รับทำเว็บ สมุทรปราการ


เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51

  • 5 ตอบ
  • 4332 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« เมื่อ: ธันวาคม 22, 2008, 07:43:46 PM »
เสียงอีสานเป็นวงใหญ่ แต่ทำไม่การแสดง ที่ออกมาสุดจะเชยยยๆๆๆ นับแต่การเปิดวง น่าจะอลังการมากกว่านี้ การแต่งตัวตอนเปิดวงน่าจะสาวมากกว่านี้ ตอนแนะนำตัวน่าจะแต่งตัวให้น่าสนใจดึงดูดใจ dancer ที่ออกมาเต้นแต่ละคนหุ่นยังกะผู้ชาย ขาแทบจะทำขาหมูได้ พุงปริ้น น่าจะเอาไว้อยู่ด้านหลังแล้วให้ผอมๆๆๆมาอยู่ข่างหน้าแทน ชุด dancer แต่ละชุด น่าจะเรียกหางเครื่องมากกว่า ใส่วิกสีๆๆๆไม่เข้ากับเพลงเลย ดูเหมือนเป็นตุ๊กตาเดินได้ สีสันของขุดน่าจะมีหลากหลาย อย่างศิริพร ระเบียบ ประถมชุด dancerมีหลากหลายสายงามแบบก้อทันสมัยมีลูกเล่นต่างๆ นักร้องไม่มีการพูดคุยเลย เพลง น่าจะมีเพลงมันๆๆๆสลับกับเพลงช้า และเป็นเพลงจังหวะรำวง คนที่ดูแทบจะกลับ น่าจะเอาเพลงอื่นจากค่ายอื่นๆมาร้องสลับกันไปเพื่อสร้างความตื่นเต้นและเร้าใจผู้ชม ผมนั่งดูแทบหลับ
ตลก มุขก้อฝืดๆๆ แถมเชยอีกต่างหากน่าจะมีมุขที่ทันสมัยมากกว่านี้ ถ้าเล่นที่ต่างจังหวัดก้อโอเคอยู่ แต่เล่นที่กรุงเทพมันเชยมากๆๆๆๆ น่าจะเอามุกที่ทันสมัยให้เหมาะกันสถานที่ที่แสดง ตลกเล่นชั่วโมงกว่ามันนานเกินไปอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหรือ 20 นาที่สลับกันไปกับเพลง ผมดูจนหมดตลกเลย โฆณาก้อยาวเกินไปพูดซ้ำซาก น่าเบื่อเพลงก็มีแต่เพลงช้า เพลงรำวง แทบจะหลับ ไม่การเล่าเรื่องที่มาที่ไปของเพลงเลย และที่สำคัญ ทำไมหัวหน้าวงนกน้อ อุไรพร ตอนร้องเพลงกลับนั่งร้องเฉยเลย  ควรจะยืนหรือรำไปตามจังหวะเพลงตามที่จะทำได้ เพลงที่ร้องเกี่ยวกับแม่ไม่เข้ากับวันและเวลาเลย
ถ้าใครไม่ชอบเพลงช้าผมแนะนำอย่าดูดีกว่า สู้ระเบียบ ประถม ศิริพร แก่นนครไม่ได้ น่าจะปรับปรุงรูปแบบการแสดงให้ทันสมัย เสื้อผ้าชุดต่างๆๆ ควรมีเพลงเร็วจังหวะเต้นๆๆๆมาสลับกับเพลงช้า น่าจะมีเทคนิคลูกเล่นต่างๆๆๆ เช่นการแสดงพรีวิวประกอบเพลง เป็นต้น ผิดหวังมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ น่าจะดูวงอื่นๆๆๆแล้วมาปรับปรุงสร้างรูปแบบของตัวเองให้ทันสมัย นี้เป็นขอแนะนำนะครับ หากได้ล่วงกินสิ่งใดไปขออภัยด้วยนะครับ [/size][/size]
:-[

* fanmholum

Re: เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2008, 07:27:48 AM »
เฮ้อ.............ทุกคนจะรู้หรือเปล่านะ  ว่าเจ้าของเวปนี้เป็นแฟนคลับเสียงอิสานคนสำคัญ   ผมเกรงใจแทนคุณบ่าววี :'(

Re: เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2008, 08:11:06 AM »
เฮ้อ.............ทุกคนจะรู้หรือเปล่านะ  ว่าเจ้าของเวปนี้เป็นแฟนคลับเสียงอิสานคนสำคัญ   ผมเกรงใจแทนคุณบ่าววี :'(

ขอบคุณครับ ไม่มีอะไรหรอกครับผม เว็บแห่งนี้ถือเป็นเว็บลูกทุ่งหมอลำของแฟนเพลงทุกคณะ ทุกค่าย ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แล้วแต่คนชื่นชอบครับ ไม่ว่ากันครับ เปิดรับทุกความคิดเห็นครับ

Re: เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 23, 2008, 08:14:42 AM »
ตอบท่านเจ้าของกระทู้ซะหน่อย  ขอขอบคุณที่ได้แนะนำและบอกกล่าวครับ  ผมก็เข้าใจว่าการแสดงของหมอลำไม่ว่าคณะไหน ๆ หากถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างก็ถือเป็นธรรมดา แต่หากมีคำติชมบ้างผมก็ถือว่าดีครับ เพราะมันสามารถทำให้ศิลปิน หมอลำหรือทีมงานของหมอลำคณะนั้น ๆ ได้มีส่วนรับรู้ในข้อบกพร่องและท้วงติงนี้ได้ แต่ก็ยังอยากฝากความหวังไว้นะครับว่า ถ้าเอาหมอลำคณะอื่น ๆ ไปเทียบกันมากไป เพราะมันเหมือนจะเป็นการแข่งขันกันมากเกินไป  ผมยังเป็นคนนึงที่อยากเห็นหมอลำทุกคณะ ทุกเวที มีการแสดงที่ดีมีคุณภาพ เพื่อรักษาวัฒนธรรมประเพณีของชาวอีสานเราไว้ครับ 

Re: เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มกราคม 10, 2009, 11:18:31 PM »
คำติ คือ โจทย์ที่ดี ครับบบ


ศิลปิน จะได้นำไปปรัปรุง ให้ดีขึ้นนน


แม่นบ่

 ;)

Re: เสียงอีสานที่คลองตัน วันที่ 21 ธค. 51
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2009, 03:55:30 AM »
อืมทำไมเสียงอิสานนไม่ร้องเพลงคนอื่นเลย

แต่ก่อนจำคว่มได้ประมาณ
2545-2547
ยังร้องคนอื่นได้เลย
ตอนเพลงปริญญาใจดังๆๆ
ยังเหงร้องเลย