แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.
สาววังข่า รุ่งเรืองศิลป์
คณะหนึ่งนครวัฒนศิลป์

Messages - KKKKK

หน้า: 1 2 3 4 5 6 ... 10
151
ตอนนีไปอยู่ที่ไหนอ่ะคับ

ปัจจุบัน หน่อย แก่นจันทร์  ได้ตั้งวงหมอลำเรื่องต่อกลอน เป็นของตัวเอง  คณะแก่นจันทร์บันเทิงศิลป์  ราคาเป็นกันเอง 100,000-120,000บาท  ล่าสุดพึ่งเซ็นสัญญาทำอัลบั้มเพลงกับค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้น เมื่อช่วงเดือน มกราคม 2556 ที่ผ่านมา

152
วัดบ้านไชยวาน  อ. ไชยวาน  จ.อุดรธานี 
วันที่ 13 เมษายน 2556  ชมหมอลำคณะแก่นจันทร์บันเทิงศิลป์  นำโดย. หน่อย แก่นจันทร์  พร้อมนักร้องรับเชิญ  มนต์แคน  แก่นคูณ , เอิ้นขวัญ วรัญญา

153
บทเพลงเก่าอันทรงคุณค่า แม่จันทร์เพ็ญ ศิริเทพ-พ่อเทพพร เพชรอุบล (เพลงคำมั่นสัญญา)บันทึกแผ่นเสียงปี 2531
คลิกฟัง>>...


154
ภู ศรีวิไล ลงทุนเปิดบริษัทค่ายเพลง ค่ายลาแกรนด์มิวสิค จำกัด หลังหมดสัญญากับค่ายG-MMแกรมมี่โกลค์เมื่อช่วงเดือน พฤศจิกายน 2555ที่ผ่านมา  ตอนนี้ ภู ศรีวิไล เป็นทั้งนักร้องและผู้บริหารค่าย ลาแกรนด์มิวสิค จำกัด  ซึ่งมีอาจารย์ผู้เรียบเรียงดนตรีมาช่วยอีกแรง อ.สวัสดิ์ สารคาม  , อ.สมศักดิ์  พิลารัตน์ และอาจารย์นักแต่งเพลงมาช่วยหลายท่าน อ.สุดโก้ เจียรนัย, อ.สมพิศ พรประชา , อ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ , อ.ภู ศรี วิไล , อ.บ่าว บึงกาฬ , ฯลฯ  ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.facebook.com/LaKaeRndMiwsikhCakad

155
โพสผิดห้องหรือเปล่า  ต้องไปโพสห้องหมอลำซิ่งคับ

156
ต่อไปนี้ ไม่ว่าหมอลำคณะไหนที่จะนำเพลงไปร้องด้านหน้าเวที  ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลง ให้ผู้สร้างสรรคผลงาน  ไม่ว่าจะเป็นค่าย  แกรมมี่โกลค์ , อาร์สยาม , ท็อปไลน์, ชัวรํเอ็นเตอร์เท็นเม้น, นพพรซิลเวอร์โก  ฯลฯ  ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงให้กับบรัษัทค่ายเพลงต้นสังกัด จึงจะสามารถนำมาร้องได้ **วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด วงหมอลำในอนาคต ต้องผลิตเพลง ทำเพลงเป็นขอวงเอง  จะได้ไม่ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลง

157
ค่ายG-MMแกรมมี่โกลค์ ได้ทำหนังสือไปยังสถานีวิทยุทางภาคอีสาน งดเปิดเพลงไหมไทย ใจตะวัน ที่ออกอัลบั้มในสังกัดแกรมี่โกลค์ 6อัลบั้ม และ นายกษม อดิศัยปัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนธุรกิจเพลง บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กล่าวว่าทั้งนี้ขอย้ำว่า ปัจจุบันนี้ ศิลปินในสังกัดยังต้องขออนุญาต และจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับผู้สร้างสรรค์งานเพลง ดังนั้น กรณีที่ศิลปินหมดสัญญาก็ควรต้องปฏิบัติตามเช่นเดียวกัน ส่วนการใช้งานเพลงซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฯ นั้น หากผู้ใดมีความประสงค์ที่จะใช้งานอันเป็นลิขสิทธิ์ และ/หรือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาใดๆ เพื่อการแสดงไม่ว่าจะภายในประเทศหรือต่างประเทศ จะต้องขออนุญาตและได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากบริษัทฯ ก่อนทุกครั้ง โดยถ้าหากศิลปินนำงานอันเป็นลิขสิทธิ์ และ/หรือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าวของบริษัทฯ ไปใช้โดยพลการและไม่ได้แจ้งขออนุญาตหรือได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากบริษัทฯ ก่อนล่วงหน้า จะถือว่าศิลปินนั้นมีเจตนาละเมิดงานอันเป็นลิขสิทธิ์ ซึ่งบริษัทฯ จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัทฯ ทั้งในทางแพ่งและทางอาญาต่อไป''

158
เชิญงานบุญประจำปีมหาชาติ วัดบ้านนาถ่อน ต.บงเหนือ  อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
วันที่ 14-15 มีนาคม 2556

วันที่ 14 มีนาคม 2556 ชมหมอลำคณะเดือนเพ็ญ อำนวยพร พร้อมรับเชิญ.. ศร สินชัย , ปฤษณา วงศ์ศิริ
วันที่ 15 มีนาคม 2556  ฟังเทศก์มหาชาติ

159
                       ขอบคุณภาพสวยๆครับ
 (ราคางานรับเชิญพี่ต่าย อรทัย พร้อมทีมแดนเซอร์ 60,000-70,000บาท)

160
ขอเพิ่มเติมคิวงานอีกนะครับ
วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556 แสดงที่งานบุญประจำปีมหาชาติ วัดบ้านหนองเรือง อ.ทุ่งฝน  จ.อุดรธานี
ชมคอนเสิร์ตหมอลำเสียงอิสาน นำโดย.นกน้อย อุไรพร  (ลำซอดแจ้ง)**พร้อมนักร้องรับเชิญ... แม่ปริศนา วงศ์ศิริ(ราชินีหมอลำดาวค้างฟ้าคนที่สอง)

161
เชิญเที่ยวงานบุญประจำปีและทอดผ้าป่า วัดโพธิ์ชัย บ้านเดื่อ ตำบลหมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี
วันที่ 17-24 มกราคม 2556

วันที่ 17 มกราคม 2556 ลำซิ่งสุดมัน เลียงอิลานลำซิ่ง โดย หยาดรุ่ง กนกวรรณ
วันที่ 18 มกราคม 2556  คณะรัตนศิลป์อินตราไทยราฎษ์ พร้อมรับเชิญ มนต์แคน แก่นคูณ
วันที่ 19 มกราคม 2556  ลำซิ่งคู่ขวัญยอดฮิต บัวผัน ทังโส- ศรีจันทร์ วีสี
วันที่ 20 มกราคม 2556  หมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์
วันที่ 21 มกราคม 2556  ซุปเปอร์วาเลนไทน์
วันที่ 22 มกราคม 2556  หมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์
วันที่ 23 มกราคม 2556  คณะไหมไทย ใจตะวัน& เอิ้นขวัญ วรัญญา
วันที่ 24 มกราคม 2556  หมอลำคณะเสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร  พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ  อ.สวุ ห้าวหาญ

162
สุดยอดครับ สำหรับคุณแม่นกน้อย

163
ผัวเขาผู้บ่าวข้อย-จั๊กจั่น ดาวไพร

ขออนุญาติเจ้าของยูทรูป คุณjokiechem1  ที่จะนำลิ้งมาโพส164
โบว์รักสีดำ-แม่นกน้อย อุไรพรและหยาดรุ่ง กนกวรรณ

ขออนุญาติเจ้าของคลิปยูทรูปและขอขอบคุณ Tapakorn Sriyanai ผู้โพส///

คลิกชมได้ที่....

165
สุดยอดแห่งวงการหมอลำ

166
ร่วมเป็นกำลังใจให้ศิลปินตลกชื่อดัง พ่อใหญ่ยงค์ รักษาตัวและผ่าตัดมะเร็งลำไส้ที่ รพ.กรุงเทพ

167
ศิลปินนักร้องที่มาเยี่ยมและชมการแสดงของเสียงอิสาน(ไม่ได้ขึ้นร้องด้วย) ที่วานรนิวาส  มี: ภู ศรีวิไล , เอิ้นขวัญ วรัญญา , ระ อาร์สยาม , หน่อย แก่นจันทร์  แต่เสียดายกล้องแบตหมดไม่ได้ถ่ายเก็บภาพมาฝาก

171
ระ อาร์สยาม มาเยี่ยมและชมการแสดงเหมือนกัน

172
2พระเอก ชาร์ต ศิริเทพ และบุญหลง

173
เมื่อคืนนี้เสียงอิสาน พร้อมนักร้องรับเชิญจากค่ายแกรมมี่โกคล์ มีท่านไหนได้ไปถ่ายรุปไหมครับ  อยากเห็นรูปมนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งเงิน  แสดงบนเวทีเสียงอิสานจังครับ...

174
เชิญเที่ยวงานสุดยอดงานยางพาราแห่งแดนอีสาน ม่วนซื่น ครื้นเครง 4วัน 4คืน
วันที่ 13-16 ธันวาคม 2555 ณ.ศาลากลาง จังหวัดบึงกาฬ

วันที่13 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตหมอลำเสียงอิสาน นำโดย.นกน้อย อุไรพร  พร้อมนักร้องรับเชิญ.  มนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งเงิน

วันที่14 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตพบกันให้หายคิดฮอด  ศิริพร อำไพพงษ์  , นิ้วก้อย กรรณิการ์

วันที่15 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ต พลพล  ปะทะ แมน มณีวรรณ

วันที่16 ธันวาคม 2555 ชมคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง พร้อมนักร้อง ไผ่ พงศธร  ปะทะ ปู พงษ์สิทธิ์

175
เชิญชมฟรีคอนเสิร์ตลูกทุ่งหมอลำมหากุศลร่วมบุญกฐินกลุ่มศิลปินแกรมมี่โกคล์       บ้านขาม อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร  วันที่22 พฤศจิกายน 2555
 นำโดย. ครูสลา คุณวุฒิ , ต่าย อรทัย , ไผ่ พงศธร, มนต์แคน แก่นคูณ , ศร สินชัย , ดอกอ้อ ทุ่งทอง , ก้านตอง ทุ่งทอง , ภู ศรีวิไล , มด อุบลมณี ,ตลกใหญ่ หน้ายาน  พร้อมทีมแด็นเซอร์บริษัทไทแดนซ์

เริ่มแสดงเวลา 19.00น. เป็นต้นไป

176
เพลงสิ้นกลิ่นดอกคูณ  ศิลปินต้นฉบับคือ เทพรังสรรค์ ขวัญดารา ขับร้องและบันทึกแผ่นเสียงไว้ในปี 2533 สังกัดค่ายกรุงไทยออดิโอ จำกัด และผลงานเพลงสิ้นกลิ่นดอกคูณเป็นการประพันธ์ของ ครูเทพพร เพชรอุบล  และมีศิลปินหลายท่านเอามาขับร้องใหม่ อาทิเช่น: เหลือง บริสุทธิ์ , สาธิต ทองจันทร์ ,สลา คุณวุฒิ  ฯลฯ  และในปัจจุบันศิลปินรุ่นใหม่ ไผ่ พงศธร นำมาขับขานร้องใหม่ในอัลบั้มตามฮอยอีสาน

  สิ้นกลิ่นดอกคูณ(เทพรังสรรค์ ขวัญดารา)

สิ้นกลิ่นดอกคูณ(ไผ่ พงศธร)

177
เทียน มธุรส เป็นนักร้องลุกทุ่งหมอลำเริ่มเข้าวงการจาการชักนำของ อ.ดาว บ้านดอนและ อ.คำเกิ่ง ทองจันทร์ เริ่มบันทึกแผ่นเสียงชุดแรก ปี 2535 อัลบั้ม:ดอกไม้ริมทาง  ปี2536ชุดที่2 อัลบั้ม:ลำเดินนครนายก  ชุดที่3 ปี2538 อัลบั้ม:เต้ยมันสะเด็ดยาด หลังจากนั้นได้ร่วมเดินสายกับหมอลำคณะต่างๆประมาณ 10กว่าคณะ จนถึงปี 2549 วางมือจากวงการหมอลำไป ในที่สุดในฤดูกาลใหม่ปี 2555-2556 แม่นกน้อย อุไรพรได้ให้โอกาสร่วมงานกับเสียงอิสาน อยู่ในอัลบั้มดาวทองครับ (ช่วยสนับสนุนด้วยนะครับ)

178
ฤดูกาลนี้ตลกอุ๊ด ออดแอ๋ด ย้ายจากคณะระเบียบวาทะศิลป์มาประจำคณะเสียงอิสานแล้ว

179
ช่วยสนับสนุนแผ่นซีดีของแท้นะครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้ศิลปินทุกท่าน  (วางแผงแล้ววันนี้ทั่วประเทศ)

180
อัลบั้มพิเศษ"อีสานตำนานรัก"แม่นกน้อย อุไรพร ร่วมสร้างสรรค์กับทางค่ายG-MMแกรมมี่โกลค์

181
อยากให้แม่นกน้อย อุไรพร ได้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(หมอลำ)น่าจะเหมาะสม  แฟนคลับหรือแฟนเพลงแฟนหมอลำ มีความคิดเห็นอย่างไร   (สำหรับผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง)

182
พอดีมีโปรเจ็กต์ที่เราอยากทำ บวกกับมีความฝันก็เลยคิดว่าออกไปหาพื้นที่ที่ตรงกับความฝันของเรา" นักแต่งเพลงชื่อดัง "วสุ ห้าวหาญ" เผยถึงสาเหตุที่ออกจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ไปอยู่กับค่ายสหภาพดนตรี ของ "ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค

เมื่อถามว่าเพราะข้อจำกัดน้อยลงไหมถึงตัดสินใจไป"เราพูดกันเล่นๆ ว่าตรงนั้นเป็นสหกรณ์ความฝัน เป็นการรวมคนที่ถนัดหลายๆ แนวเพลง อย่างความถนัดของผมคือ เพลงลูกทุ่ง และเพลงเพื่อชีวิต ก็คงทำในแนวนี้อยู่ ผมทำงานที่แกรมมี่โกลด์มาเป็น 10 ปีแล้ว ก็ถือว่าถนัดมากด้วย เพียงแต่ว่าตรงที่ไปสหภาพดนตรีมันมีเนื้อหาของความฝันที่ต่างจากแนวทาง และทิศทางที่แกรมมี่โกลด์เป็นอยู่"

"พี่ดี้" ทาบทามด้วยหรือเปล่า"เป็นความต้อง การส่วนตัว เห็นพี่ดี้เป็นฮีโร่อยู่แล้ว เราก็ไปสมัครเองเลย จริงๆ กลัวเขาไม่รับด้วยซ้ำ ปลื้มใจที่ได้ร่วมงานกับพี่ดี้ เขาก็เป็นไอดอลเราตั้งแต่เป็นนักศึกษา วันนี้ได้ร่วมงานก็ไม่ผิดหวัง"
คนก็อาจมองว่ามีปัญหากับแกรมมี่โกลด์หรือเปล่า"ผมไม่มีไอเดียในเรื่องนี้นะ เอาเป็นว่าถ้าการที่มีไอเดียที่อยากจะทำ หรือมีความในที่ต่างออกไปมันมีคุณสมบัติที่พอจะขัดแย้งได้ไหม ผมก็มีคำตอบให้แค่นี้"
จะไปเริ่มงานกับทางสหภาพดนตรีเมื่อไหร่"เริ่มกันไปแล้วโปรเจ็กต์แรกที่ทำก็เป็นอัลบั้มที่ น้าหงา(สุรชัย จันทิมาธร) ชวนทำ ชื่ออัลบั้ม หงา คาราวาน ร้องเพลงวสุห้าวหาญ เป็นแนวเพลงเพื่อชีวิตกึ่งๆ ลูกทุ่งบ้าง"

183
:m049:
ปีนี้ตลก ยายปู๊ด ยายเป๊ด มาบ่คับ

ยายปู๊ด ยายเป๊ด  บ่ได้มาครับ  ตลกปีนี้ชุดใหม่หมด

184
ฤดูกาลนี้ ลำเรื่องต่อกลอนคณะแก่นนครบันเทิงศิลป์ เรื่อง..คุณนายบ้านนอก บทประพันธ์กลอนของ อาจารย์พรชัย สารบรรณ (อดีตผู้แต่งกลอนลำให้คณะพิณแคนแดนอิสาน ศิริพร อำไพพงษ์)
นำโดย. เสกสรรค์ เพชรหนองคาย
          กัญทิมา  เพ็ญนภา
          ฉวีวรรณ ขันติ
          ตุ๊ดตู้ สกาวเดือน
          เพชรดาว สกาวเดือน
          ใหม่ สิทธิกร
          อดุลรัตน์ เพชรสังหาร
          ฯลฯ
        ตลก..นำโดย
         เต่า ย่านตาย
         จอย  อาจีวี
         ยายอ้วน อุ๊ปุ๊


185
นักแต่งเพลงและนักดนตรีค่ายแกรมมี่โกลค์ร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้เสียงอิสาน ในฤดูกาลนี้
ครูสลา คุณวุฒิ
ครูวสุ ห้าวหาญ
อ.บอย(ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว)

186
อัลบั้มเพลงรวมพระเอก-นางเอก 5คณะหมอลำ
คณะระเบียบวาทะศิลป์
คณะรัตนศิลป์ฯ
คณะแก่นนครบันเทิงศิลป์
คณะนกยูงทอง
คณะศิลปืสังข์ทอง

(จัดจำหน่ายโดย:อาจารย์สนชัย ไพบูรณ์)

187
ไผ่กับไหมมารวมกัน เป็นตาม่วนแท้
ฤดูกาลนี้ ไผ่ พงศธร ต้องร่วมเดินสายคอนเสิร์ตหมอลำM-150 กับคณะเสียงอิสาน แม่นกน้อย อุไรพร (75งาน)

188
ไผ่ พงศธร จะเดินทางมาร่วมซ้อมร้องเพลงกับทีมงานเสียงอิสาน ที่บ้านพักเสียงอิสาน จังหวัดอุดรธานี  วันที่ 15-18ตุลาคม 2555

189
ภาพไหมไทย ใจตะวันและ ไผ่ พงศธร ช่วงลำเรื่องต่อกลอน (วันเปิดวง)
**ขอขอบคุณที่มาของภาพจาก FB ไหมไทย ใจตะวัน**

190
ท่าน KKKKK กะผมเองนี่หละ นายก อบต.มง....โฮ๊ะ โฮ๊ะ ข่าวคราวส่วนหลายยามนี้ ผมจะแจ้งผ่านแฟนเพสของเสียงอิสาน เป็นส่วนมากครับผม เนื่องจากว่า ยามนี้โซเชียลมิเดียร์ สามารถเข้าตรงถึงกลุ่มของแฟนเพลงได้เร็วกว่าทางเวปไซต์ครับ โพสปุบ ถึงปั๊บ ไม่ต้องคอยมาเปิดเวปไซต์ดูอีกที...ส่วนอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนั้น ผมก็ยังคงนำมาแจ้งความเคลื่อนไหวในเวปไซต์เช่นเคยครับผม แต่ถ้าเทียบกันแล้ว ในแฟนเพสผมจะได้ให้ทราบมากว่านี้เยอะเลยครับผม...

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ ยินดีที่ได้รู้จักกับคุณพี่ครับ   ผมเป็นข้าราชการตำแหน่งครูผู้ช่วย สาขาดนตรี โรงเรียนสังกัด สพม.20อุดรธานีครับ

191
นายก อบต.มง : สดส่งตรงจากบ้านตองห้า

เมื่อวานนี้ เวลา 15.00 น. แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ได้ให้สัมภาษณ์ถืงข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดในการเตรียมงานของทีมงานเสียงอิสาน โดยปีนี้ทีมงานเสียงอิสานได้ทุ่มทุนมหาศาล สร้างสรรค์ผลงานการแสดงในการมอบความสุขแก่แฟนเพลงแฟนหมอลำทั่วประเทศ เวทีการแสดง ปีนี้ออกแบบโดยการเพิ่มมิติของเวทีให้มีมากกว่าเดิม โดยการเพิ่มความกว้างของเวทีออกมาด้านหน้า และลดความสูงของเวทีลงมา
อีกนิด ดูดีมีมิติมากยิ่งขึ้น เครื่องเสียง ทุ่มทุนถอยเพาเวอร์และมิกซ์ดิจิตอลอีกชุด ใช้เพิ่มเติม ชุดการแสดง ลงทุนตัดใหม่และสั่งตัดจากมือตัดชุดหางเครื่องระดับประเทศอีกหลายชุด การแสดงด้านหน้าเวที ปีนี้โชว์ต่างๆ ได้รังสรรค์มาอย่างดีเยี่ยมคัดกรองจากครูเทียม ชุติเดช ผู้สร้างสรรค์ผลงานในระดับประเทศที่ผลงานการันตีไว้อย่างดี และเพิ่มความหลากหลายบนเวที ด้วยเพลงตลาดของศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย...และพิเศษสุดๆๆคอนเสิร์ตหมอลำ M-150 เสียงอิสาน ท่านจะได้พบกับศิลปินรับเชิญ หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร และศิลปินบ้านเอ็มอีกเพียบ

192
เพลงแอบคอย ต้นฉบับแม่นกน้อย อุไรพร ร้องไว้  แล้ว พี่ต่าย อรทัย มาขับร้องใหม่ ในอัลบั้มตามฮอยอิสาน มีความแตกต่างกันอย่างไร

193
ก่อน ''ไผ่ พงศธร'' ก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องขวัญใจมหาชน นอกจาก ''แกรมมี่โกลด์'' ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ต้นสังกัดในปัจจุบัน อาจารย์นักแต่งเพลงฝีมือดีแล้ว อีกคนหนึ่งที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันนั่นคือ ''หยก ลูกหยี''

คนในวงการเพลงลูกกันดีว่า ''หยก ลูกหยี'' คือใคร? ส่วนคนนอกวงการมีน้อยคนที่จะรู้ว่าเค้ามีความสำคัญกับนักร้องหนุ่มรูปหล่อจากเมืองบั้งไฟโก้อย่างไร?
 
''หยก ลูกหยี'' มีชื่อจริงว่า ''จิตรชัย ภวังคม'' คือคนชักชวนไผ่มาเป็นนักร้อง ด้วยการทำเดโมเพื่อไปเสนอตามค่ายเพลงต่างๆ สลับการประกวดร้องเพลง ก่อนแยกจากกันไประยะหนึ่ง ไผ่ไปเล่นหมอลำควบคู่กับเรียนหนังสืออยู่จนจบม.6 ก่อนเข้ากรุงเทพฯ มาช่วยพี่สาวขายลาบแถวราษฎร์บูรณะ และได้รับการติดต่อจากหยก เพื่อจะนำเสนองานเพลงกับค่ายเพลงอีกครั้ง
 
ช่วงที่ไผ่ตัดสินใจแยกออกมาจากพี่สาวเพื่อทำเพลงเสนอค่ายเพลงอีกครั้ง นั่นเป็นช่วงของความลำบากของไผ่และ หยก อย่างมาก บางวันมีเงินรวมกันแล้วได้แค่ 5 บาทต้องเอาเงินซื้อข้าวเปล่ามา 1 ถุงส่วนกับข้าว ไม่ต้องพูดถึงไม่มีอยู่แล้ว จึงต้องใช้วิธีขอน้ำปลาจากร้านที่ซื้อข้าวโดยเทใส่ถุงเล็กๆ มาด้วย พอถึงห้องก็ใช้น้ำปลาราดข้าว เอามีดตัดขวดพลาสติกมาทำเป็นช้อนแบ่งกันคนละนิดละหน่อย
 
บางครั้งถึงขนาดไม่ได้กินข้าวถึง 2 วัน เพราะไม่มีเงินซื้อ จนต้องเอาบัตรประชาชนไปเซ็นร้านค้าแถวที่พัก แต่พอบ่อยๆ เข้าทางร้านก็ไม่ให้เซ็น ไปไหนมาไหนไม่มีเงินขึ้นรถเมล์จำต้องเดินเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว บางครั้งต้องเดินดูตามตู้โทรศัพท์สาธารณะเพื่อดูว่ามีเงินที่ค้างอยู่ตามช่องคืนเหรียญบ้างหรือไม่
 
ทั้งคู่กัดฟันสู้ความยากลำยากสารพัดที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ก่อนได้สัมผัสความสำเร็จร่วมกันเมื่อไผ่สามารถแจ้งเกิดกับเพลง ''คนบ้านเดียวกัน'' ที่ ''อ.วสุ ห้าวหาญ'' นักแต่งเพลงมือดีแต่งให้ พร้อมร่วมกับ ''อ.สิงห์เฒ่า'' ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก เจียระไนไผ่จากดินลอยเด่นขึ้นมาเป็นดาว ขึ้นแท่นเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชนจนถึงวันนี้
 
ความลำบากที่ก้าวผ่านมาได้กลับมาย้อนเล่นงานหยกอีกครั้ง เมื่อเกิดปัญหาบางประการจนทำให้ความสัมพันธ์ของเค้ากับไผ่ต้องขาดสะบั้นลงปิดฉากหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องขวัญใจมหาชนในที่สุด
 
ในขณะที่ชีวิตของไผ่พบกับความโชติช่วงชัชวาลย์ ชีวิตของผู้ชักชวนไผ่เข้าสู่วงการกับตกต่ำดิ่งลงเหว สมบัติพัสถานที่หามาได้หายไปทีละอย่างสองอย่างจนหมดเกลี้ยง และมีหนี้สิ้นกองท่วมหัว น้ำไฟในบ้านที่อาศัยซุกหัวนอนโดนตัด ต้องรวมตัวกับน้องที่รักกันออกไปทำแสดงหมอลำขอทานตามข้างถนนเพื่อหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ทุกคืนได้แต่นอนร่ำไห้น้อยใจกับชะตาชีวิตของตนเอง
 
ด้วยความเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี หยกจึงมีพี่น้องคนดนตรียื่นมือให้การช่วยเหลือ ต่อลมหายใจอยู่มาได้จนถึงวันนี้ และกำลังมีความหวังใหม่เข้ามาในชีวิต เมื่อ ''โอ-สายัณห์'' และ ''เอ-สัญญา'' ฝาแฝดหมอลำกตัญญูจาก จ.อุดรธานี เจ้าของเสียงร้องเพลงดัง อย่าง น้ำตาบักเตี้ย,หลูโตนสายตา ฯลฯ ขอสัญญาคืนจากค่ายเพลงอร์สยาม และได้มาร่วมงานกัน
'เวลานี้โอเอได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีหมอลำดอกกระเจียว โดยอดิศักดิ์โปรโมชั่น ผมเอง หยก ลูกหยี และ อาจารย์บุญล้อม คู่กะสังข์ ที่แต่งเพลงมันต้องถอนให้ ปอยฝ้าย มาลัยพร ขับร้อง เป็นแกนนำ ช่วงนี้ก็ต้องเริ่มฝากผลงานเพลงชุดใหม่นะครับ บันทึกการแสดงสดชุดที่ 1 มนต์รักสองฝั่งโขง ซึ่งมีศิลปินลาว เป็นหมอลำท้องถิ่นผู้หญิงชื่อดวงเดือน ยืนยง มาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ก็มีลำเพลิน ลำเดิน หมอลำล้วนๆ ที่กำลังจะวางแผน วงดอกกระเจียวเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดมุกดาหารอยู่แล้ว เขาได้เชิญโอเอไปเป็นตัวชูโรง ที่กำลังจะเปิดวงฤดูกาลใหม่เร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเตรียมการแสดง ซ้อมกันหนักมากๆ ครับ ความพิเศษพอโอเอได้มาร่วมงานกับวงนี้แล้วการแสดงหน้าเวทีหาตัวจับยากในความน่ารักของฝาแฝดกตัญญูมีทั้งศาสตร์ และศิลป์ในกการฟ้อนรำ ตัวผมเองก็ได้มาดูในเรื่องของโชว์ด้านหน้าเวทีด้วย นำเสนอวัฒนธรรมการฟ้อน การรำ วงดนตรีของเราจะไม่เน้นโชว์นุ่งน้อยห่มน้อย แต่จะเน้นโชว์วัฒนธรรม เพราะเราต้องเผื่อไว้เวลาข้ามไปโชว์วัฒนธรรมที่บ้านพี่เมืองน้องในประเทศลาว คือเราเตรียมตัวเป็นอาเซียน เตรียมตัวโชว์วัฒนธรรมไทยอีสานแท้ๆ ครับ''
 
หยกแสดงความมั่นใจว่า การเน้นขายวัฒนธรรมไม่ใช้แดนเซอร์นุ่งน้อยห่มน้อยเป็นจุดขาย สามารถทำให้งานโชว์ของวงดอกกระเจียวได้รับความนิยมได้เช่นเดียกัน
 
''ความจริงเราควรเน้นขายวัฒนธรรมนะครับสำหรับการแสดงแบบนี้ ที่นุ่งน้อยห่มน้อยเนี่ยผมมองว่ามันเป็นช่องทางทำมาหากินในรูปแบบใหม่ที่หยิบเอามาใช้ อย่างวงดนตรีหมอลำซิ่งอะไรอย่างนี้เป็นต้น แต่นั่นเป็นการทำมาหากินเราไม่ไปพาดพิงกันครับ แต่สำหรับคอนเซปต์ของเราคือเน้นขายวัฒนธรรมครับของวงดนตรีดอกกระเจียวครับ นอกจากการร้องการรำแล้ว เรายังอนุรักษ์ในเรื่องของวัฒนธรรมการแต่งการ อนุรักษ์ผ้าไทย โชว์อลังการครับ''
 
ความหวังใหม่ของ ''หยก ลูกหยี'' จะทำให้เขาก้าวผ่านความยากลำบากที่ผ่านเขามาในชีวิตได้อีกครั้งหรือไม่ เวลาเท่านั้นจะเป็นคำตอบ

(ข้อมูลจาก หนังสือสยามดารา)

194
ทุกที่ ทุกงานป่าวครับ และมีคนเดียวหรอครับ เพราะปีที่แล้วมีศิลปินของชัวร์ด้วย

ฤดูกาลนี้ ไผ่ พงศธร เดินสายร่วมคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน  ทุกงานคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน   ทุกสถานที่ครับ (แทน ฝน ธนสุนทร ที่หมดสัญญากับทางค่ายชัวร์ฯ) ช่วงนี้ทางนักดนตรีเสียงอิสาน กำลังซ้อมดนตรีสดให้กับ ไผ่ พงศธรร้อง ประมาณ 8-9เพลง  ส่วนนักร้องสังกัดชัวร์ฯที่มาร่วมคอนเสริต์ด้วยสำหรับฤดูกาลนี้คือ ไอดิน อภินันท์ 
สรุป:ศิลปินรับเชิญคอนเสริต์หมอลำM-150 เสียงอิสาน.ในฤดูกาลนี้ :ไผ่ พงศธร และ ไอดิน อภินันท์

195
ข่าวชัวร์ๆๆแล้วนะครับ สำหรับฤดูกาลปี 2555-2556 คอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน ศิลปินรับเชิญ ไผ่ พงศธร  แน่นอน

196
โปร์เตอร์คอนเสิร์ตหมอลำM-150 เสียงอิสาน พร้อมรับเชิญ ไผ่ พงศธร  สำหรับฤดูกาลนี้

197
รวมสาวๆบางส่วนเสียงอิสาน ในปีการแสดง 2555-2556

198
เต่า ย่านตาย  ฤดูกาลปีนี้ มาสังกัดแก่นนครบันเทิงศิลป์  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

199

**พระเอกเก่าประถมบันเทิงศิลป์  :ปรีชา ดารากร

200
    กร้องลูกทุ่งสาวหมอลำ ''เอม อภัสรา'' หลังจากที่เคยแจ้งเกิดด้วยเพลง ''อกหักป้ายแดง, ผัวเขามาเว้าหยอก แนวเพลงลูกทุ่งหมอลำ มาแนะนำตัวให้แฟนๆ ทั่วประเทศได้รู้จักเธอมากขึ้น กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับงานเพลงชุดใหม่อัลบั้ม ''บ่แแม่นควาย'' ภายใต้สังกัดใหม่ ซำบายดีเรคคอร์ด พร้อมส่งสามซิงเกิลใหม่มาให้แฟนๆได้ฟังให้หายคิดถึงกัน มีเพลงบ่แม่นควาย,น้องดีบ่พอหรืออ้ายบ่พอสักที, ฮู้ทันพี่อ้าย


    เอม อภัสรา กล่าวว่า หายไปเกือบสองปีค่ะ หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายท็อปไลน์ ก็เดินสายคอนเสิร์ตต่างจังหวัดอย่างเดียวเลยค่ะ จนได้มีโอกาสได้พบกับนายห้างของค่ายซำบายดีเรคคอร์ด ก็เลยได้พูดคุยถึงงานเพลงชุดใหม่กัน ก็ได้มีคุณไก่ จำเริญ ได้มาช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลเรื่องเพลงให้ และก็มีอาจารย์บรรจงดูแลเรื่องดนตรีให้
     

    ''เพลงชุดนี้เอมเต็มที่มาก อยากให้แฟนเพลงได้ฟังกัน ส่วนกระแสเพลง น้องดีบ่พอหรืออ้ายบ่พอดี ก็ติดชาร์ตที่คลื่น 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์พลัส แล้วก็เอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานครด้วย เอมดีใจมากๆ ค่ะที่แฟนๆให้การตอบรับดีมากๆ เลย เอมขอฝากผลงานชุดใหม่ของเอมด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ'' สาวเอม กล่าว

หน้า: 1 2 3 4 5 6 ... 10หมอลำ | หมอลำซิ่ง | วงดนตรี | หมอลำ | เสียงอิสานแฟนคลับ | โตโยต้าวีโก้ | รับทำเว็บ