รับทำเว็บ สมุทรปราการ


การแสดงที่วัดหนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี 6 กุมภา 57

  • 3 ตอบ
  • 2613 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ขอแสดงความคิดเห็นในส่วนของการแสดงคำผุน ร่วมมิตร แนเด้อครับในฐานะแฟนคลับ..
มื้อคืนคำผุนแสดงได้ต่ำกว่าเกณฑ์ของปีที่แล้วมาก..แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง..ผมขอติชมเป็นรายข้อเลยนะครับ
1. ดนตรี เล่นมั่วมาก ช่วงจังหวะเริ่มเล่นในแต่ละเพลงช่วงลำ..เดาไม่ออกเลยว่ากำลังเล่นเพลงอะไรอยู่จะเดาออกก้อเมื่อนักร้องร้องเท่านั้น(คีย์ดนตรีมั่วมาก)
2. นักร้อง นักร้องเลือกเพลงมาร้องไม่เหมาะกับโทนเสียงของตัวเองเลยบางเพลงคีย์เพลงสูงแต่นักร้องโทนเสียงต่ำจึงต้องพยายามปรับโทนเสียงของตัวเองให้ได้ตามคีย์เพลงซึ่งฟังขัดหูมากโดยเฉพาะเพลงแก้สาวเลยยังรอ..ฟังแทบไม่รู้เรื่องเลยว่านักร้องร้องเพลงอะไรอยู่และเสียงเบามาก และมีอีกหลายๆคนที่ร้องเพี้ยน และในส่วนนักร้องที่ร้องดีขอชมเชยเดียร์ ศรัณย์ ที่ร้องได้ดีเลือกเพลงที่เข้ากับโทนเสียงตัวเอง..ขอชมเชย
3. ชุดแดนเซอร์สวยแต่ไม่โดดเด่นบางชุดแดงก้อแดงทั้งเซตไม่มีสีอื่นมาตัดเลยมองแล้วแสบตามาก
4. แดนเซอร์เต้นเหมือนคนไม่มีชีวิตชีวาทั้งหญิงและชายไม่มีการยิ้มเลยบึ้งตลอดเหมือนมานั่งดูอะไรซักอย่างที่ไร้ชีวิตชีวาผมว่าควรที่จะเพิ่มจิตวิญญาณของนักแสดงให้มากกว่านี้...ช่วงโชว์พอรับได้แต่ช่วงลำอื้อหื้อ...แย่สุดๆเหมือนไม่เต็มใจออกมาลำ..เข้าใจว่าการแสดงติดต่อกันอาจเมื้อยล้าแต่การยิ้มแย้มของแดนเซอร์ก้อทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมในการชมที่ดีขึ้น
5. สุดท้าย ช่วงของการลำเรื่อง..ไม่รู้เรื่องเลยมั่วแบบหาที่ติไม่เจอเลย..พยายามนั่งฟังประติดประต่อให้เข้าใจก้อยัง..งงกับการลำเรื่องอยู่ดี...จับสาระไม่เจอไม่รู้อันไหนหัวอันไหนหางเลย..
ผมก้อขอติชมตามที่ดูในมื้อคืนนี้นะครับ...ผมเสียความรู้สึกมากเดินทางมาชมคำผุน  ร่วมมิตรในปีนี้ จะแก้ไขหรือไม่ก้อตามวิจารณญาณของผู้ดูแลวง..ปีนี้คิวงานเยอะเพราะความดีของการแสดงในปีที่แล้ว..แต่ถ้าการแสดงในปีนี้ยังเปนแบบนี้..ผมเชื่อว่าในปีหน้าคิวงานอาจจะลดลง ซึ่งผมเองไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับหมอลำที่ผมประทับใจและชื่นชมมานานขนาดประถมที่ว่าดังๆดีผมยังว่าสู้คำผุน  ร่วมมิตรไม่ได้เลย...ยังไง งานที่วัดด่านช้าง  อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์  ผมจะไปติดตามดูผลงานของคำผุน  ร่วมมิตร อีกรอบนึง...แล้วเจอกันครับ

Re: การแสดงที่วัดหนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี 6 กุมภา 57
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2014, 01:26:13 PM »
ขอบคุณครับสิแจ้งหัวหน้าเพิ่นให้ครับดีแล่วครับที่มาติชมทางคำผุนร่วมมิตรสิแก้ไขในจุดนั้นในส่วนเพลงที่ร้องเพี้ยนนั้นที่เพี้ยนส่วนมากจะเป็นหมอลำใหม่คับทางหัวหน้าเพิ่นสิให้โอกาสน้องๆร้องในช่วงลำคละกันไปเพื่อสิบ่ให้บ่ตื่นไมค์ตื่นเวทีครับยังไงก็ขอบคุณมากๆคับ

Re: การแสดงที่วัดหนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี 6 กุมภา 57
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2014, 12:47:24 AM »
ขอบคุณสำหรับคำติชม
ติเพิ่อก่อ แต่อย่ายอเพื่อทำลาย
ทางทีมงานให้โอกาศ หมอลำรุ่นใหม่ๆๆเพื่อจะได้มีหลากหลาย หากผิดพลาดขออภัยด้วยครับ
ทางทีมงานจะนำไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ช่วงนี้งานเยอะมีเวลาพักน้อย
งานเจ้าภาพต้องตามใจเจ้าภาพบางท่านชอบไม่เหมือนกันทางวง จึงจัดตามท่านเจ้าภาพต้องการครับ
มักลำมักเต้ยการเว้ากันได่ครับ

Re: การแสดงที่วัดหนองจอก อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี 6 กุมภา 57
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2014, 10:50:37 AM »
ในนามแฟนคลับคำผุน ขอขอบคุณครับสำหรับคำติชม แล้วจะแจ้งให้ทางวงทราบนะครับ แต่เท่าที่ดูและอ่านข้อความของท่านตลอดที่ผ่านมา เพราะท่านอาจจะคาดหวังไว้สูงเกินไปครับ  จิ้นไว้เกินร้อย แล้วก็อีกอย่างเหมือนที่ เตเต้บอกครับ และอีกอย่างเนื่องจากงานเราเยอะเวลาพักผ่อนน้อย และเราพร้อมนำเสนอผลงานเราตามใจเจ้าภาพ บางเจ้าภาพมักลำ เฮากะสิจัดลำให้ บางเจ้าภาพมักเต้ย เฮากะจัดเต้ยให้แบบจุใจ ขอเพียงเจ้าภาพบอกครับ

 
...