รับทำเว็บ สมุทรปราการ


คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน

  • 4 ตอบ
  • 2577 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน
« เมื่อ: มิถุนายน 18, 2013, 09:57:29 AM »
เดือนมิถุนายนี้ พี่น้องภาคอีสานทุกจัหวัด ไปสนุกสุดมันส์ 3 ชั่วโมงเต็มกับศิลปินชัวร์ฯ “มนต์สิทธิ์ คำสร้อย”, “ไชโย ธนาวัฒน์”, “ตุ้ม พิชิตชัย(จ่านกร้อง)”, “อั้ม นันทิยา”, “ศล อำพัน”, “ศักดา คำพิมูล”, “หนึ่ง รุ่งทิวา”, “โรส บุญเจริญ”, “ยิ้ม สุทธิดา”ฯลฯ ได้ในคอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน”

Re: คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 07:56:10 AM »
ฝน ธนสุนทร ออกจากค่ายชัวร์ออดิโอ  แล้วหรอครับ ??????

Re: คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 08:33:51 AM »
ฝน ธนสุนทร ออกจากค่ายชัวร์ออดิโอ  แล้วหรอครับ ??????

ผมเห็นแต่แฟนคลับคุยกันนะครับ ว่าเพิ่นย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าย้ายไปไหน


Re: คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 08:35:27 AM »
ได้คำตอบมาให้ละครับ

"ฝน"ใจหายลาค่าย"ชัวร์ฯ" พลิกสถานภาพเป็นผู้ถือหุ้น

คอลัมน์ จับกระแสลูกทุ่ง
อนงค์ จันทร เรื่อง/ภาพ



เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ในวงการลูกทุ่ง เมื่อลูกทุ่งสาวเสียงหวาน "ฝน ธนสุนทร" ที่กว่า 17 ปีในวงการลูกทุ่งอยู่กับค่าย ชัวร์ ออดิโอ จนปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็น ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เรียกว่าเป็นโลโก้ของค่ายไปแล้ว วันนี้ "ฝน" ประกาศย้ายบ้านใหม่ไปอยู่ค่าย มิวสิคดี พร้อมชื่อใหม่ "ฝน ธนสุนธร" รับบ้านใหม่



ได้ข่าวว่าย้ายค่ายใหม่แล้ว

ฝน - "ตอนนี้ย้ายไปอยู่มิวสิคดี เพราะว่าหมดสัญญากับค่ายชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เพราะว่าอยู่ ที่นี่มาประมาณ 17 ปีแล้ว เลยอยากที่จะออกมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ เจอคนทำงานใหม่ๆ เพลงแบบใหม่ๆ บ้างค่ะ ก็มีคุยกับผู้ใหญ่มานานแล้ว ทางผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็เคารพในการตัดสินใจของเราค่ะ"



ทำไมถึงตัดสินใจมาอยู่กับค่ายมิวสิคดี

ฝน - "ดูอยู่นานแล้วเหมือนกัน ทั้งเรื่องของการทำเพลง และผลงาน แล้วเราสนิทกับทางผู้ใหญ่ด้วย มาอยู่ที่นี่น่าจะอบอุ่นและน่าที่จะได้งานที่แปลกใหม่อย่างที่เราต้องการค่ะ"



พอย้ายบ้านมาจะเป็นแนวเพลงใหม่ไหม

ฝน - "มันอาจจะมีอะไรที่แปลกใหม่บ้าง แต่ความที่เป็นแบบเดิมๆ ที่แฟนเพลงชอบก็ยังคงไว้ด้วย แต่ว่าเราก็อยากที่จะมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ลองชิมกันบ้าง ทำให้มันต้อง มีอะไรที่แปลกแหวกแนว ต้องขายไอเดียน่าจะมีอะไรที่ดีค่ะ ตอนนี้เริ่มทำไปไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ อัลบั้มเต็มคงต้องรอสักครู่ ฝนอยากที่จะลองยิงซิงเกิ้ลออกมาก่อน"



กับเรื่องที่ว่าค่ายชัวร์ฯ มีปัญหาเรื่องเงิน พอ ทราบหรือเปล่า

ฝน - "ค่ายชัวร์ก็เป็นเหมือนบ้านฝน ทุกบ้านการทำงานมันต้องมีปัญหา เรื่องนี้ฝนอยากให้เป็นปัญหาของผู้ใหญ่ไปเราจะไม่เอามาพูด เราไม่เอาบ้านเรามาขายแน่นอน ฝนว่าปัญหาทุกอย่างมีวิธีแก้ไข ต้องใช้ระยะเวลา ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้อาจจะเป็นปัญหาในเรื่องของเศรษฐกิจ ที่ทุกคนเจอกันหมด เพราะฉะนั้นฝนไม่ขอพูดปัญหาตรงนี้ดีกว่า เพราะว่ามันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ไม่ได้เกี่ยวกับฝนค่ะ"



จะกระทบไหมกับที่มีหุ้นในบริษัท

ฝน - "ฝนตอบตรงๆ ว่าฝนมีหุ้นอยู่ในบริษัทด้วยมี นิดเดียว แล้วฝนไม่คิดที่จะถอนหุ้นออกมาด้วย ถ้าเกิดอะไรขึ้น หุ้นฝนมันก็ต้องสูญไปด้วยอยู่แล้ว แต่ฝนก็มอบหน้าที่ ให้ผู้ใหญ่เป็นคนบริหารไป เราเกิดมาเป็นนักร้อง ฝนไม่มีความรู้ถึงขั้นไปนั่งบริหาร ฉะนั้นในเรื่องการบริหารปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้บริหารและผู้ใหญ่ เพราะท่านก็บอกว่าท่านจะทำให้ดีที่สุด บอกว่าฝนไม่ต้องกังวลอะไร"



ด้วยเราเป็นนักร้องเบอร์ต้นๆ ของค่าย ได้คุยกับผู้ใหญ่นานไหมเรื่องไม่ต่อสัญญา

ฝน - "คุยกันมานานแล้ว ในสัญญาระบุไว้แล้วว่าถ้าเราไม่เซ็นสัญญาต่อ เราต้องทำหนังสือลายลักษณ์อักษร ก่อนทำหนังสือไป ฝนก็ปรึกษากับผู้ใหญ่ บอกว่าฝนอยากออกไปศึกษาชีวิตข้างนอกบ้านบ้าง เพราะว่าฝนโตแล้ว คือตั้งแต่เป็นนักร้องฝนก็อยู่ค่ายนี้มาตลอด"



ออกจากค่ายรู้สึกใจหายไหม

ฝน - "มีเหมือนกัน ความรู้สึกเหมือนตอน ที่เราจากอกพ่อ อกแม่มาจากอุดรฯ มากรุงเทพฯ ความรู้สึกนั้นมันย้อนกลับมา อันนี้ก็เหมือนกันว่าเราออกมาพบเจออะไรด้วยตัวเอง แต่อายุเราก็เยอะแล้ว เราก็อยากหาประสบการณ์ให้กับตัวเองด้วยค่ะ"



ในค่ายยังมีศิลปินเบอร์อื่นๆ อยู่อีกหรือเปล่า

ฝน - "ยังมีอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพี่มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไชโย ธนาวัฒน์ มีนักร้องใหม่อีกหลายคนค่ะ"



มีค่ายใหญ่ติดต่อมาบ้างหรือเปล่า

ฝน - "เหมือนมีการพูดคุยกัน แต่ไม่ได้เป็นทางการแต่มันก็มีเหตุปัจจัยอะไรหลายๆ อย่าง เรามีความรู้สึกที่ว่ามันใช่มากกว่ากับค่ายมิวสิคดีค่ะ"



คุยกันนานไหมกว่าที่จะมาลงตัวที่มิวสิคดี

ฝน - "นานพอสมควรค่ะ บอกตรงๆ ว่ามันหวิว เพราะว่าเราอยู่กับค่ายชัวร์มานานมาก จนเรารู้สึกไม่มั่นใจว่าเราจะเดินไปทางไหนดี ตอนแรกยอมรับเลยว่ารู้สึกกลัว จะไปทางไหน เหมือนเด็กที่กำลังหัดตั้งไข่ใหม่ๆ รู้สึกหวิวๆ เหมือนกัน ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นแล้ว เราต้องกล้าที่จะก้าว ไม่อย่างนั้นเราก็ไม่กล้าที่จะก้าวไปไหน เมื่อเราได้ก้าวแรกแล้วก้าวสองก้าวสามมันก็คงจะง่ายขึ้น"



แล้วลิขสิทธิ์เพลงที่อยู่กับชัวร์ สามารถเอาออกมาร้องได้หรือเปล่า

ฝน - "ได้มีการพูดคุยกัน เรื่องการร้องเรายังสามารถเอาเพลงออกมาร้องได้ เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าเวลาที่เราจะร้องออกสื่อ เราก็ไปขออนุญาตผู้ใหญ่นิดนึง ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะทางผู้ใหญ่ก็บอกว่าเราก็เหมือนลูกเขา เอาไปร้องก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็ให้มาบอกกันว่าจะเอาไปร้องในรายการนี้นะ อย่างน้อยเราก็ยังได้โปรโมตให้เขาด้วยในระดับนึง"



อยู่กับค่ายชัวร์ฯ มานาน ได้มีเพลงที่เป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองออกมาบ้างหรือเปล่า

ฝน - "ลิขสิทธิ์ของตัวเอง คือเราไม่ได้เซ็นลงไปว่าเพลงนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเรา ถึงเราจะมีส่วนร่วมในการทำเพลงบ้างก็ตาม มันก็เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งบริษัทก็มีหลายหุ้นเราก็เข้าใจ มันก็ต้องมีผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิ์ แต่ฝนก็เป็นผู้ถือหุ้นที่ยังมีสิทธิ์อยู่ ฝนเลยว่าไม่น่าจะมีปัญหา"



แฟนเพลงกลัวไหมว่าเรามาอยู่ค่ายใหม่แล้วแนวเพลงจะเปลี่ยนไปด้วย

ฝน - "เขาก็เห็นฝนปรับแนวเพลงมาเรื่อยๆ เมื่อก่อนไม่เคยเต้น แต่เดี๋ยวนี้ก็มีออกมาเต้นบ้างแล้ว แฟนๆ เขาก็โอเค เพราะฉะนั้นตรงนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะตัวจริงของฝนก็ยังเป็นฝนอยู่ ไม่ได้เปลี่ยนเป็นคนใหม่"



"อีกอย่าง ตอนนี้ฝนเองก็เปลี่ยนชื่อด้วย เป็นฝน ธนสุนธร เปลี่ยนแค่ตัวคำว่า ธร ที่เมื่อก่อนเป็น ท เป็น ธ ที่เปลี่ยนเพราะว่าคุยกับคุณลุงที่นับถือกัน คือฝนเข้าใจมาโดยตลอดว่าฝนเป็นคนวันเสาร์ อยู่ๆ คุณลุงก็มาทักว่าหนูไม่ใช่คนวันเสาร์นะ หนูเป็นคนวันศุกร์ ฝนเลยถามว่าแล้วชื่อต้องเปลี่ยนอะไรไหม คุณลุงก็บอกว่าเปลี่ยนซิลูก เพราะว่า ท.ทหาร อดทน มันเหนื่อย ธ.ธง คนนิยม(หัวเราะ) ฝนก็เลยเปลี่ยนค่ะ"

หน้า 20
http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TURObGJuUXhOVEkzTVRBMU5RPT0=

Re: คอนเสิร์ต“ชัวร์ ออนทัวร์ อีสาน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:15:06 AM »
ขอบคุณบ่าววี ครับ ที่นำข่าวสารมาฝาก

แต่สิ่งที่น่าติดตามต่อคือ  คอนเสิร์ต M-150 ลุกทุ่งซุปเปอร์โชว์ ที่มี ฝน เป็นแบรนด์อลังการงานโชว์ ของทัวร์นี้   จะเป็นงัยน้อ ในฤดูกาลหน้า 

 




...