แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to. 
สาววังข่า รุ่งเรืองศิลป์
คณะหนึ่งนครวัฒนศิลป์

Messages - KKKKK

หน้า: 1 2 3 4 5 6 ... 10
151
ร่วมเป็นกำลังใจให้ศิลปินตลกชื่อดัง พ่อใหญ่ยงค์ รักษาตัวและผ่าตัดมะเร็งลำไส้ที่ รพ.กรุงเทพ

152
ศิลปินนักร้องที่มาเยี่ยมและชมการแสดงของเสียงอิสาน(ไม่ได้ขึ้นร้องด้วย) ที่วานรนิวาส  มี: ภู ศรีวิไล , เอิ้นขวัญ วรัญญา , ระ อาร์สยาม , หน่อย แก่นจันทร์  แต่เสียดายกล้องแบตหมดไม่ได้ถ่ายเก็บภาพมาฝาก

156
ระ อาร์สยาม มาเยี่ยมและชมการแสดงเหมือนกัน

157
2พระเอก ชาร์ต ศิริเทพ และบุญหลง

158
เมื่อคืนนี้เสียงอิสาน พร้อมนักร้องรับเชิญจากค่ายแกรมมี่โกคล์ มีท่านไหนได้ไปถ่ายรุปไหมครับ  อยากเห็นรูปมนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งเงิน  แสดงบนเวทีเสียงอิสานจังครับ...

159
เชิญเที่ยวงานสุดยอดงานยางพาราแห่งแดนอีสาน ม่วนซื่น ครื้นเครง 4วัน 4คืน
วันที่ 13-16 ธันวาคม 2555 ณ.ศาลากลาง จังหวัดบึงกาฬ

วันที่13 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตหมอลำเสียงอิสาน นำโดย.นกน้อย อุไรพร  พร้อมนักร้องรับเชิญ.  มนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งเงิน

วันที่14 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตพบกันให้หายคิดฮอด  ศิริพร อำไพพงษ์  , นิ้วก้อย กรรณิการ์

วันที่15 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ต พลพล  ปะทะ แมน มณีวรรณ

วันที่16 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง พร้อมนักร้อง ไผ่ พงศธร  ปะทะ ปู พงษ์สิทธิ์

160
เชิญชมฟรีคอนเสิร์ตลูกทุ่งหมอลำมหากุศลร่วมบุญกฐินกลุ่มศิลปินแกรมมี่โกคล์       บ้านขาม อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร  วันที่22 พฤศจิกายน 2555
 นำโดย. ครูสลา คุณวุฒิ , ต่าย อรทัย , ไผ่ พงศธร, มนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งทอง , ภู ศรีวิไล , มด อุบลมณี ,ตลกใหญ่ หน้ายาน  พร้อมทีมแด็นเซอร์บริษัทไทแดนซ์

เริ่มแสดงเวลา 19.00น. เป็นต้นไป

161
เพลงสิ้นกลิ่นดอกคูณ  ศิลปินต้นฉบับคือ เทพรังสรรค์ ขวัญดารา ขับร้องและบันทึกแผ่นเสียงไว้ในปี 2533 สังกัดค่ายกรุงไทยออดิโอ จำกัด และผลงานเพลงสิ้นกลิ่นดอกคูณเป็นการประพันธ์ของ ครูเทพพร เพชรอุบล  และมีศิลปินหลายท่านเอามาขับร้องใหม่ อาทิเช่น: เหลือง บริสุทธิ์ , สาธิต ทองจันทร์ ,สลา คุณวุฒิ  ฯลฯ  และในปัจจุบันศิลปินรุ่นใหม่ ไผ่ พงศธร นำมาขับขานร้องใหม่ในอัลบั้มตามฮอยอีสาน

สิ้นกลิ่นดอกคูณ Small | Large
  สิ้นกลิ่นดอกคูณ(เทพรังสรรค์ ขวัญดารา)

สิ้นกลิ่นดอกคูณ : ไผ่ พงศธร [MV KR] Small | Large
สิ้นกลิ่นดอกคูณ(ไผ่ พงศธร)

162
เทียน มธุรส เป็นนักร้องลุกทุ่งหมอลำเริ่มเข้าวงการจาการชักนำของ อ.ดาว บ้านดอนและ อ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ เริ่มบันทึกแผ่นเสียงชุดแรก ปี 2535 อัลบั้ม:ดอกไม้ริมทาง  ปี2536ชุดที่2 อัลบั้ม:ลำเดินนครนายก  ชุดที่3 ปี2538 อัลบั้ม:เต้ยมันสะเด็ดยาด หลังจากนั้นได้ร่วมเดินสายกับหมอลำคณะต่างๆประมาณ 10กว่าคณะ จนถึงปี 2549 วางมือจากวงการหมอลำไป ในที่สุดในฤดูกาลใหม่ปี 2555-2556 แม่นกน้อย อุไรพรได้ให้โอกาสร่วมงานกับเสียงอิสาน อยู่ในอัลบั้มดาวทองครับ (ช่วยสนับสนุนด้วยนะครับ)

163
ฤดูกาลนี้ตลกอุ๊ด ออดแอ๋ด ย้ายจากคณะระเบียบวาทะศิลป์มาประจำคณะเสียงอิสานแล้ว

164
ช่วยสนับสนุนแผ่นซีดีของแท้นะครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้ศิลปินทุกท่าน  (วางแผงแล้ววันนี้ทั่วประเทศ)

165
อัลบั้มพิเศษ"อีสานตำนานรัก"แม่นกน้อย อุไรพร ร่วมสร้างสรรค์กับทางค่ายG-MMแกรมมี่โกลค์

166
อยากให้แม่นกน้อย อุไรพร ได้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(หมอลำ)น่าจะเหมาะสม  แฟนคลับหรือแฟนเพลงแฟนหมอลำ มีความคิดเห็นอย่างไร   (สำหรับผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง)

167
พอดีมีโปรเจ็กต์ที่เราอยากทำ บวกกับมีความฝันก็เลยคิดว่าออกไปหาพื้นที่ที่ตรงกับความฝันของเรา" นักแต่งเพลงชื่อดัง "วสุ ห้าวหาญ" เผยถึงสาเหตุที่ออกจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ไปอยู่กับค่ายสหภาพดนตรี ของ "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค

เมื่อถามว่าเพราะข้อจำกัดน้อยลงไหมถึงตัดสินใจไป"เราพูดกันเล่นๆ ว่าตรงนั้นเป็นสหกรณ์ความฝัน เป็นการรวมคนที่ถนัดหลายๆ แนวเพลง อย่างความถนัดของผมคือ เพลงลูกทุ่ง และเพลงเพื่อชีวิต ก็คงทำในแนวนี้อยู่ ผมทำงานที่แกรมมี่โกลด์มาเป็น 10 ปีแล้ว ก็ถือว่าถนัดมากด้วย เพียงแต่ว่าตรงที่ไปสหภาพดนตรีมันมีเนื้อหาของความฝันที่ต่างจากแนวทาง และทิศทางที่แกรมมี่โกลด์เป็นอยู่"

"พี่ดี้" ทาบทามด้วยหรือเปล่า"เป็นความต้อง การส่วนตัว เห็นพี่ดี้เป็นฮีโร่อยู่แล้ว เราก็ไปสมัครเองเลย จริงๆ กลัวเขาไม่รับด้วยซ้ำ ปลื้มใจที่ได้ร่วมงานกับพี่ดี้ เขาก็เป็นไอดอลเราตั้งแต่เป็นนักศึกษา วันนี้ได้ร่วมงานก็ไม่ผิดหวัง"
คนก็อาจมองว่ามีปัญหากับแกรมมี่โกลด์หรือเปล่า"ผมไม่มีไอเดียในเรื่องนี้นะ เอาเป็นว่าถ้าการที่มีไอเดียที่อยากจะทำ หรือมีความในที่ต่างออกไปมันมีคุณสมบัติที่พอจะขัดแย้งได้ไหม ผมก็มีคำตอบให้แค่นี้"
จะไปเริ่มงานกับทางสหภาพดนตรีเมื่อไหร่"เริ่มกันไปแล้วโปรเจ็กต์แรกที่ทำก็เป็นอัลบั้มที่ น้าหงา(สุรชัย จันทิมาธร) ชวนทำ ชื่ออัลบั้ม หงา คาราวาน ร้องเพลงวสุห้าวหาญ เป็นแนวเพลงเพื่อชีวิตกึ่งๆ ลูกทุ่งบ้าง"

168
:m049:
ปีนี้ตลก ยายปู๊ด ยายเป๊ด มาบ่คับ

ยายปู๊ด ยายเป๊ด  บ่ได้มาครับ  ตลกปีนี้ชุดใหม่หมด

169
ฤดูกาลนี้ ลำเรื่องต่อกลอนคณะแก่นนครบันเทิงศิลป์ เรื่อง..คุณนายบ้านนอก บทประพันธ์กลอนของ อาจารย์พรชัย สารบรรณ (อดีตผู้แต่งกลอนลำให้คณะพิณแคนแดนอิสาน ศิริพร อำไพพงษ์)
นำโดย. เสกสรรค์ เพชรหนองคาย
          กัญทิมา  เพ็ญนภา
          ฉวีวรรณ ขันติ
          ตุ๊ดตู้ สกาวเดือน
          เพชรดาว สกาวเดือน
          ใหม่ สิทธิกร
          อดุลรัตน์ เพชรสังหาร
          ฯลฯ
        ตลก..นำโดย
         เต่า ย่านตาย
         จอย  อาจีวี
         ยายอ้วน อุ๊ปุ๊


170
นักแต่งเพลงและนักดนตรีค่ายแกรมมี่โกลค์ร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้เสียงอิสาน ในฤดูกาลนี้
ครูสลา คุณวุฒิ
ครูวสุ ห้าวหาญ
อ.บอย(ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว)

171
อัลบั้มเพลงรวมพระเอก-นางเอก 5คณะหมอลำ
คณะระเบียบวาทะศิลป์
คณะรัตนศิลป์ฯ
คณะแก่นนครบันเทิงศิลป์
คณะนกยูงทอง
คณะศิลปืสังข์ทอง

(จัดจำหน่ายโดย:อาจารย์สนชัย ไพบูรณ์)

172
ไผ่กับไหมมารวมกัน เป็นตาม่วนแท้
ฤดูกาลนี้ ไผ่ พงศธร ต้องร่วมเดินสายคอนเสิร์ตหมอลำM-150 กับคณะเสียงอิสาน แม่นกน้อย อุไรพร (75งาน)

173
ไผ่ พงศธร จะเดินทางมาร่วมซ้อมร้องเพลงกับทีมงานเสียงอิสาน ที่บ้านพักเสียงอิสาน จังหวัดอุดรธานี  วันที่ 15-18ตุลาคม 2555

174
ภาพไหมไทย ใจตะวันและ ไผ่ พงศธร ช่วงลำเรื่องต่อกลอน (วันเปิดวง)
**ขอขอบคุณที่มาของภาพจาก FB ไหมไทย ใจตะวัน**

175
ท่าน KKKKK กะผมเองนี่หละ นายก อบต.มง....โฮ๊ะ โฮ๊ะ ข่าวคราวส่วนหลายยามนี้ ผมจะแจ้งผ่านแฟนเพสของเสียงอิสาน เป็นส่วนมากครับผม เนื่องจากว่า ยามนี้โซเชียลมิเดียร์ สามารถเข้าตรงถึงกลุ่มของแฟนเพลงได้เร็วกว่าทางเวปไซต์ครับ โพสปุบ ถึงปั๊บ ไม่ต้องคอยมาเปิดเวปไซต์ดูอีกที...ส่วนอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนั้น ผมก็ยังคงนำมาแจ้งความเคลื่อนไหวในเวปไซต์เช่นเคยครับผม แต่ถ้าเทียบกันแล้ว ในแฟนเพสผมจะได้ให้ทราบมากว่านี้เยอะเลยครับผม...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ ยินดีที่ได้รู้จักกับคุณพี่ครับ   ผมเป็นข้าราชการตำแหน่งครูผู้ช่วย สาขาดนตรี โรงเรียนสังกัด สพม.20อุดรธานีครับ

176
นายก อบต.มง : สดส่งตรงจากบ้านตองห้า

เมื่อวานนี้ เวลา 15.00 น. แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ได้ให้สัมภาษณ์ถืงข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดในการเตรียมงานของทีมงานเสียงอิสาน โดยปีนี้ทีมงานเสียงอิสานได้ทุ่มทุนมหาศาล สร้างสรรค์ผลงานการแสดงในการมอบความสุขแก่แฟนเพลงแฟนหมอลำทั่วประเทศ เวทีการแสดง ปีนี้ออกแบบโดยการเพิ่มมิติของเวทีให้มีมากกว่าเดิม โดยการเพิ่มความกว้างของเวทีออกมาด้านหน้า และลดความสูงของเวทีลงมา
อีกนิด ดูดีมีมิติมากยิ่งขึ้น เครื่องเสียง ทุ่มทุนถอยเพาเวอร์และมิกซ์ดิจิตอลอีกชุด ใช้เพิ่มเติม ชุดการแสดง ลงทุนตัดใหม่และสั่งตัดจากมือตัดชุดหางเครื่องระดับประเทศอีกหลายชุด การแสดงด้านหน้าเวที ปีนี้โชว์ต่างๆ ได้รังสรรค์มาอย่างดีเยี่ยมคัดกรองจากครูเทียม ชุติเดช ผู้สร้างสรรค์ผลงานในระดับประเทศที่ผลงานการันตีไว้อย่างดี และเพิ่มความหลากหลายบนเวที ด้วยเพลงตลาดของศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย...และพิเศษสุดๆๆคอนเสิร์ตหมอลำ M-150 เสียงอิสาน ท่านจะได้พบกับศิลปินรับเชิญ หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร และศิลปินบ้านเอ็มอีกเพียบ

177
เพลงแอบคอย ต้นฉบับแม่นกน้อย อุไรพร ร้องไว้  แล้ว พี่ต่าย อรทัย มาขับร้องใหม่ ในอัลบั้มตามฮอยอิสาน มีความแตกต่างกันอย่างไร

178
ก่อน ''ไผ่ พงศธร'' ก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องขวัญใจมหาชน นอกจาก ''แกรมมี่โกลด์'' ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ต้นสังกัดในปัจจุบัน อาจารย์นักแต่งเพลงฝีมือดีแล้ว อีกคนหนึ่งที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันนั่นคือ ''หยก ลูกหยี''

คนในวงการเพลงลูกกันดีว่า ''หยก ลูกหยี'' คือใคร? ส่วนคนนอกวงการมีน้อยคนที่จะรู้ว่าเค้ามีความสำคัญกับนักร้องหนุ่มรูปหล่อจากเมืองบั้งไฟโก้อย่างไร?
 
''หยก ลูกหยี'' มีชื่อจริงว่า ''จิตรชัย ภวังคม'' คือคนชักชวนไผ่มาเป็นนักร้อง ด้วยการทำเดโมเพื่อไปเสนอตามค่ายเพลงต่างๆ สลับการประกวดร้องเพลง ก่อนแยกจากกันไประยะหนึ่ง ไผ่ไปเล่นหมอลำควบคู่กับเรียนหนังสืออยู่จนจบม.6 ก่อนเข้ากรุงเทพฯ มาช่วยพี่สาวขายลาบแถวราษฎร์บูรณะ และได้รับการติดต่อจากหยก เพื่อจะนำเสนองานเพลงกับค่ายเพลงอีกครั้ง
 
ช่วงที่ไผ่ตัดสินใจแยกออกมาจากพี่สาวเพื่อทำเพลงเสนอค่ายเพลงอีกครั้ง นั่นเป็นช่วงของความลำบากของไผ่และ หยก อย่างมาก บางวันมีเงินรวมกันแล้วได้แค่ 5 บาทต้องเอาเงินซื้อข้าวเปล่ามา 1 ถุงส่วนกับข้าว ไม่ต้องพูดถึงไม่มีอยู่แล้ว จึงต้องใช้วิธีขอน้ำปลาจากร้านที่ซื้อข้าวโดยเทใส่ถุงเล็กๆ มาด้วย พอถึงห้องก็ใช้น้ำปลาราดข้าว เอามีดตัดขวดพลาสติกมาทำเป็นช้อนแบ่งกันคนละนิดละหน่อย
 
บางครั้งถึงขนาดไม่ได้กินข้าวถึง 2 วัน เพราะไม่มีเงินซื้อ จนต้องเอาบัตรประชาชนไปเซ็นร้านค้าแถวที่พัก แต่พอบ่อยๆ เข้าทางร้านก็ไม่ให้เซ็น ไปไหนมาไหนไม่มีเงินขึ้นรถเมล์จำต้องเดินเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว บางครั้งต้องเดินดูตามตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อดูว่ามีเงินที่ค้างอยู่ตามช่องคืนเหรียญบ้างหรือไม่
 
ทั้งคู่กัดฟันสู้ความยากลำยากสารพัดที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ก่อนได้สัมผัสความสำเร็จร่วมกันเมื่อไผ่สามารถแจ้งเกิดกับเพลง ''คนบ้านเดียวกัน'' ที่ ''อ.วสุ ห้าวหาญ'' นักแต่งเพลงมือดีแต่งให้ พร้อมร่วมกับ ''อ.สิงห์เฒ่า'' ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก เจียระไนไผ่จากดินลอยเด่นขึ้นมาเป็นดาว ขึ้นแท่นเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชนจนถึงวันนี้
 
ความลำบากที่ก้าวผ่านมาได้กลับมาย้อนเล่นงานหยกอีกครั้ง เมื่อเกิดปัญหาบางประการจนทำให้ความสัมพันธ์ของเค้ากับไผ่ต้องขาดสะบั้นลงปิดฉากหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องขวัญใจมหาชนในที่สุด
 
ในขณะที่ชีวิตของไผ่พบกับความโชติช่วงชัชวาลย์ ชีวิตของผู้ชักชวนไผ่เข้าสู่วงการกับตกต่ำดิ่งลงเหว สมบัติพัสถานที่หามาได้หายไปทีละอย่างสองอย่างจนหมดเกลี้ยง และมีหนี้สิ้นกองท่วมหัว น้ำไฟในบ้านที่อาศัยซุกหัวนอนโดนตัด ต้องรวมตัวกับน้องที่รักกันออกไปทำแสดงหมอลำขอทานตามข้างถนนเพื่อหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ทุกคืนได้แต่นอนร่ำไห้น้อยใจกับชะตาชีวิตของตนเอง
 
ด้วยความเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี หยกจึงมีพี่น้องคนดนตรียื่นมือให้การช่วยเหลือ ต่อลมหายใจอยู่มาได้จนถึงวันนี้ และกำลังมีความหวังใหม่เข้ามาในชีวิต เมื่อ ''โอ-สายัณห์'' และ ''เอ-สัญญา'' ฝาแฝดหมอลำกตัญญูจาก จ.อุดรธานี เจ้าของเสียงร้องเพลงดัง อย่าง น้ำตาบักเตี้ย,หลูโตนสายตา ฯลฯ ขอสัญญาคืนจากค่ายเพลงอร์สยาม และได้มาร่วมงานกัน
'เวลานี้โอเอได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีหมอลำดอกกระเจียว โดยอดิศักดิ์โปรโมชั่น ผมเอง หยก ลูกหยี และ อาจารย์บุญล้อม คู่กะสังข์ ที่แต่งเพลงมันต้องถอนให้ ปอยฝ้าย มาลัยพร ขับร้อง เป็นแกนนำ ช่วงนี้ก็ต้องเริ่มฝากผลงานเพลงชุดใหม่นะครับ บันทึกการแสดงสดชุดที่ 1 มนต์รักสองฝั่งโขง ซึ่งมีศิลปินลาว เป็นหมอลำท้องถิ่นผู้หญิงชื่อดวงเดือน ยืนยง มาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ก็มีลำเพลิน ลำเดิน หมอลำล้วนๆ ที่กำลังจะวางแผน วงดอกกระเจียวเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดมุกดาหารอยู่แล้ว เขาได้เชิญโอเอไปเป็นตัวชูโรง ที่กำลังจะเปิดวงฤดูกาลใหม่เร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมการแสดง ซ้อมกันหนักมากๆ ครับ ความพิเศษพอโอเอได้มาร่วมงานกับวงนี้แล้วการแสดงหน้าเวทีหาตัวจับยากในความน่ารักของฝาแฝดกตัญญูมีทั้งศาสตร์ และศิลป์ในกการฟ้อนรำ ตัวผมเองก็ได้มาดูในเรื่องของโชว์ด้านหน้าเวทีด้วย นำเสนอวัฒนธรรมการฟ้อน การรำ วงดนตรีของเราจะไม่เน้นโชว์นุ่งน้อยห่มน้อย แต่จะเน้นโชว์วัฒนธรรม เพราะเราต้องเผื่อไว้เวลาข้ามไปโชว์วัฒนธรรมที่บ้านพี่เมืองน้องในประเทศลาว คือเราเตรียมตัวเป็นอาเซียน เตรียมตัวโชว์วัฒนธรรมไทยอีสานแท้ๆ ครับ''
 
หยกแสดงความมั่นใจว่า การเน้นขายวัฒนธรรมไม่ใช้แดนเซอร์นุ่งน้อยห่มน้อยเป็นจุดขาย สามารถทำให้งานโชว์ของวงดอกกระเจียวได้รับความนิยมได้เช่นเดียกัน
 
''ความจริงเราควรเน้นขายวัฒนธรรมนะครับสำหรับการแสดงแบบนี้ ที่นุ่งน้อยห่มน้อยเนี่ยผมมองว่ามันเป็นช่องทางทำมาหากินในรูปแบบใหม่ที่หยิบเอามาใช้ อย่างวงดนตรีหมอลำซิ่งอะไรอย่างนี้เป็นต้น แต่นั่นเป็นการทำมาหากินเราไม่ไปพาดพิงกันครับ แต่สำหรับคอนเซปต์ของเราคือเน้นขายวัฒนธรรมครับของวงดนตรีดอกกระเจียวครับ นอกจากการร้องการรำแล้ว เรายังอนุรักษ์ในเรื่องของวัฒนธรรมการแต่งการ อนุรักษ์ผ้าไทย โชว์อลังการครับ''
 
ความหวังใหม่ของ ''หยก ลูกหยี'' จะทำให้เขาก้าวผ่านความยากลำบากที่ผ่านเขามาในชีวิตได้อีกครั้งหรือไม่ เวลาเท่านั้นจะเป็นคำตอบ

(ข้อมูลจาก หนังสือสยามดารา)

179
ทุกที่ ทุกงานป่าวครับ และมีคนเดียวหรอครับ เพราะปีที่แล้วมีศิลปินของชัวร์ด้วย

ฤดูกาลนี้ ไผ่ พงศธร เดินสายร่วมคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน  ทุกงานคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน   ทุกสถานที่ครับ (แทน ฝน ธนสุนทร ที่หมดสัญญากับทางค่ายชัวร์ฯ) ช่วงนี้ทางนักดนตรีเสียงอิสาน กำลังซ้อมดนตรีสดให้กับ ไผ่ พงศธรร้อง ประมาณ 8-9เพลง  ส่วนนักร้องสังกัดชัวร์ฯที่มาร่วมคอนเสริต์ด้วยสำหรับฤดูกาลนี้คือ ไอดิน อภินันท์ 
สรุป:ศิลปินรับเชิญคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน.ในฤดูกาลนี้ :ไผ่ พงศธร และ ไอดิน อภินันท์

180
ข่าวชัวร์ๆๆแล้วนะครับ สำหรับฤดูกาลปี 2555-2556 คอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน ศิลปินรับเชิญ ไผ่ พงศธร  แน่นอน

181
โปร์เตอร์คอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน พร้อมรับเชิญ ไผ่ พงศธร  สำหรับฤดูกาลนี้

182
รวมสาวๆบางส่วนเสียงอิสาน ในปีการแสดง 2555-2556

183
เต่า ย่านตาย  ฤดูกาลปีนี้ มาสังกัดแก่นนครบันเทิงศิลป์  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

184
พระเอกหมอลำ & ตลกประถมบันเทิงศิลป์ 1/2


พระเอกหมอลำ & ตลกประถมบันเทิงศิลป์ 2/2**พระเอกเก่าประถมบันเทิงศิลป์  :ปรีชา ดารากร

185
    กร้องลูกทุ่งสาวหมอลำ ''เอม อภัสรา'' หลังจากที่เคยแจ้งเกิดด้วยเพลง ''อกหักป้ายแดง, ผัวเขามาเว้าหยอก แนวเพลงลูกทุ่งหมอลำ มาแนะนำตัวให้แฟนๆ ทั่วประเทศได้รู้จักเธอมากขึ้น กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับงานเพลงชุดใหม่อัลบั้ม ''บ่แแม่นควาย'' ภายใต้สังกัดใหม่ ซำบายดีเรคคอร์ด พร้อมส่งสามซิงเกิลใหม่มาให้แฟนๆได้ฟังให้หายคิดถึงกัน มีเพลงบ่แม่นควาย,น้องดีบ่พอหรืออ้ายบ่พอสักที, ฮู้ทันพี่อ้าย


    เอม อภัสรา กล่าวว่า หายไปเกือบสองปีค่ะ หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายท็อปไลน์ ก็เดินสายคอนเสิร์ตต่างจังหวัดอย่างเดียวเลยค่ะ จนได้มีโอกาสได้พบกับนายห้างของค่ายซำบายดีเรคคอร์ด ก็เลยได้พูดคุยถึงงานเพลงชุดใหม่กัน ก็ได้มีคุณไก่ จำเริญ ได้มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลเรื่องเพลงให้ และก็มีอาจารย์บรรจงดูแลเรื่องดนตรีให้
     

    ''เพลงชุดนี้เอมเต็มที่มาก อยากให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ส่วนกระแสเพลง น้องดีบ่พอหรืออ้ายบ่พอดี ก็ติดชาร์ตที่คลื่น 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์พลัส แล้วก็เอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานครด้วย เอมดีใจมากๆ ค่ะที่แฟนๆให้การตอบรับดีมากๆ เลย เอมขอฝากผลงานชุดใหม่ของเอมด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ'' สาวเอม กล่าว

186
กระทรวงวัฒนธรรมได้คัดเลือก 2คณะหมอลำ คณะเสียงอิสานและคณะระเบียบวาทะศิลป์  เป็นตัวแทนประเทศไทย โชว์ศิลปวัฒนธรรมอีสาน  เตรียมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน   ขอแสดงความยินดีด้วยคับ

187
ภาพหน้าเวทีหมอลำเรื่องต่อกลอนคณะคู่แฝดอีสาน โอ-เอ  ปิดวงวันที่ 30เมษายน 2555

188
วันที่  30 สิงหาคม 2555ทีมงานคู่แฝดโอเอ จะเดินทางไปบวงสรวง อัลบั้มชุดใหม่ DVD บันทึกการแสดงสด ตอน มนต์เพลงฮักสองฝั่งโขง จ.มุกดาหาร ซึ่งจะเริ่มทำพิธีในวันพรุ่งนี้เวลา 9.00 น.ขอศรัทธาแฟนเพลงทุกท่านช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราทีมงาน คู่แฝดโอเอ ด้วยนะครับ ^_^^_^

ติดต่องานแสดง ได้ที่เบอร์ 080-174-9062

189
"เบิร์ด พงษ์พันธ์ " ศิลปินท่านนี้เคยออกอัลบั้มในปี 2554 อัลบั้มรวมศิลปินจากดินสู่ดาว ภายใต้การผลิตของ ค่ายเอสเอ็ม เรคคอร์ด จำกัด  ซึ่งปลายปี 2555 นี้ จะมีอัลบั้มเดี่ยว ชุดที่ 2 มาฝากแฟนแน่นอน

190
ฝน  น่าจะเดินสายกับ M-150  ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์ อยู่นะครับ
เพราะฝน  เหมือนเป็น แบรนด์ ของ M-150  ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์ ไปแล้ว  เพราะชุดโชว์ ก็เน้นโชว์ฝน อยู่แล้ว
อีกอย่าง ตอนไปดูคอนเสิร์ต 15 ปี M-150  ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์ ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก  เมื่อวันที่ 18  สิงหาคม 2555  ที่ผ่านมา  ฝนก็พูดบนเวทีว่า ตราบใด ที่ยังมี M-150  ลูกทุ่งซุปเปอร์โชว์  อยู่  ฝนก็จะเดินสายด้วยตลอดไป


ส่วนเรื่องจะขึ้นเวทีเสียงอิสาน เหมือนเดิมหรือเปล่า  ตรงนี้ ไม่มีข้อมูลครับ ต้องรอผู้รู้จริงมาตอบ

เท่าที่สอบถามกับทางวงเสียงอิสานตอนนี้ยังตกลงเรื่องศิลปินรับเชิญกับคอนเสิร์ตหมอลำ M-150 เสียงอิสาน ยังหาข้อสรุปยังไม่ได้   คาดว่าเดือนกันยายนนี้ คงจะได้คำตอบที่แน่นอน เพราะการเลือกศิลปินเดินสายขึ้นอยู่กับ เครื่องดื่มM-150และค่ายชัวร์ออดิโอและค่ายแกรรมี่โกลค์
ซึ่งได้แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม
กลุ่มที่ 1  ฝน ธนสุนทร , ไอดิน อภินัน , ไชโย ธนวัฒน์
กลุ่มที่ 2  ไผ่ พงศธร(แทน ฝน ธนสุนทร),ไอดิน อภินันท์ ,ไชโย ธนันวัฒน์
กลุ่มที่3 ต่าย อรทัย(แทน ฝน ธนสุนทร),ไอดิน อถินันท์ , ไชโย ธนันวัฒน์
**ต้องรอรุ่นต่อไปว่าศิลปินใน 3กลุ่ม กลุ่มไหนว่าจะเดินสายกับคอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน  เดือนกันยายน จะนำคำตอบมาชี้แจ้งอีกครั้งครับ ซึ่งเสียงอิสาน จะเปิดวงประมาณวันที่ 12 ตุลาคม 2555**

191

คุณแม่นกน้อย อุไรพร จัดตามใจแฟนๆตามคำเรียกร้อง สำหรับเพลงตลาดในช่างลำเรื่องต่อกลอน  จัดให้ทันทีสำหรับฤดูกาล 2555-2556นี้
1.ลำนำอีสาน -(ตามฮอยอิสาน มนต์แคน แก่นคูณ)
2.สาวนักเรียนตำตอ -(ตามฮอยอิสาน ข้าวทิพย์ ธิดาดิน)
3.ลำเพลินสลับเต้ย -(ตามฮอยอีสาน ศิริพร อำไพพงษ์)
4.คิดฮอดปลาเข็ง - (เฉลิมพล มาลาคำ)
5.ฮักสามเศร้า...เราสามคน -(ดอกอ้อ-ก้านตอง)
6.อย่าให้แคร์ข้างเดียว (ต่าย อรทัย)
7.อยู่ข้างเธอเสมอ - จินตรา พูนลาภ -(จินตหรา พูนลาภ)
8.สาวเลยยังรอ (น้องใหม่ เมืองชุมแพ)
9.ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ (ไผ่ พงศธร)
10.ฮักอีหลี อย่าฮักเล่น (บุญตา เมืองใหม่)


เพลงที่ 9 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ ของ ต่าย อรทัย หรือเปล่าครับ
หรือว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ ไผ่ พงศธร


ขออภัยครับ จดมาผิดพลาด เพลงที่ 9ตัดออก เป็นเพลง เฮ็ดบุญบ่ฮอดอ้าย (ดอกอ้อ-กานตอง) ซึ่งเพลงนี้แม่เย็น(จั๊กจั่น)เป็นคนร้องครับ

192

คุณแม่นกน้อย อุไรพร จัดตามใจแฟนๆตามคำเรียกร้อง สำหรับเพลงตลาดในช่างลำเรื่องต่อกลอน  จัดให้ทันทีสำหรับฤดูกาล 2555-2556นี้
1.ลำนำอีสาน -(ตามฮอยอิสาน มนต์แคน แก่นคูณ)
2.สาวนักเรียนตำตอ -(ตามฮอยอิสาน ข้าวทิพย์ ธิดาดิน)
3.ลำเพลินสลับเต้ย -(ตามฮอยอีสาน ศิริพร อำไพพงษ์)
4.คิดฮอดปลาเข็ง - (เฉลิมพล มาลาคำ)
5.ฮักสามเศร้า...เราสามคน -(ดอกอ้อ-ก้านตอง)
6.อย่าให้แคร์ข้างเดียว (ต่าย อรทัย)
7.อยู่ข้างเธอเสมอ - จินตรา พูนลาภ -(จินตหรา พูนลาภ)
8.สาวเลยยังรอ (น้องใหม่ เมืองชุมแพ)
9.เฮ็ดบุญบ่ฮอดอ้าย (ดอกอ้อ-กานตอง)
10.ฮักอีหลี อย่าฮักเล่น (บุญตา เมืองใหม่)

193
ช่วยกันสนับสนุนอัลบั้ม คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม ของสายใย อุดมพร ด้วยนะคับ
ได้กฤษ์วางแผน วันที่ 20 สิงหาคม 2555 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้แต่งเพลง: อ.สลา คุณวุฒิ(พิณ พานทอง)
ดูแลดนตรี: อ.ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว , อ.สวัสดิ์ สารคาม
ประสานงานการผลิต :บุญล้อม คู่กะสังข์ , นกน้อย อุไรพร

194
พี่ดอกฟ้า เพชรภูพาน  รับงานรับเชิญไหมครับ  ราคารับเชิญประมาณเท่าใด

195
ค่อนข้าง ชัดเจน สำหรับ เจ้าหญิงลูกทุ่ง ฝน ธนสุนทร ที่ กำลังจะหมดสัญญา กับ ทางค่าย ชัวร์ ฯ ว่า จะไม่ต่อสัญญา และเป็นอิสระในการ ทำงาน ส่วนว่า จะเดินเข้าค่ายไหน จะเป็น ค่ายใหญ่ แถว อโศก หรือ จะเป็น ค่ายใหม่ เงิน หนา หรือ เดินหน้า ทำงานเอง ก็ต้อง ติดตาม ต่อไป ส่วนการหมดสัญญา กับทางค่ายชัวร์จะทำให้ เครื่องดื่มชกำลัง ที่จัดคอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน ทั่วประเทศตัดศิลปินคนอื่นในสังกัดในการขึ้นเวทีด้วย หรือเปล่าก็ ต้องรอลุ้นกันไป เพราะ M-150 ให้ ไผ่ พงศธร ลงทัวร์คอนเสิร์ตหมอลำกับคณะเสียงแทน@@@

196
บอร์ดทั่วไป / วันแห่งความภูมิใจของผมครับ
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2012, 12:05:29 PM »
วันแห่งความสำเร็จด้านการทำงานก็ได้มาถึง วันนี้ผมทำได้สำเร็จให้นามสกลุ "แข็งฤทธิ์" ได้บรรจุราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย วิชาเอกดนตรี สังกัดสพป.นครพนม เขต 2  ได้เป็นคุณครูเต็มตัวแล้วครับ   จบการศึกษา ครุศาสตร์บัณทิต สาขาดนตรีศึกษา
**กราบขอบคุณ คณาจารย์คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครทุกท่าน ที่ประสาทความรู้ตลอด 5ปีเต็ม
**กราบของพระคุณคุณพ่อ-คุณแม่
**กราบขอบพระคุณ บ่าวข่าวเหนียว/คุณลุงสงกรานต์ แข็งฤทธิ์ (ผู้จัดการ พี่ต่าย อรทัย)  คุณลุงใจดีที่คอยให้ความรู้ด้านดนตรีมาโดยตลอด ทำให้มีโอกาสวันนี้
**กราบขอบพระคุณ อ.วสุ ห้าวหาญ ซึ่งเป็นอาจารย์นักแต่งเพลงแกรมมี่โกลค์ ท่านอยู่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี  ที่ให้ความรู้ด้านฤษฎีดนตรีด้วยดี

197
ในอัลบั้มชุด"คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม" สายใย อุดมพร ได้ อ.(บอย)ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว มาดูแลด้านเรียบเรียงดนตรีให้ ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร 

ประวัติ.. อ.ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว
*ปัจจุบันเป็นผู้ดูแลดนตรีของค่ายG-MMแกรมมี่โกลค์
*ดูแลเรียบเรียงดนตรีให้ ต่าย อรทัย , มนต์แคน แก่นคูณ , ศิริพร อำไพพงษ์, ไหมไทย ใจตะวัน ฯลฯ

198
อัลบั้ม:คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม
ศิลปิน:สายใย อุดมพร
ผลงานแต่ง: พิณ พานทอง(อีกนามปากกาของครู สลา คุณวุฒิ)
ดนตรี: อ.ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว(7เพลง) , อ.สวัสดิ์ สารคาม(3เพลง)
ดูแลการร้อง :อ.ไพรัช ชูรัตน์
ประสานงานการผลิต: นกน้อย อุไรพร
ท็อปไลน์-ไดมอนค์
-------------------------------------------
1.กินเหล้าบ่เซาเจ็บ      
2.คิดถึงฮอยกอด คิดฮอดคนลืม
3.จังแม่นใจดำเนาะ   
4.ตั๋วแฟนว่าจังใด๋   
5.น้องหลายใจบ่เป็น      
6.บอกขี้เมา..ลืมเขาได้แล้ว   
7.แฟนเก่าสาวหมอลำ   แฟนเก่าสาวหมอลำ      
8.ระวังเขาฮักอ้ายเด้อ   
9.สาวบ้านนอก..อย่าหลอกเด้อ   
10.เอิ้นน้องว่าทางผ่าน   

199
หาม'เทพพร เพชรอุบล'ส่งหมอตับติดเชื้อ
หาม เทพพร เพชรอุบล ส่งหมอร่างกายผอม เหตุตับติดเชื้อ

          เทพพร เพชรอุบล หรือ นายเทพพร บุญสุข ศิลปินมรดกอีสาน ประจำปี 2554 สาขาศิลปะการแสดง(นักร้องลูกทุ่ง) เจ้าของเสียงเพลง "อีสานบ้านของเฮา" target="blank_">อีสานบ้านของเฮา" ทรุด ญาติพาส่งโรงพยาบาลด่วนหลังกินอาหารไม่ได้นานนับสัปดาห์ หมอระบุสาเหตุตับและไตติดเชื้อ ญาติกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย
     
              นางพิกุล บุญสุข หรือแม่โบตั๋น ภรรยาที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ถึงอาการป่วยของเทพพร เพชรอุบล นักร้องนักแต่งเพลงระดับตำนานของวงการหมอลำว่า
     
              "พ่อเทพพร เกิดทรุดหนักเมื่อสองสามวันก่อนหน้าที่จะนำส่งโรงพยาบาล โดยพยายามฝืนตัวเอง แม้ว่าจะมีการอ่อนเพลีย อ่อนแรง กินข้าวไม่ได้ จนไม่สามารถเดินหรือช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงยอมไปพบแพทย์ โดยเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินไปรับเมื่อเช้าวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตอนแรกยืนยันจะรอพบหมอที่คลินิกที่เคยรักษา ซึ่งเป็นหมอที่ดูแลรักษาโรคเส้นเลือดอุดตันมาโดยตลอด แต่เมื่อร่างกายหมดแรง กินข้าวไม่ได้มาเกือบสัปดาห์ เวลาไอก็มีอาการเจ็บปวดที่ท้อง จึงจำเป็นต้องให้นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอก็รับไว้รักษา ตอนนี้ร่างกายเขาผอมมาก พูดได้ไม่มากเพราะมีอาการเหนื่อย"
     
              ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงความช่วยเหลือจากวงการหรือหน่วยงานอื่น แม่โบตั๋น ภรรยาคู่ชีวิตของเทพพรบอกว่า
     
              "กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากพ่อเทพพรมีสิทธิ์ประกันสุขภาพที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แต่ได้ฉุกเฉินมาที่ศรีนครินทร์เนื่องจากใกล้บ้าน ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น และคุ้นเคยที่นี่ จึงเป็นผู้ป่วยจ่ายเอง ยังไม่รู้ว่าค่ารักษาจะมากน้อยแค่ไหน ซึ่งอาการครั้งนี้หนักมาก อาจจะต้องอยู่ยาว ครั้งนี้เป็นครั้งที่หนักมาก เพราะว่าตับบวมและมีอาการของไตแทบจะวายแล้วด้วย"
     
              ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเทพพร ที่อยู่ในสภาพอิดโรย ซึ่งเทพพรยังคงพูดคุยทักทายได้แต่ไม่ค่อยเต็มที่ เนื่องจากมีอาการเหนื่อยง่าย กินอาหาร และขนมได้เล็กน้อย บอกว่าปวดท้องโดยเฉพาะเวลาไอหรือเกร็งท้อง
     
              ด้าน ผศ.วิชัย ณีรัตนพันธุ์ ที่ปรึกษาอธิการบดี ฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระบุว่า เพิ่งจะทราบข่าว และยังไม่ได้ไปเยี่ยม แต่เร็วๆ นี้จะไปเยี่ยมให้กำลังใจแน่นอน ส่วนศิลปินมรดกอีสานที่ทางคุณเทพพร ได้รับการเชิดชูเกียรติจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น ในระเบียบไม่ได้มีการกำหนดเรื่องการช่วยเหลือด้านการรักษาพยาบาลเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน มุทิตาจิตให้แก่ศิลปินมรดกอีสานมาตลอด และทางคณะทำงานได้มีการรวบรวมเงินเอาไว้ก้อนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือศิลปินที่เดือดร้อน โดยขณะนี้มีเงินในกองทุนเบื้องต้น 15,000 บาท ซึ่งทางคณะกรรมการจะนำไปช่วยเหลือคุณเทพพร เป็นการเบื้องต้นก่อนเร็วๆ นี้แน่นอน
     
              สำหรับ ขุนพลเพลงลูกทุ่งอีสาน "เทพพร เพชรอุบล”อายุ 65 ปี เป็นศิลปินอีสานอีกคนหนึ่งที่ได้รับการยอมรับผลงานเพลง ทั้งขับร้องไม่ว่าจะเป็นเพลง "อีสานบ้านของเฮา" target="blank_">อีสานบ้านของเฮา" และเพลงแต่งเองร้องเอง หลายเพลงอมตะติดหูติดปาก เพลง "สั่งฟ้าไปหาน้อง" เพลง "คิดฮอดอ้ายแหน่เด้อ" ทั้งนี้ เทพพรป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองอุดตันและอัมพฤกษ์ครึ่งซีกขวา รักษาตัวต่อเนื่องมานาน 16 ปี

200
หมอลำรวมพลปิดบางบอนจัดงานช่วยอ.คำเกิ่งสู้มะเร็ง
หมอลำรวมพลปิดบางบอนจัดงานช่วยอ.คำเกิ่งสู้มะเร็ง

          จากการที่ คำเกิ่ง ทองจันทร์ นักแต่งเพลงและผู้ปั้นนักร้องหมอลำแนวหน้ามาประดับวงการมากมาย อาทิ จินตหรา พูนลาภ, สาธิต ทองจันทร์, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, เอ๋ พจนา ฯลฯ ซึ่งมีข่าวว่า คำเกิ่ง ผู้ที่ได้ฉายาว่า ”อินทรีอีสาน” กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งขั้นสุดท้ายและมีลูกศิษย์หลายคนได้ทยอยไปเยี่ยมเยียนกัน

             
              ล่าสุด ลาศ เมืองอุบล (นักแต่งเพลงและผู้ปั้นนักร้องหมอลำ) ทุย ลูกไท (นักเรียบเรียงเสียงประสาน) และเปี๊ยก 79 (นักจัดงานลูกทุ่งและวงดนตรี) ได้ประชุมร่วมกันเพื่อจัดคอนเสิร์ต "ศิลปินร่วมใจให้ครูเพลง" โดยนำทัพนักร้องหมอลำชื่อดังทั้งวงการ อาทิ ศิริพร อำไพพงษ์, นกน้อย อุไรพร,จินตหรา พูนลาภ, ต่าย อรทัย, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, เฉลิมพล มาลาคำ, สาธิต ทองจันทร์ ฯลฯ เพื่อหารายได้มอบเงินให้ คำเกิ่ง ทองจันทร์ไว้สู้มะเร็ง         
             
              ลาศ เมืองอุบล ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ระหว่างปรึกษากับทีมงานถึงการจัดคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินมอบให้อาจารย์คำเกิ่ง ทองจันทร์ไว้รักษาตัวว่า
             
              “ อ.คำเกิ่ง ท่านเป็นมะเร็งตับ-ลำไส้ขั้นสุดท้าย แล้วหลังจากมาหาหมอที่โรงพยาบาลรามา ตอนนี้อาการท่านยังไม่ดีขึ้น พวกเราปรึกษากันกับนักร้องหลายคนเลยอยากช่วยเหลือท่าน จึงตกลงกันว่าจะจัดเป็นคอนเสิร์ตขึ้นมาเพื่อระดมเงินช่วยอาจารย์กัน ตกลงกันว่าเป็นวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ ชื่อคอนเสิร์ตว่า "ศิลปินร่วมใจให้ครูเพลง" โดยสถานที่จัดบริเวณสามแยกบางบอน กรุงเทพฯ"
             
              ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มถึงรายละเอียดการจัดงานว่าเป็นอย่างไร ลาศ เมืองอุบล อธิบายให้ฟังว่า
              “นักร้องหมอลำจากทุกค่ายเพลงไม่ว่าจะเป็นท็อปไลน์มิวสิค แกรมมี่โกลด์ อาร์สยาม กรุงไทยออดิโอ พร้อมนักร้องหมอลำอีกมากมายทั้ง สาธิต ทองจันทร์ ศิริพร อำไพพงษ์ จินตหรา พูนลาภ เดือนเพ็ญ อำนวยพร ลาวัลย์ จันทร์เพ็ญ สลา คุณวุฒิ เฉลิมพล มาลาคำ เอ๋ พจนา แมน มณีวรรณ ต่าย อรทัย ศร สินชัย เอกพล มนต์ตระการ ลำซิ่งศรีจันทร์-บัวผัน ฯลฯที่ตอบรับการร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้มาแล้วและก็จะมีอีกหลายคน วันนั้นคิดว่าจะเป็นวันรวมนักร้องหมอลำครั้งใหญ่ก็ว่าได้”
             
              ด้านอ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ ครูเพลงวัย66ปี เผยกับ”คมชัดลึก” ที่บ้านพักย่านลาดพร้าว48ว่า
              “ 3-4วันที่ผ่านมาเป็นไข้หนักตอนนี้ดีขึ้น หมอนัดตรวจอีกที กินข้าวได้แต่ไม่กล้ากินอะไรส่งเดช พวกอาหารทะเลไม่กินเลย ตอนที่รู้ว่าเป็นมะเร็งนั้นกำลังใจเสียไม่คิดว่าเราจะเป็น ไปตรวจหลายโรงพยาบาลเขาก็ว่าไม่เป็น ผมบุกกับงานผมมาตลอด ที่หวังไว้ต่างๆคิดจะทำอะไรก็จบแค่นี้”
             
              ส่วนการที่เพื่อนพ้องและลูกศิษย์จะจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ครูเพลงเจ้าของเพลง “ปากโกรธใจคิดถึง”บอกด้วยน้ำเสียงเรียบๆว่า
              “ตอนแรกเขามาถามว่าผมมีความเห็นอย่างไร ผมบอกว่าผมไม่ใช่เป็นคนที่จะพูด ถ้าพี่น้องชาวศิลปินทำ โดยไม่ให้มีข้อครหาก็ทำ วันนี้ก็พออยู่ได้ ทุกวันนี้ผมคิดอย่างเดียว ใครจะมาช่วยหรือไม่มาช่วยไม่สำคัญเราไม่โกรธใครแล้ว ต้องทำใจ ทุกคนเหมือนกัน เราคิดว่ายังไม่ตายก็ใช้กรรมต่อไปถึงเวลาก็จบ”
    .............................
    (หมายเหตุ คอลัมน์ ลูกทุ่ง)

หน้า: 1 2 3 4 5 6 ... 10
หมอลำ | หมอลำซิ่ง | วงดนตรี | หมอลำ | เสียงอิสานแฟนคลับ | รับทำเว็บ อบต | รับทำเว็บ