รับทำเว็บ สมุทรปราการ


วงดนตรีลูกอีสาน "วงทอแสง" กับผลงานเพลงสังกัดค่ายท็อปไลน์มิวสิค "หัวใจเฉียงเหนือ"

  • 1 ตอบ
  • 4009 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วงทอแสง เกิดขึ้นจาก ชมรมทอแสง สองสมาชิก ชมรมทอแสง (เอ๊ะ / ต้อม ) ที่ออกแสดงดนตรี(เปิดหมวก)นานนับสิบปี เพือหาทุนช่วยเหลือมูลนิธิเด็ก และโรงเรียนต่างๆในถิ่นธุระกันดาน :m015:

ทำเพลงเพื่อลองให้สถานีต่างๆ ทดลองเปิดเพลงที่ทำใว้ และได้รับการตอบรับพอสมควรจึงมีความคิดในการทำวงขึ้นมากันแบบจิงจัง "พี่เอ๊ะ" หัวหน้าวงจึงชวน เทค(มือเบส) ซึ่งทำเพลงร่วมกันให้กับห้องบันทึกเสียงของ อ.เป้นาเพียงมาร่วมวง ส่วนของยา(มือกีต้าโซโล่) เอ๊ะ และยา เคยร่วมงานกันและเล่นดนตรีร่วมกันมาอยู่แล้วจึงชักชวนมาทำผลงานวงทอแสงด้วยกัน :m114:

ต้อง(มือกลอง) เอ๊ะรู้จักทางอินเตอร์เน็ทจึงพูดคุยชักชวนมาทดลองออดิชั่น และทุกคนในวงก็โอเคจึงครบสมาชิกวง เราต่างคนต่างช่วยกันแบ่งหน้าที่ทำผลงาน จนออกมาเป็นที่พอใจจึง

จากนั้นจึงได้ส่งเดโมให้กับ พี่ตั้ม (สามารถ ทองขาว) ลองพิจารณา และพวกเราวงทอแสงก็ได้รับโอกาศจากพี่ตั้มให้นำเพลงที่ทำเสร็จแล้วทั้งหมดมาฟัง จากการนำพาของพี่ตั้ม จึงนำพาเรามาสู่ ค่ายท็อปไลน์มิวสิค และเกิดวงดนตรีลูกอีสานอีกหนึ่งวงนาม "วงทอแสง" :m121:

วงทอแสง ขอฝากผลงานอัลบั้มแรก สังกัดค่ายท็อปไลน์มิวสิค "หัวใจเฉียงเหนือ" ให้ผู้ฟังช่วยเชียร์ ช่วยสนับสนุนวงดนตรีลูกอีสานกันด้วยนะครับ :m120:


 
...