มั่นคง” – สำหรับหมอลำคณะน้องใหม่จากลุ่มแม่น้ำโขง จังหวัดนครพนม. เป็นวงหมอลำที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ กับ กระแสตอบรับบนโลกโซเซียลเน็ทเวิร์ค. อีกทั้ง การได้รับความเมตตาและไว้วางใจจาก “ท่านเจ้าภาพ” ให้ทำการแสดงในพื้นที่ต่างๆ. รวมไปถึง “มิตรรักแฟนเพลง” ที่อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจอย่างเหนียวแน่น.

“พลังของแสงแห่งศรัทธา และ ความเชื่อมั่น” คือแบบแผนในการดำเนินชีวิตของเขา. ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการลูกทุ่งหมอลำและได้รับการสนับสนุนจากบุคคลในครอบครัว. เขาจึงตัดสินใจ “ก่อตั้งวง” ด้วยเงินลงทุนของตัวเองทีมีอยู่ในขณะนั้น และได้ตั้งชื่อวงว่า "พรนิมิตร มงคลศิลป์” โดยได้รับเกียรติจากผู้นำทีมงาน “สาวเสียงหวานบ้านป่า "ดอกฟ้า เพ็ชรภูพาน" เป็นผู้นำทีมงานในการแสดงบนเวที. เพื่อเป็นสร้างความมั่นใจและตอกย้ำ ความเป็น “หมอลำอีสาน” อย่างแท้จริง..!!

ถ้าจะกล่าวถึงรูปแบบเวทีที่ใช้ในการแสดงแต่ละปีของแต่ละคณะก็จะมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไปในแต่ละท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการประติมากรรม, ศิลปะเชิงสร้างสรรค์ หรือ รูปแบบของปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมือง เป็นต้น

“เวทีหมอลำพรนิมิตร มงคลศิลป – ฤดูกาล 59-60” - ได้รับแรงบันดาลใจจากดินแดนแห่งศรัทธาและอารยธรรมที่เรืองรอง. ที่มาพร้อมกับรูปแบบปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมือง “พระธาตุพนม” และ “พญานาค” ถือเป็น สัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่, ความอุดมสมบูรณ์, ความมีวาสนา . อีกทั้งเป็นศูนย์กลางแห่งความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั้งไทยและลาว. ดังคำขวัญของประจำจังหวัดนครพนม ที่ว่า “พระธาตุพนมค่าล้ำ วัฒนธรรมหลากหลาย เรณูผู้ไท เรือไฟโสภา งามตาฝั่งโขง” ซึ่งแสดงถึงคำตอบดังกล่าวได้ดีที่สุด

ในนามของทีมงานฯขอกราบขอบพระคุณท่านเจ้าภาพ, แฟนเพลง และบุคคลที่สนใจโดยทั่วไป ที่ให้การการตอบรับและสนับสนุนหมอลำของคณะพรนิมิตร มงคลศิลป์ ด้วยดีตลอดมา ด้วยปณิธานที่แน่วแน่และมีความมุ่งมั่น ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึงของ”คนอีสาน” ในการสืบสานประเพณีอันดีงามและขออนุรักษ์ไว้ซึ่ง “วัฒนธรรมของชาวอีสานบ้านเฮา" ให้อยู่คู่กับสังคมไทยสืบไป.

#มิตรมงคลชัย
ฝากเสียงลำไปย้ำใจ

หลงกลคนหลายใจจากใจทีมงานหมอลำคณะพรนิมิตร มงคลศิลป์

กริช - ธนวรรณ์ วรรธนิษศิลป์
ผจก.ศิลปิน/นักแสดง/(พีอาร์/สังกัดพรนิมิตรมงคลศิลป์)
รายงาน