รับทำเว็บ สมุทรปราการ


อยากบอกกับคณะ

  • 1 ตอบ
  • 1944 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อยากบอกกับคณะ
« เมื่อ: กันยายน 03, 2013, 12:54:41 PM »
เป็นเวลาเกือบ60ปี ที่ทีมงานหนูภารวิเศษศิลป์ สร้างรรค์สู่สายตาแฟนเพลงมาโโยตลอดจนถึงปัจจุบัน
และก็ด้รับความนิยมมาโดยตลอด
แต่ถึงปัจจุบันนี้ผมก็ไม่เข้าใจทำไมหนูภารถึงพัฒนาช้ากว่าวงอื่นๆ  ซึ่งชื่อเสียงของวงก็ไม่ได้ด้อยกว่าใคร
และผมก็ได้เห็นจุดที่ควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะสายเกินไปที่ยากจะกลับมาเด่นดังอีกครั้ง
จุดที่ควรธำรงไว้คือ
1.นักแสดงมีความสามารถ เสียงดีกันทุกคน (เพราะหนูภารดังเพราะคุณภาของการลำเรื่องต่อกลอนในอดีต ซึ่งจุดนี้ถือว่าทำได้ดีตลอดมา) เช่นน้องต้าร์ ชัยมงคล สำหรับผม ผมว่าเสียงดีกิขาดพระเอกแทบทุกวงครับ ซึ่งบางวงมีพระเอกนางเอกหลายคู่  แต่จะมีไม่กี่คนที่เสียงไพเราะจริงๆ บางส่วนจะมีดีที่หน้าตาและแฟนเพลงที่ล้นหลาม
2.เอกลักษณ์ความสนุกสนาน เป็นกันเองในหมู่คณะ ซึ่งแฟนเพลงต่างยอมรับกันทั่วหน้า

แต่ส่วนที่ควรปรับปรุงและอยากให้เห็นในปีต่อไปคือ
1.ชุดการแสดงอยากให้เห็นแบบสวยหรู งามตา  ซึ่งทุกวันนี้แดนเซอร์ค่อนข้างหายาก  ควรเน้นชุดที่สวยงาม อลังการ แต่ไม่ใช่อลังการแบบรกตาเพราะขนรุงรังมากเหมือนบางคณะ  เพราะอยากให้เน้นคุณภาของสเตปการเต้นและชุดให้มาก ไม่ควรเน้นจำนวนแดนเซอร์ในกรณ๊ที่มีจำนวนน้อย
2.ตลก ซึ่งแต่ละคนถือว่ามีความสามารถ  แต่ยังหาจุดเด่นและจุดดึงความสนใจจากแฟนเพงได้ไม่มากนัก
3.การโชว์  ซึ่งในสมัยก่อนหมอลำดังๆไม่ได้ดังเพราะโชว์ก็จริง แต่ทุกวันนี้เจ้าภาพ แฟนเพลงแต่ละคน ต่างมองเป็ฯภาพเดียวกันว่า วงไหนโชว์ไม่ดี ไม่อลังการ เต้ยไม่เร้าใจ ก็ว่าวงนั้นเน่า และมีหมอลำน้องใหม่ในวงการบางคณะทำโชว์ที่เน้นแต่ความอลังการ กลับเกิดและกระแสแรงในชั่วข้ามคืนทั้งๆที่การแสดงในภาพรวมยังมีบางช่วงทีค่อนข้างน่าเบื่อ จนชี้ให้เห็นว่าโชว์คือปัจจัยสำคัญและทุนในการลงทุนก็สำคัญ ซึ่งอันนี้ผมก็ว่าไม่เข้าใจเช่นกัน แต่ในเมื่อเป็นกระแสนิยม เราก็ควรปรับปรุงให้เด่นชัดมากขึ้นครับ  และการโชว์ควรเน้นโชว์ที่ดูดี พอประมาณ อย่าให้โชว์มากจนน่าเบื่อ และควรโชว์ที่ทำให้คนดูเกิดารมณ์ในการรักและศรัทธาในวัฒนธรรมใ้มากๆ

จากสิ่งที่กล่าวมา บางครั้งอาจจะพูดตรงไป  แต่อยากจะให้ทางวงพิจารณษนะครับ และขอให้ผู้ดูแลบอร์ด นำข้อมูลเพื่อไปปรึกษาหารือกับผู็จัดการวงด้วยนะครับ เป็นห่งมากๆ หมอลำในดวงใจ.......

Re: อยากบอกกับคณะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 11:42:41 AM »
สภาพสังคม สิ่งแวดล้อมมันเปลี่ยนครับ คณะอื่นเป็นคณะที่เริ่มสร้างและอยู่ตัว แต่สำหรับหนูภารชื่อเสียงใหญ่คับฟ้ามาก่อนแล้ว เวลาแสดงจริงถ้าไม่ได้มาตรฐานตามชื่อเสียงอาจจะดูด้อยไปด้วย  ที่กล่าวมานั้นคิดว่าทางทีมงานก็คงเห็นหรือก็คิดที่จะปรับปรุงแน่นอนอยู่แล้ว แต่ว่ายังงัยดีล่ะ ถ้าไม่ตอบโจทย์คนดูก็คงยากเพราะคนชอบไม่เหมือนกัน แต่ที่ชอบเหมือนกันคณะอื่นก็ทำกันไปแล้วและค่อนข้างจะเหมือนๆกันไปหมด  ที่คงเหลือไว้ให้ติดตามก็คงที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละวง ส่วนตัวชอบมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ถ้าผมเป็นคนทำวงดนตรีหมอลำทั่วไป ผมคงจะคิดต่าง คิดนอกกรอบออกมาบ้าง สร้างโชว์ดีๆ ไว้ก่อนละครับ ดึงความเป็นหนูภารในอดีตออกมาให้ได้ให้ดี  แต่ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานจริงๆครับ เพราะที่ผ่านมาทุกปี ทำโชว์เป็นเรื่องเป็นราวดีมาก มีเอกลักษณ์ สิงที่ขาดไปก็อาจเป็นข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ถ้าปิดข้อผิดพลาดที่ผ่านมาแล้วนำมาปรับปรุงใหม่ เชื่อว่าคนดูก็ดูเองครับ ขอเป็นกำลังใจครับ

 
...