รับทำเว็บ สมุทรปราการ


ขอให้เเฟนๆ ติ-ชม หรือเสนอ การสร้างสรรค์ผลงานเพื่อก้าวสู่ปีที่ ๑๐ และร่วมให้กำลังใจครูนิคคนเก่ง

  • 9 ตอบ
  • 5934 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ขอให้ติ-ชม และเสนอแนวทางในการวางแผนงานให้กับทีมงานด้วยครับเพื่อให้ถูกใจแฟนๆๆให้มากที่สุด ทีมงานขอน้อมรับทุกข้อเสนอ และร่วมให้กำลังใจครูนิค และทีมงานที่เป็นทีมสร้างสรรค์ผลงานได้ที่นี้ครับ
ขอบคุณทุกท่านครับ
จาก ทีมงาน "ศิลปินภูไท" พ่อพญาใหญ่ วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์

-เครื่องเสียง วีระพงษ์ฯ สุดยอดอยู่แล้ว
-ฤดูกาลหน้า อยากเห็นแดนซ์ทีมหญิงมากๆ กว่าทีมชาย
-แดนซ์ทีมชายเต้นได้มาดแมนสมชายชาตรี(บ่ออกสาว)หลายจนเกินไป
-อยากให้ลำทำนอง(กาฬสินธุ์)เดียวกันไปเลย เพราะมีนักแสดงบางคนลำทำนองขอนแก่นก็มี ดูขัดๆกันยังไงไม่รู้
-5พระเอกหนุ่มดูเป็นวัยรุ่นดี/5นางเอกสาวดูเหมือนจะเป็นรุ่นแม่(ไม่เข้ากันเลย)เปลี่ยนนางเอกด่วน
-ดนตรีเล่นได้ดี/โดยเฉพาะตอนเต้ยเล่นได้ห่าวมากๆ
-คณะ วีระพงษ์ฯ สุดยอดๆๆๆ สำหรับฤดูกาลนี้

จัดไปคราฟปีหน้านางเอกฝ้าย เต็มตัว พี่หมวยจากระเบียบ พี่ก็อป จากระเบียบ และทีมงานนางเอกน้องใหม่คราฟ

นอนคิดนั่งคิดมื้อคืนนี้ หลังจากที่นำเบิ่งมาหลายหม่อง และกะมักและอยากให้พัฒนาขึ้นดังนี้ครับ
  -การควบคุมคิวการแสดง ถ้างานไหนที่เวลาต้องเริ่มการแสดงแต่ติดที่คณะเจ้าภาพหรือเหตุขัดข้องบางประการทำให้เล่นล่าช้า ขอให้จัดคิวรวบรัดตัดตอน คิวบางคิวที่มันยืดยาวเยิ่นนานหรือไม่โดดเด่นออก เพราะจะกระทบกับช่วงลำ คนส่วนมากเค้าต้องการดูช่วงลำเรื่อง ซึ่งตามดูหลายงาน ลำไม่ค่อยจบเรื่องสว่างก่อน ฉากบางฉากเราสามารถบอกกล่าวเป็นคำพูดโดยไม่ต้องลำแล้วข้ามไปฉากต่อไปได้ ที่สำคัญได้เพื่อให้จบทันก่อนสว่าง ตามดูหลายงาน ลำบ่จบเรื่องจักเทื่อครับ 
-ช่วงเต้ยลา รู้สึกว่าเต้ยลาน้อยมากแค่สามเพลงเองหลายๆงานที่ดูมา ปีหน้าขอสักเจ็ดเพลงอย่างต่ำนะครับ เพราะช่วงสุดท้ายทุกๆคนจะได้เต็มที่ เพราะบางที่ สห ฮ้ายเหลือเกิน  ขอให้ได้เก็ํบตุนช่วงสุดท้ายแหน่ครับ
-ฟ้อนเสริฟนะครับ ท่าฟ้อนเสริฟให้แก้ไขใหม่เด้อครับเต้นออ้ยซอ้ยอยู่ และก็ชุดฟ้อนเสริฟเห็นใส่แต่ชุดเดียว ออกมาฟ้อนเสริฟ มันเบิ่งบ่ดี บ่งาม
-ชุดฟ้อนเสริฟ ลองดีไซน์เอาผ้าไหมแพรวา มาประยุกต์ตัดใส่กับชุดสมัยใหม่ ครับ รับรองงาม บ่อายไผแน่นอนครับ เอาสิ่งที่บ้านเฮามีผสมผสาน ตรงนี้แนะนำครับ
-ช่วงเต้ยเข้าเต้ยออก พระเอกละกองกันแต่อยู่หม่องเดียวเอ้เล่ ส่วนมากมักอยู่ทางขวา จักจั่งได๋ จั่งได๋กะกระจ่ายให้ครอบคลุมเวที มันสิได้เบิ่งดีกว่านี้ครับ
   


จากข้อเสนอ -จากการจัดคิวงานบางทีการประสานการจัดการแสดงก็มีการทำประสานไม่ค่อยได้เนื่องจากการวางแผนก่อนการแสดงแก้ไขสถานการณ์ไม่ทันท่วงที และผลจากการตัดกลอนลำก็มีปัญหาจริงและอีกอย่างต้องเล่นตามคิวการแสดงที่วางไว้ซึ่งสัมพันธ์กับนักดนตรี อันนี้ยอมรับครับ ขอรับทราบและนำเสนอปรับปรุง
- ช่วงเต้ยลา ขึ้นอยู่บางงานครับบางงานก็เต้ยหลายเพลง ขอน้อมรับเช่นกัน
- การฟ้อนเสริฟ ก็เป็นผลเนื่องจากทีมฟ้อนเสริฟเราพึ่งพัฒนาให้มีมาปีที่แล้ว และส่วนมากก็เป็นนักเรียน พอถึงตีหนึ่งเต้นโชว์เสร็จจะรีบกับไปเรียน และเรื่องชุดก็เพราะวงเราพึ่งตั้งและพยายามทำตามกระแสเพื่อสนองความต้องการของ แฟนเพลง ชุดอาจไม่หลากหลายแต่ทำให้คุ้ม บางคณะก่ะทำชุดเพชรก็ไม่เห็นดปลี่ยน เหมือนกันและจัดหลายทีม ทางวงจัดหลายทีมไม่ได้เพราะทีมที่เหลือก็ไม่กี่คน ฟดูกาลหน้าพ่อจะตัดนักเรียนออกไม่รับเข้าวงเพื่อแก้ปัญหาแล้วครับ รับทราบ และน้อมรับปรับปรุง
- ชุดฟ้อนเสริฟปีนี้กำลังตัดเพิ่มเนื่องจากต้นทุนที่จำกัด เพราะเราพึ่งทำวงไม่กี่ปีผลดังกล่าวงานพึ่งมีมากในปีนี้ จึงรับงานตามที่กำหนดทุนเอาไว้ ส่วนที่บอกว่าให้เอาไหมแพรวามาตัดชุดไม่ต้องเอ่ยครับ แพงมากเมตรหนึ่งต่ำสุดคือ 800-1000 สูงสุดเป็นหมื่น การตัดชุดผ้าไหมแพรวาจึงเป็นการลงทุนที่เกินตัววงมาก เพราะเรายังไม่มีทุนพอที่จะทำอย่างที่เสนอ เพราะไม่คุ้มทุน เพราะชุดไหมแพรวารักษายาก โดนเหงื่อก็มีกลิ่นแระ แต่ก็น้อมรับน่ะครับ แม้แต่เสื้อภูไทที่ตัดให้นักแสดงใส่รำภูไท ก็ตกไปตัวล่ะ 800 บาท ครับ
- ช่วงเต้ยเข้าเต้ยออกมองมิติทางหมอลำของวงคือ ทำตามโบราณคราฟ สังเกตุ การออกๆด้วยกัน เข้าๆทางเดียวกันเพื่อถ่ายแากให้รู้ว่าทีมไหนเข้าทีมไหนออก จึงเข้าออกในทางเดียวกัน ถ้าเป็นคณะรัตนศศิลป์ ก็จะทำเช่นกันกับ วงคือฟ้อนเสริฟก้อเข้าด้วยกัน หมอลำก็ ฟ้อนออกฉากเหมือนกัน ที่ว่ากองกันก็ลองทวนเหนือหาของเรื่อง นะครับว่าเป็นการเลือกคู่หรืออยู่ในท้องพระโรงในวัง ก็คือการจัดวางฐานะของตัวลครครับ   

อย่างไรก็ขอขอบคุณนะครับที่เป็นกระจกให้กับวงให้พัฒนา ฤดูกาลหน้าคอยติดตามครับเพราะเราเปลี่ยนชุดนักแสดงเกือบหมด และปรับของเดิมให้มีเสน่
ขอบคุณจากใจครับที่เสนอให้รับทราบ หนึ่งเสียงของท่าคือ หนึ่งก้าวสู้ความสำเร็จของเหล่าสมาชิกทีมงานทุกคนของ "ศิลปินภูไท"
ถ้ามีการคลาดเคลี่ยนจากคอมเม้นก็ต้องขออภัยนะครับกำลังง่วงอย่างมาก
พระเอกน้อยอาร์ม วงศ์ศิลป์ ผู้ช่วย (พ่อวี)ผู้จัดการวงหมอลำ คณะ "ศิลปินภูไท"

เรื่องติชมทางทีมงานยินดีคราฟบ่เคยน้อยใจมีแต่สิทำเพื่อการพัฒนาเท่าที่ทำได้ ขอบคุณทุกท่านคราฟ

ขอให้ติ-ชม และเสนอแนวทางในการวางแผนงานให้กับทีมงานด้วยครับเพื่อให้ถูกใจแฟนๆๆให้มากที่สุด ทีมงานขอน้อมรับทุกข้อเสนอ และร่วมให้กำลังใจครูนิค และทีมงานที่เป็นทีมสร้างสรรค์ผลงานได้ที่นี้ครับ
ขอบคุณทุกท่านครับ
จาก ทีมงาน "ศิลปินภูไท" พ่อพญาใหญ่ วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์


มักเพิ่นออกแบบโลโก้  งามดีครับ

ปรับปรุ่งเรื่อง ตีกลอง ลงสแนร์มากเกินไปครับเวลา เล่นลำเพลิน

อยากให้มีการโชว์ศิลปะการโชว์ของภาคอิสานเฮา เช่นฟ้อนภูไท เซิ้งสวิง หรือฟ้อนต่างๆ จะทำให้มองเห็นวัฒนธรรมอิสานเราแบบเต็มอิ่ม และเพิ่มเพลงสติงพื่อชีวิตด้วยครับ ให้กำลังใจครับผม คนภูไมเหมือนกันครับ

ถ้าจะขอติ ตอนนี้จะช้าไปบ่ค๊าาาาาาาาาาาาาา

ขอชมก่อนค๊าาาาาา  การโชว์การเต้น การร้อง การรำ ภาพรวมถือว่าผ่านค่ะ (จากการนำเบิ่ง 3 เทื่อติดต่อกัน อิอิ) 
 แต่ที่เห็นอยากให้ปรับปรุง  คือช่วงนักร้องออกมาค่ะ  แดนเซอร์บังนักร้องค่ะ อยากให้แดนเซอร์เหลือพื้นที่ให้นักร้องหย่างออกมาแนค่ะ และก็ช่วงเต้ย อยากให้ชุดฟ้อนเสริฟ ห่าวๆๆแนค่ะ คือซิม่วนกว่านี้เพราะหมอลำห่าวดี เสียแต่หม่องฟ้อนเสริฟบ่ห่าวค่ะ/size]ปล.อยากให้นักแสดงทุกยิ้มค่ะ จะเบิ่งงามมมมมมมมมมมมมมม มากค่ะ
 :m048: :m048: :m048: :m048: :m048: :m048:

ขอติชม คณะ ศิลปินภูไท ครับ ไม่มีหยัง แค่อยากให้นักดนตรีเผิ่นซ้อมโซโล่เพลงบ่อยๆ เพราะว่าเผิ่นเล่นส่ม(โซโลผิด)หลายเนาะครับ(มือกีต้าร์) แล้วก็ท่านมือมิกซ์ ให้เผิ่นเพิ่มเสียงกีต้าร์ให้เด่อนำหมู่แหน่เด้อครับ ขอบคุณครับ

 
...